Tin UEF

Sinh viên UEF tham gia dự án nghiên cứu quốc tế

27/06/2010

Ngày 26-6-2010, Giáo sư Tiến sĩ Carl Rohde của trường Đại học Khoa học Ứng dụng Fontys – Hà Lan đã đến triển khai Dự án quốc tế Cool City Hunt tại trường Đại học Kinh tế Tài chính TPHCM (Đại học UEF).
Dự án nghiên cứu quốc tế Cool City Hunt bắt đầu từ năm 2009 tại nhiều đại học trên thế giới như: Đại học Shanghai Institute of Technology (SIT), Thượng Hải, Trung Quốc; Đại học Hongik University, Seoul, Hàn Quốc; Đại học Thompson Rivers University, Kamloops, Canada ;. . . Mục tiêu của dự án nghiên cứu Cool City Hunt là tìm hiểu những xu hướng mà giới trẻ cho rằng hấp dẫn, thu hút, tạo nhiều cảm hứng và có khả năng trở thành phổ biến trong tương lai theo từng đề tài.
Đây là năm thứ hai dự án tiếp tục triển khai và mở rộng ra nhiều trường ở các quốc gia khác. Tại Việt Nam, Trường Đại học UEF là trường duy nhất được chọn tham gia dự án.
Sinh viên Đại học UEF khi tham gia vào dự án sẽ là một nhà nghiên cứu quan sát các khuynh hướng của thế giới, như “Sự bùng nổ của mạng xã hội”, “Sự bùng nổ việc di dân đến các đô thị”, “Cấu trúc sinh thái…”, “ Thư giãn trong thế giới căng thẳng”, “Tức giận, đau khổ và hoài nghi”,. . . Kết qủa nghiên cứu bằng hình ảnh kèm theo bài thuyết trình bằng tiếng Anh gửi đến Hội đồng giám khảo sẽ nhận được sự phản hồi và tư vấn về sản phẩm tham dự của mình. Sinh viên còn được giao lưu với các thành viên tham dự khác trên toàn thế giới.
Như vậy, ngoài việc học hỏi, sinh viên còn trải nghiệm với những cảm xúc thú vị có tính hội nhập toàn cầu. Giáo sư Tiến sĩ Carl Rohde cho biết những đóng góp của sinh viên giỏi sẽ được đăng trên trang nhất của www.scienceofthetime.com Mỗi tháng có khoảng 25.000 công ty trên toàn thế giới truy cập vào trang web này. Đây là cách tốt nhất để sinh viên giới thiệu mình.