Tin UEF

Team building – Sife It Up 2011

24/04/2011

[Tin học thuật]
Trong thời điểm các đội SIFE đang dốc hết sức mình chuẩn bị cho cuộc thi SIFE NATIONAL 2011, TEAM BUILDING – SIFE IT UP đã được tổ chức SIFE miền Nam thực hiện nhằm cổ động tinh thần cho các thành viên tham gia hoạt động SIFE đồng thời tạo môi trường giao lưu, học hỏi giữa các đội đến từ các trường khu vực phía Nam. Đợt trại diễn ra trong hai ngày 23 và 24/4/2011 đã thành công ngoài sức tưởng tượng với phong cách rất riêng của SIFE, để lại trong mỗi người những ấn tượng khó phai. Được sự đồng ý của Ban Giám hiệu và sự hỗ trợ từ phía Đoàn Trường, đội SIFE UEF với 8 thành viên đã tham gia rất hào hứng và học hỏi được nhiều kinh nghiệm hoạt động qua đợt trại team building này.

Sáng ngày 23/4/2011, tất cả các trại sinh tập trung tại SunWah Tower với khí thế hừng hực lan tỏa cả một góc đường. Thành viên các trường được trộn ngẫu nhiên với nhau thành các đội và đội mới này sẽ cùng nhau hoạt động trong suốt 2 ngày trại. Đứng trước những gương mặt xa lạ nhưng tinh thần sinh viên không để các bạn ngồi yên mà đã nhanh chóng làm quen với những người bạn mới. Cuộc hành trình bắt đầu!!!

Từ thời điểm đặt chân đến nơi dựng trại đến khi lên xe ra về, các hoạt động cứ nối tiếp nhau diễn ra làm các thành viên SIFE không có thời gian nào cho sự chán nản. Mỗi trò chơi đều bắt các trại sinh vận dụng hết tất cả “8 phần công lực” của mình: không chỉ là sức mạnh cơ bắp mà còn sức mạnh của trí óc nữa để có thể đạt được điểm cao cho đội. Sự sôi nổi và hào hứng cứ lan tỏa mãi không dứt.

Với các trò chơi “Dựng lều trong im lặng”, thực hiện dự án với phong cách rất SIFE (dựa trên những công việc thực tế, các thành viên phải đi từng bước từ “ Hình thành dự án”, “ Xin tài trợ”, “ Tính toán chi phí”, “ Chào bán sản phẩm”), mỗi trại sinh đã tự rút ra cho mình những bài học quý giá về sự hợp tác và lắng nghe. Bên cạnh đó, sức mạnh tuổi trẻ được thể hiện rất rõ qua đợt trại. Dù buổi cơm trưa được dời đến tận 2h chiều và chỉ có 1 tiếng để nghỉ ngơi , nhưng khi có lệnh triệu tập cho trò chơi vận động buổi chiều, không thành viên nào chịu nằm yên trong lều cả. Thắng thua giờ không còn là vấn đề quan trọng nữa, tất cả đều cố gắng chơi hết mình, mọi khoảng cách đều tan biến, mỗi người cảm nhận rõ hơn bản thân mình trong gia đình SIFE.

Không chỉ có các trò chơi, đêm Gala cũng để lại nhiều ấn tượng khó quên trong mỗi thành viên trại. Không chỉ đọng lại bởi không khí sôi động và nóng bỏng của những màn biểu diễn được trông đợi nhất của “KING AND QUEEN” mỗi trường tạo nên một “SEXY SHOW” rất sinh viên, bởi các phần trình diễn tạp kĩ đến từ các Trường mà còn bởi sự thân mật và sự chia sẻ từ các BA: thầy Trí và chị Mai. Những câu chuyện đời rất chân thành khiến mỗi chúng ta phải suy nghĩ về cách sống có trách nhiệm với bản thân và xã hội.

Đúng 0h là thời điểm thách thức tinh thần đồng đội với Trò chơi lớn. Tuy số lượng không nhiều nhưng SIFE _UEF là đội tham gia trò chơi lớn đông đủ nhất và kiên cường nhất đấy. Tất cả các thành viên đều chiến đấu hết mình và vượt qua tất cả các trạm. Rất nhiều kỉ niệm và trải nghiệm đáng nhớ trong suốt thời gian tham gia trò chơi lớn: cõng nhau lên đồi cát lúc nửa đêm, uống canh mắm ruốc và rượu trong lúc bụng đang đói cồn cào, quờ quạng trong 1 cái thùng toàn giun với dế chỉ để tìm 1 viên bi, hay thậm chí là đánh trận giả lúc tờ mờ sáng…..Chắc chắn rằng đó sẽ là những kỉ niệm khó quên trong mỗi thành viên SIFE của UEF nói riêng và tất cả các trại sinh tham gia team building đợt này nói chung. Trong đêm tối, mọi người phải đoàn kết và tin tưởng nhau mới có thể đi được đến đích cuối cùng. Đây là 1 cơ hội để các thành viên hiểu nhau hơn và củng cố tinh thần nhóm. Tuy không đạt giải thưởng cao nhất nhưng tất cả các thành viên đều được trải qua cảm giác cùng nhau ngắm vẻ đẹp huyền diệu của đêm và sự huy hoàng của mặt trời buổi bình minh. Có lẽ món quà này còn quý giá hơn giải thưởng của trò chơi và tin chắc rằng khoành khắc ấy sẽ được mỗi thành viên luôn trân trọng và giữ mãi trong trái tim mình.

Chuyến đi kết thúc, để lại trong mỗi thành viên SIFE những ấn tượng khó phai. Không chỉ được mang về những niềm vui, mà còn có cả những bài học quý giá, những người bạn mới dễ thương. Mong rằng trong chuyến đi lần xong, quân số của đội SIFE UEF sẽ tăng theo cấp số nhân để niềm vui càng nhân rộng hơn nữa. Bạn có muốn cùng đến với SIFE? Cùng nhau, chúng ta sẽ làm được nhiều hơn thế!!

Hạ Lam – thành viên Sife UEF (ghi nhận từ chuyến đi)