Đăng ký ngành

Xây dựng môi trường đào tạo năng động, hiện đại, UEF mang đến cho sinh viên chương trình học theo chuẩn quốc tế, liên tục được cập nhật theo sự phát triển của xã hội. Tại UEF, người học được tự do thể hiện bản lĩnh cá nhân, phát triển tư duy, trang bị đầy đủ kỹ năng làm việc trong thời đại 4.0. Đặc biệt là có nhiều cơ hội cọ xát cùng thực tiễn.
 
  Là ngành học mang tính đặc thù, Khoa học dữ liệu là “mảnh đất” để Gen Z tìm ra các hiểu biết, các tri thức hành động, các quyết định dẫn dắt hành động trong những giá trị từ dữ liệu được trích xuất.
  Là “chìa khóa” quan trọng trong thời đại công nghệ, Khoa học dữ liệu được cho là có thể bổ trợ tất cả các ngành công nghiệp khác trong thời điểm hiện tại và tương lai. Kéo theo đó nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực này ngày càng tăng với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn, linh hoạt.
  Được trang bị khối kiến thức nền tảng về quản lý, xử lý và phân tích dữ liệu lớn; kiến thức chuyên ngành sâu và rộng về khoa học dữ liệu và hệ thống thông tin; các kiến thức về hội nhập, khởi nghiệp cũng như tham gia các khóa học bồi dưỡng để nắm bắt các xu hướng công nghệ mới.
  Rèn luyện kỹ năng giải quyết vấn đề, phân tích, tối ưu và thiết kế các hệ thống thông tin thông qua việc phân tích dữ liệu lớn; khả năng thiết kế, phát triển và tích hợp hệ thống thông tin cho các ứng dụng kỹ thuật liên quan đến phân tích dữ liệu lớn; khả năng giải quyết các vấn đề liên ngành về kỹ thuật, xã hội, chính trị và kinh tế.
Người tốt nghiệp ngành Khoa học dữ liệu có cơ hội học tập và làm việc ở các công ty, doanh nghiệp , các tập đoàn lớn tại Việt Nam hoặc các quốc gia tiên tiến. Dưới đây là một số vị trí công việc sau khi tốt nghiệp ngành Khoa học dữ liệu để bạn tham khảo:
  Nhân viên làm công việc nghiên cứu, sáng tạo dữ liệu cho các cơ quan, tổ chức doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế,... .
  Kỹ sư về dữ liệu: Data Architect, Data Science Manager.
  Kỹ sư học máy (Machine Learning Engineer)
  Ứng dụng khoa học dữ liệu vào lĩnh vực kinh doanh, marketing,...
  Nhà phát triển dữ liệu tập trung vào các mảng viết hoặc sử dụng phần mềm phân tích, thống kê, lựa chọn mô hình xử lý dữ liệu.
  Nhà nghiên cứu dữ liệu áp dụng các kỹ năng khoa học với công cụ và kỹ thuật số liệu.
  Giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng hay các cơ sở đào tạo ngành Khoa học dữ liệu.
Năm 2024, UEF áp dụng đa dạng chính sách học bổng cho cả 4 phương thức xét tuyển là: xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển theo kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM, xét tuyển theo điểm học bạ 3 môn lớp 12 và xét tuyển học bạ 3 học kỳ.
Ngoài ra, các bạn còn có cơ hội nhận học bổng doanh nghiệp trị giá 35% học phí toàn khóa học.