Đạt danh hiệu Á khôi Miss UEF 2016, nổi bật với thành tích hoạt động Đoàn - Hội cùng kết quả học tập đáng mơ ước, tích cực trong các hoạt động vì cộng đồng,... Đó không chỉ là thành quả của thanh xuân mà còn là cách để cộng đồng “nhận diện” cô nữ sinh tài sắc của Khoa Luật và Quan hệ quốc tế - Đỗ Hoài Thương.

Hoài Thương hiện đang học năm ba ngành Luật kinh tế và đảm nhiệm vị trí Ủy viên thường vụ Ban chấp hành Đoàn trường, Bí thư chi Đoàn lớp 15D1LK03. Vừa qua cô bạn đã được vinh danh “Gương Bí thư chi đoàn tiêu biểu” tại Liên hoan Bí thư chi Đoàn giỏi TP.HCM. Không chỉ là một cán bộ đoàn xuất sắc, cô sinh viên này còn có thành tích học tập đáng nể với số điểm cao nhất khóa 2015 – 3.96/4.0.

Cùng Ban biên tập Website gặp gỡ gương mặt khả ái, năng động Đỗ Hoài Thương.

Chào Hoài Thương, được biết bạn vừa được vinh danh bí thư chi Đoàn tiêu biểu tại Liên hoan bí thư chi Đoàn giỏi TP.HCM, bạn có thể chia sẻ cảm xúc của mình khi gặt hái được thành tích này?

Thực sự khi tên mình được xướng lên trong lễ tuyên dương, mình rất bất ngờ. Bởi thông tin trước đó được cung cấp là mình và một bạn khác trong trường sẽ tham gia 2 ngày tại hội trại “Liên hoan bí thư chi Đoàn giỏi 2017” ở Bến Tre. Mình chỉ nghĩ sẽ đại diện trường tham gia cùng Thành Đoàn và các đơn vị Đoàn trường bạn thôi, chứ mình không hề nghĩ mình lại được khen tặng. Vì vậy, bản thân vô cùng bất ngờ, nối tiếp là cảm xúc tự hào, hạnh phúc!

Hình 1 Hoài Thương UEF
Ngoài “tình yêu” Đoàn - Hội, với Hoài Thương, hoạt động nào để lại nhiều dấu ấn trong bạn nhất?

Thương tham gia rất nhiều hoạt động, trong đó dấu mốc đáng nhớ nhất là cuộc thi "Graceful and Talented UEF students' contest 2016”. Với sự cố gắng cộng thêm một chút may mắn mình đã được giải Á khôi, ghi tên mình vào những gương mặt đại diện vẻ đẹp hiện đại, năng động của sinh viên UEF.

Hình 2 Hoài Thương UEF

Điều gì đã thúc đẩy Hoài Thương nhiệt tình tham gia các hoạt động khi còn trên ghế Nhà trường?

Do đam mê tuổi trẻ và một phần mình muốn thử sức trong nhiều mảng hoạt động khác nhau. Bản thân Thương thấy việc tham gia nhiều hoạt động sẽ mang lại rất nhiều kiến thức, kỹ năng hữu ích cho chặng đường phát triển sau khi ra trường. Mình trở nên tự tin hơn, dễ dàng thích ứng với nhiều môi trường, hoàn cảnh nên hãy cứ mạnh dạn tham gia và trải nghiệm.

Thương thấy mình học hỏi được rất nhiều, được gặp nhiều thầy cô, anh chị là những người đi trước giàu kinh nghiệm có thể chia sẻ khi mình cần giúp đỡ, học được cách sắp xếp công việc, dung hoà tất cả mối quan hệ và tự đặt bản thân trong môi trường năng động, buộc mình lúc nào cũng phải chủ động trong mọi tình huống.

Hình 3 Hoài Thương UEF

Không biết một Hoài Thương trong đời sống thường ngày sẽ như thế nào nhỉ?

Ngày bình thường thì Thương rất vui vẻ và hoà đồng. Đa phần bạn bè đều nhận xét như vậy. Riêng bản thân Thương thấy mình có hơi khó tính chút ít, nhất là khi làm việc Thương có một số nguyên tắc, nên đôi khi lại thấy mình quá cầu toàn, luôn đòi hỏi mọi thứ phải tốt nhất. Nhưng nói chung Thương trong công việc và trong ngày thường rất dễ thương! (Cười).

Thương có muốn nhắn gửi gì đến các thành viên trong “nhà UEF” nhân dịp đầu năm mới không?

Tuổi trẻ là tuổi của những ước mơ và hoài bão, tuổi của những thử thách và dấn thân. Khi còn thời gian và sức lực để đứng dậy thì hãy làm tất cả mọi điều mình yêu nhé các bạn. Chúc cho các bạn nhà UEF năm mới sẽ có thật nhiều niềm vui và thêm những trải nghiệm thật đáng nhớ cho năm 2018 nhé!

Cảm ơn Hoài Thương, chúc bạn thật nhiều sức khoẻ, hạnh phúc trong cuộc sống để có thể tiếp tục “xông pha” với các hoạt động ý nghĩa của mình.

Tin: Quốc Luông, Ảnh: NVCC
Design: Cao Tân