Workshop

Các phương tiện thanh toán hiện đại trong nền kinh tế

07/07/2020
Công nghệ tài chính kỹ thuật số (Digital financial technology), hay còn gọi là “Fintech” đang ngày càng phát triển mạnh mẽ và có sức ảnh hưởng lớn trên toàn cầu, góp phần thay đổi bộ mặt của lĩnh vực tài chính trên thế giới. Với những điều kiện thuận lợi của Việt Nam, đặc biệt là việc sử dụng điện thoại di động và internet ngày càng phổ biến, bao gồm trong cả lĩnh vực thanh toán không dùng tiền mặt, triển vọng phát triển Fintech tại Việt Nam là rất lớn. Từ đó, tác động rất mạnh đến hoạt động của hệ thống tài chính Việt Nam.
Nhằm giúp các bạn sinh viên đang học môn Lý thuyết tài chính tiền tệ có thể tiếp cận được tác động của Fintech đến hoạt động của thị trường tài chính và ngân hàng nói chung, hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt nói riêng, môn học đã được thiết kế kết hợp với doanh nghiệp trong việc cập nhật các xu hướng hiện đại trong công nghệ trong hoạt động của thị trường. Xin chân thành cám ơn Bà , giám đốc khu vực phía Nam Tập đoàn NextTech đã đến chia sẻ những kiến thức hữu ích cho các em sinh viên.

Tin: KKT