Cuộc thi học thuật

Hơn 500 người chơi đã sẵn sàng bước vào sàn đấu “Thử thách đầu tư chứng khoán” mùa 2

12/04/2022
Tiếp nối thành công mùa đầu tiên, sân chơi học thuật “Securities Investment Challenge (SIC) - Thử thách đầu tư chứng khoán” mùa 2, với chủ đề "Be Astronauts In Your Own Universe - Hãy trở thành phi hành gia trong chính vũ trụ của bạn” đã chính thức khai mạc vào sáng ngày 9/4. Với 3 chặng đua thử thách, cuộc thi hứa hẹn sẽ là một đấu trường đầy gay cấn, bùng nổ và ấn tượng.

Sân chơi dành cho các bạn sinh viên yêu thích đầu tư tài chính - chứng khoán

Tham dự buổi kick-off, về phía khách mời, đồng thời là đơn vị tài trợ cho cuộc thi gồm có: ông Trần Công Danh – Giám đốc Phòng Tư vấn tài chính, Công ty Cổ phần Chứng khoán VPS; bà Phạm Nguyễn Thị Ngọc Châu – Trưởng Ban cao cấp đối ngoại, Khối Giáo dục Đào tạo, ACCA Việt Nam; ông Lương Nguyễn Kiến Tường – Trưởng Phòng Phát triển kinh doanh, Công ty IDP Education VN. Về phía UEF có TS. Nhan Cẩm Trí – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Ban chủ nhiệm và giảng viên khoa Tài chính – Thương mại.

TS. Nhan Cẩm Trí chia sẻ ý nghĩa cuộc thi đến sinh viên

Ban chủ nhiệm khoa Tài chính - Thương mại tặng hoa cảm ơn đến các khách mời

“Thử thách đầu tư chứng khoán” là cuộc thi học thuật thường niên về tài chính - chứng khoán do CLB Chứng khoán, khoa Tài chính - Thương mại UEF tổ chức. Năm nay, cuộc thi nhận được sự đăng ký tham gia của hơn 500 thí sinh đến từ nhiều trường đại học trên địa bàn TP.HCM như: UEF, Đại học Kinh tế TP.HCM, Đại học Công nghiệp TP.HCM; Đại học Luật TP.HCM; Đại học Ngân hàng, Đại học Văn Lang,…

ThS. Nguyễn Thanh Lâm - Trợ lý Trưởng khoa thông tin về thể lệ, quy định của cuộc thi

Cuộc thi diễn ra từ ngày 9/4 – 28/5 với 3 vòng đấu. Vòng 1 - Khởi hành (9/4) với hình thức thi trắc nghiệm online cá nhân. Ban tổ chức chọn ra 36 thí sinh xuất sắc chia làm 12 đội bước tiếp vào vòng 2. Vòng 2 - Thám hiểm (12/4 - 13/5): Tại đây, 12 đội thi sẽ giao dịch trên sàn demo Vietstock với 500.000.000 đồng. Kết thúc vòng 2, Ban tổ chức chọn ra 3 đội có tỷ suất sinh lời cao nhất bước vào vòng 3. Vòng 3 - Chinh phục (28/5) gồm 3 chặng: Khởi động, Phân tích chiến lược và Thử thách tư duy.

Ông Trần Công Danh chia sẻ góc nhìn, kinh nghiệm đầu tư tài chính cho thí sinh

Trong buổi kick-off cuộc thi, ông Trần Công Danh đã có những chia sẻ và lời khuyên đến các thí sinh về cách thức đầu tư thông minh cũng như các phân tích về thị trường tài chính, chứng khoán qua workshop “Định hướng tư duy tài chính cho gen Z”. Thông qua đó, một phần hỗ trợ các thí sinh có sự chuẩn bị tốt cho cuộc thi, và hơn hết là tạo nền tảng kiến thức cho các bạn trên con đường trở thành các nhà đầu tư chuyên nghiệp sau này.
Sau buổi khai mạc dưới sự giải đáp và hướng dẫn chi tiết đến từ thầy cô và chuyên gia, chiều cùng ngày, hơn 500 thí sinh đã bước vào vòng loại cuộc thi. Ở vòng này, các thí sinh phải trả lời 40 câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến kiến thức tài chính, chứng khoán trên máy tính trong thời gian 60 phút. Theo đó, 12 đội đi tiếp vào vòng 2 - Thám hiểm gồm:  SHT; BIF; KDA; NO1; STQ; NTG; TLH; DPA; NLNT; HIGH3TU; THE SHARK; SHOOTING STARS.
Thông tin chi tiết các đội thi vào vòng Thám hiểm, thí sinh xem tại: