Hội thảo khoa học

Hội thảo khoa học “XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN NỀN KINH TẾ SỐ”

26/12/2018

Ngày 26/12, khoa Kinh tế trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã tổ chức thành công Hội thảo khoa học “Xây dựng và phát triển nền kinh tế số”.
Gắn liền với vấn đề mang tính thời sự cao, hội thảo nhận được sự quan tâm, đóng góp đề tài của nhiều giảng viên UEF và đại diện các doanh nghiệp.

Ông Đỗ Quốc Anh - Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị UEF tặng quà cho các báo cáo viên

PGS.TS. Ngô Cao Cường – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu đề dẫn hội thảo
Tại đây, đại diện Hội đồng Quản trị, Ban Giám Hiệu Nhà trường, Lãnh đạo các Phòng, Khoa, Viện, Trung tâm, các giảng viên, nhà quản lý, các chuyên gia đến từ các công ty, tập đoàn kinh tế đã cùng lắng nghe và thảo luận 5 bài báo cáo khoa học được chọn để trình bày tại Hội thảo.

Các báo cáo viên trình bày báo cáo nghiên cứu
Hầu hết các đề tài đều nêu bật được tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đối với hoạt động kinh doanh, quản lý doanh nghiệp, đề xuất được giải pháp để xây dựng và phát triển nền kinh tế số như “Big Data – cách thức khai thác cơ sở dữ liệu? Trường hợp Amazon”, “Giải pháp sử dụng công nghệ vào quản trị nhân sự thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0”, “Nghiên cứu sự ảnh hưởng của Fintech đối với hệ thống thanh toán của nền kinh tế”, “Ứng dụng chatbot trong dịch vụ chăm sóc khách hàng của các ngân hàng thương mại”,...
Sự tương tác, thảo luận giữa các giảng viên, nghiên cứu viên và đại diện các doanh nghiệp giúp các công trình nghiên cứu khoa học có được đầy đủ các yếu tố thực tế, chính xác, phù hợp với bối cảnh hiện tại. Từ đó những công trình nghiên cứu này cũng sẽ là nguồn giải pháp chất lượng cho doanh nghiệp áp dụng vào quá trình xây dựng, phát triển đơn vị trước “làn sóng” 4.0 đang đổ bộ mạnh mẽ.

Mỗi báo cáo khoa học đều nhận được những ý kiến phản biện và góp ý hoàn thiện từ đại diện doanh nghiệp và giảng viên UEF
"Xây dựng môi trường tự do học thuật và nghiên cứu", "Coi trọng văn hóa chất lượng" là những điểm nhấn nổi bật trong sứ mệnh đào tạo và giá trị cốt lõi của UEF. Không chỉ quan tâm nâng cao chất lượng dạy và học, Nhà trường thường xuyên triển khai các hội thảo khoa học cấp khoa, cấp trường, đặc biệt phối hợp với các đơn vị tổ chức hội thảo cấp thành phố. Những năm qua, phong trào nghiên cứu khoa học của trường cũng đã có những bước phát triển vượt bậc. Nhiều đề tài, công trình nghiên cứu của giảng viên, sinh viên liên quan đến các lĩnh vực gắn với các ngành đào tạo đã được triển khai, ứng dụng và mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng, xã hội.

Tin: An Du, Ảnh: Media Team