Tin UEF

Tập huấn nghiệp vụ và kỹ năng cho cán bộ Đoàn toàn trường đợt 1 – 2011

01/03/2011

Nằm trong loạt hoạt động chào mừng kỷ niệm 80 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2011), chào mừng Năm Thanh Niên 2011, với mong muốn trang bị nghiệp vụ và kỹ năng cho cán bộ Đoàn các đơn vị trực thuộc, hỗ trợ công tác Đoàn trong thời gian sắp tới, được sự đồng ý của Chi ủy – Ban Giám hiệu Nhà trường, BTV Đoàn trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP. Hồ Chí Minh (UEF) đã tổ chức lễ khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng Cán bộ Đoàn toàn trường – Đợt 1 vào lúc 18h ngày 01/3/2011 tại Hội trường lầu 4 – cơ sở 92 Nguyễn Đình Chiểu, quận 1.

Đến dự buổi khai giảng có thầy Lê Nguyễn Trọng Nghĩa – Giáo viên khoa Kỹ năng trường Đoàn Lý Tự Trọng – thành viên Ban Giảng huấn của lớp cùng với hơn 120 đồng chí là Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường, Bí thư, phó bí thư, ủy viên chấp hành các chi đoàn, Ban chủ nhiệm các CLB-Đội-Nhóm thuộc các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn trường UEF. Đ/c Đỗ Thị Xuân Hương – Bí thư Đoàn trường cũng đến tham dự và phát biểu khai giảng.

Với 10 buổi học tổ chức trong thời gian 2 tuần (từ 1/3 đến 13/3/2011), lớp tập huấn sẽ trang bị nghiệp vụ cơ bản về cách tổ chức, hoạt động phong trào Đoàn, hỗ trợ cán bộ đoàn cơ sở tạo ra nhiều phong trào, hoạt động sôi nổi, thiết thực hơn trong thời gian sắp tới. Bên cạnh các nội dung lý thuyết lớp học còn thiết kế các nội dung kĩ năng để hỗ trợ cho công tác tập hợp sinh viên. Đợt tập huấn chủ yếu tập trung vào một số nội dung như một số vấn đề cơ bản về Đoàn TNCS HCM; công tác bồi dưỡng, giúp đỡ thanh niên vào Đoàn; lễ kết nạp, trao thẻ và lễ trưởng thành Đoàn; nội dung và hình thức sinh hoạt chi Đoàn; chương trình rèn luyện đoàn viên; tiêu chuẩn phân loại đoàn viên; công tác Đoàn tham gia xây dựng Đảng; cách thức tổ chức Đại hội Đoàn; kỹ năng nói trước công chúng kỹ năng tổ chức sự kiện, hội thi, lều trại, sinh hoạt tập thể… Kết thúc đợt tập huấn, tập thể cán bộ Đoàn sẽ thực hiện hai ngày đi trại thực tế thực hành kiến thức đã được tập huấn tại Khu di tích Căn cứ cách mạng Núi Dinh – Huyện Tân Thành, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Sau khi kết thúc lớp, Đoàn Trường sẽ được cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học cho các học viên tham gia đầy đủ và tổ chức khen thưởng cho các bạn có thành tích tập huấn xuất sắc.