Đăng ký ngành

Kiểm toán ngày càng có vai trò quan trọng trong tiến trình đổi mới của nền kinh tế thị trường của Việt Nam. Theo đó, kiểm toán viên là người góp phần tạo nên một nền tài chính quốc gia lành mạnh và chất lượng.
Kiểm toán là quá trình đi sau kế toán, xác thực tính đúng đắn của báo cáo tài chính mà kế toán cung cấp và đánh giá thực trạng hoạt động của doanh nghiệp và các tổ chức. Phượng pháp kiểm toán sử dụng để xác minh số liệu là sử dụng sự logic, đối chiếu, quan sát và điều tra, kiểm kê,... Từ đó phát hiện các yếu tố chưa phù hợp và đưa ra giải pháp kịp thời. Đồng thời, người làm kiểm toán có thể cung cấp những thông tin về tính trung thực và hợp lý của báo cáo tài chính của doanh nghiệp, tổ chức.
 
ThS. Nguyễn Thanh Lâm
Phó Trưởng Khoa Tài chính - Kế toán, Trưởng ngành Kiểm toán
“Theo đuổi ngành Kiểm toán tại UEF, sinh viên sẽ được đào tạo theo mô hình gắn kết thực tiễn, học tập trong môi trường chuẩn quốc tế, giúp các bạn có khả năng tiếp cận các công việc kiểm toán tại các đơn vị kiểm toán độc lập, kiểm toán nhà nước hoặc các vị khác tại doanh nghiệp (kiểm soát nội bộ, kiểm toán nội bộ,…). Các bạn được trang bị kiến thức, kỹ năng với đội ngũ giảng viên chất lượng. Ngoài ra, thông qua các chuyến tham quan thực tế tại những doanh nghiệp, hội thảo, tọa đàm, cuộc thi học thuật hoặc những lớp ngoại khóa thực hành kiểm toán cùng các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm đến từ doanh nghiệp nhằm giúp UEFers được học hỏi thêm nhiều bài học thực tiễn bổ ích. Đặc biệt, sinh viên ngành Kiểm toán còn có cơ hội được định hướng và học tập các chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế danh giá như chứng chỉ ACCA, CMA,…nhằm tạo lợi thế cạnh tranh sau khi tốt nghiệp. Tất cả tạo nên hành trang vững chắc cho một kiểm toán viên tương lai”.
 
Bạn Võ Lê Hoan
Sinh viên ngành Kiểm toán, khóa 2022
“Em lựa chọn theo ngành ngành Kiểm toán tại UEF vì đây là một trong những trường đại học top đầu trong lĩnh vực Kế toán - Kiểm toán. Sau hai năm trải nghiệm học tập tại môi trường chuẩn quốc tế này, em đã trưởng thành hơn rất nhiều, kiến thức và bản lĩnh của em cũng được phát triển tốt hơn. Em tin rằng, với những kiến thức học tại trường và kỹ năng thực tiễn khi tham gia các lớp ngoại khóa thực hành, sau khi ra trường, em đủ tự tin và vốn kinh nghiệm để bước đi vững vàng trong sự nghiệp kiểm toán của mình”.
Ông Phạm Thanh Toàn, ACCA, CPA
Phó Tổng Giám đốc Dịch vụ kiểm toán và Tư vấn, Công ty TNHH Kiểm toán KMF
“Sinh viên ngành Kiểm toán của UEF là những bạn trẻ nhạy bén và ham học hỏi. Khi tôi tham gia chia sẻ, giảng dạy các lớp ngoại khóa thực hành Kiểm toán cho các bạn hoặc các bạn đến tham quan, học tập thực tiễn tại doanh nghiệp chúng tôi, tôi rất bất ngờ vì sự năng động và nguồn năng lượng tích cực của các bạn. Trải nghiệm thực tiễn mang đến cho sinh viên nhiều điều mới mẻ, vì thế các bạn không ngần ngại đặt câu hỏi cho chúng tôi để được làm rõ các thắc mắc về công việc kiểm toán. Thấy được tố chất đó, đơn vị chúng tôi cũng luôn mở rộng cơ hội kiến tập, thực tập và việc làm cho sinh viên UEF”.
 
Năm 2024, chính sách học bổng của UEF sẽ triển khai đa dạng và hấp dẫn cho các thí sinh tham gia xét tuyển vào ngành Kiểm toán theo các phương thức sau: xét theo điểm thi tốt nghiệp THPT, xét theo điểm thi đánh giá năng lực ĐHQG-HCM, xét học bạ theo tổ hợp 3 môn lớp 12, xét học bạ 3 học kỳ THPT.
 

THÔNG TIN NỔI BẬT VỀ NGÀNH KIỂM TOÁN

HÌNH ẢNH NỔI BẬT
CỦA SINH VIÊN NGÀNH KIỂM TOÁN