Cuộc thi học thuật

Phát động cuộc thi “Securities Investment Challenge (SIC)” cho sinh viên địa bàn TP.HCM

24/03/2022
Với mong muốn mang đến một sân chơi bổ ích, chuyên nghiệp cho sinh viên có niềm đam mê với lĩnh vực tài chính cũng như giúp các bạn có cơ hội để cọ xát, phát triển bản thân từ hoạt động thực tiễn, Câu lạc bộ Chứng khoán (SCUEF) thuộc Khoa Tài chính - Thương mại UEF phát động cuộc thi Securities Investment Challenge (SIC) - Thử thách đầu tư chứng khoán mùa thứ 2với chủ đề "Be Astronauts In Your Own Universe" - Hãy trở thành phi hành gia trong chính vũ trụ của bạn.

Trước đó, khoa Tài chính - Thương mại đã tổ chức rất nhiều sân chơi dành cho UEFers như: “Olympic Tài chính - Kế toán 2022”, "Finworld 2022”,... Với cuộc thi “Securities Investment Challenge” lần này, không chỉ "thần dân" Nhà UEF mà các bạn sinh viên có chung đam mê về lĩnh vực tài chính - chứng khoán trên toàn thành phố đều có thể tham gia.
Từ chủ đề cuộc thi, chúng ta có thể nhận thấy được thông điệp: Là một phi hành gia, bạn không tránh khỏi việc "bị lạc" ở đâu đó trong vũ trụ bao la, lơ lửng giữa những tầng khí quyển, có khi gặp những điều không may, mọi thứ xảy ra không thể đoán trước bởi vì tương lai là điều gì đó bí ẩn. Tuy nhiên, thất bại chẳng có gì đáng sợ, một khi phi hành gia dũng cảm tiếp tục với giấc mơ của mình, thì lúc ấy một hành tinh mới sẽ được cắm cờ và SIC2 đang chờ bạn khám phá!.

Finworld 2022

Trước đó, khoa Tài chính - Thương mại đã tổ chức nhiều hoạt động học thuật bổ ích cho sinh viên

Tham gia vào SIC, các bạn sinh viên chung niềm đam mê tài chính sẽ có cơ hội được thực chiến, vận dụng và nâng cao những kiến thức đã được học thông qua việc đầu tư thực tế, giao lưu học hỏi. Từ đây, tích lũy được những kinh nghiệm quý báu về tư duy tài chính, mở ra cho bản thân nhiều cánh cửa mới dẫn lối thành công sau này.
Cạnh đó, các bạn còn được lắng nghe chia sẻ từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm và sở hữu giải thưởng hấp dẫn.
Cuộc thi trải qua 3 vòng thi dự kiến như sau:
[Vòng 1] - Khởi hành: 9/4/2022
Hình thức: Thi trắc nghiệm online theo cá nhân.
[Vòng 2] - Thám hiểm: 12/4/2022 - 13/5/2022
Hình thức: Trading trên sàn demo với 500.000.000 đồng.
[Vòng 3] - Chinh phục: 28/5/2022
Vòng Chung kết với màn tranh tài hấp dẫn từ top 3 đội thi xuất sắc nhất.
Cơ cấu giải thưởng:

- Quán quân: 7.000.000 VNĐ
- Á quân: 5.000.000 VNĐ
- Quý quân: 3.000.000 VNĐ
- Đội được yêu thích nhất: 1.000.000 VNĐ
Thí sinh có thể đăng ký thông qua 2 cách:
- Cách 1: Đăng ký trực tiếp tại bàn SIC tầng 6 hoặc sảnh trường UEF
- Cách 2: Đăng ký trực tuyến tại đây:

Các sự kiện đồng hành với cuộc thi:
- Buổi Kick-off và workshop “Định hướng đầu tư cho Gen Z” (9/4/2022)
- Buổi training kiến thức chuyên sâu cho top 3 chung cuộc (15/5/2022)

Thông tin liên hệ:
Khoa Tài chính - Thương mại
- Tầng 4 - Số 141-145 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, TP.HCM.
- Email: khoatctm@uef.edu.vn
- Điện thoại: (028) 54221371
CLB Chứng khoán UEF
- Fanpage: https://www.facebook.com/scuef/