Cuộc thi học thuật

Khép lại sân chơi học thuật “Olympic Tài chính - Kế toán 2022” với chiến thắng thuộc về đội TNT

26/03/2022

Sau gần 1 tháng diễn ra, cuộc thi “Olympic Tài chính - Kế toán 2022” đã chính thức khép lại vào sáng nay - 25/3 với những màn tranh tài sôi nổi, hấp dẫn đến từ 3 đội thi. Các giải thưởng Nhất, Nhì, Ba theo đó cũng đã được trao cho các đội xứng đáng.
Trận Chung kết có sự tham dự của bà Phạm Thị Anh Thư - Trưởng phòng Marketing và Truyền thông Study Care Education; bà Nguyễn Hoàng Thanh Thủy – Trưởng phòng Marketing và Truyền thông Công ty TNHH Smart Train; bà Ngụy Thúy Phượng - Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Kiểm toán Việt Úc; bà Phan Nguyệt Vi - Kế toán Trưởng Công ty cổ phần NAHAVIWEL.

Các khách mời đại diện doanh nghiệp, nhà tài trợ tham dự Chung kết cuộc thi

Về phía UEF có TS. Nhan Cẩm Trí – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Nguyễn Thị Nguyệt Hoàng – Phó Trưởng phòng Công tác sinh viên cùng lãnh đạo, giảng viên khoa Tài chính – Thương mại.

TS. Nhan Cẩm Trí phát biểu mở đầu chương trình và gửi lời động viên đến các đội thi

Cuộc thi “Olympic Tài chính - Kế toán 2022” chính thức được phát động từ ngày 24/2. Trải qua 2 vòng thi: Sơ loại - Trắc nghiệm online và Bán kết – Thuyết trình, Ban tổ chức đã chọn ra 3 đội thi bước vào vòng Chung kết gồm: TNT; Fireflies và CIT.
Tại chặng về đích, 3 đội thi đã trải qua các thử thách:
Khởi động: Mỗi đội thi trả lời 10 câu hỏi trắc nghiệm từ Ban tổ chức, mỗi câu trả lời đúng được 10 điểm.
Vượt chướng ngại vật: Các đội sẽ lần lượt giải các ô chữ hàng ngang để tìm ra từ khóa hàng dọc. Với mỗi hàng ngang đúng, đội thi nhận về 10 điểm. Trả lời sai, cơ hội sẽ được nhường cho các đội còn lại. Đội nào tìm ra được từ khóa sớm nhất sẽ nhận được 100 điểm, đội đưa ra từ khóa sai sẽ dừng lượt chơi ở phần thi này.
Về đích: Mỗi đội chơi bốc thăm và trả lời 2 tình huống: một tình huống về lĩnh vực Tài chính, một tình huống về lĩnh vực Kế toán. Ban giám khảo sẽ chấm điểm trực tiếp (tối đa 50 điểm/ tình huống).

Kiến thức, kỹ năng của các đội thi được thể hiện rõ qua từng vòng

Ban giám khảo Chung kết gồm: bà Ngụy Thúy Phượng - Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Kiểm toán Việt Úc; bà Phan Nguyệt Vi - Kế toán Trưởng Công ty cổ phần NAHAVIWEL và TS. Nguyễn Tiến Trung - Trưởng ngành Tài chính quốc tế, khoa Tài chính - Thương mại.

TS. Hà Thị Thủy – Phó Trưởng khoa Tài chính – Thương mại UEF trao thư cảm ơn đến Ban giám khảo

Vượt qua các thử thách một cách nhanh chóng, các đội thi đã chứng tỏ được kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp cùng sự tự tin, nhạy bén và tinh thần đồng đội. Ban giám khảo đã giành nhiều lời khen cho sinh viên UEF về sự thông minh và độ nhanh nhạy. Bên cạnh đó, nhiều góp ý, nhận xét chuyên môn cũng được Ban giám khảo đưa ra để thí sinh hoàn thiện kiến thức một một cách tốt nhất.

Chúc mừng các đội thi đã “về đích” thành công

Sau các phần tranh tài sôi nổi, đội TNT đã xuất sắc dẫn đầu và giành ngôi vị Quán quân cuộc thi. Đội Fireflies về Nhì và đội CIT về Ba. Ngoài ra đội CIT cũng giành thêm giải Ấn tượng do khán giả bình chọn.
Olympic Tài chính - Kế toán là cuộc thi học thuật được tổ chức bởi câu lạc bộ YFDM - Young Financial Decision Makers Club dưới sự hỗ trợ của khoa Tài Chính - Thương Mại. Đây là sân chơi để sinh viên tự tin thể hiện khả năng chủ động ôn tập, tìm hiểu và mở rộng kiến thức chuyên môn liên quan đến lĩnh vực tài chính, kế toán.

TT.TT-TT