Workshop

UEFers mở rộng góc nhìn về nghề "Phân tích đầu tư tài chính" trong kỷ nguyên số

24/02/2023
Ngày 22/2 vừa qua, đại diện Khoa Tài chính - Thương mại và các bạn sinh viên UEF đã tham dự buổi Lễ ký thỏa thuận nâng cấp quan hệ hợp tác trong việc đào tạo chứng chỉ nghề nghiệp trong lĩnh vực phân tích đầu tư tài chính giữa Smart Train và Viện CFA Hoa Kỳ (CFA Institute), đồng thời tham dự tọa đàm: “Nghề phân tích đầu tư tài chính – Xu hướng, triển vọng và năng lực cốt lõi để thành công”.

Chương trình đã mang đến nhiều góc nhìn mới mẻ cho sinh viên UEF

Lễ ký kết được tổ chức trang trọng với sự chứng kiến của gần 100 khách mời là các đại diện đến từ Viện CFA, các doanh nghiệp, quỹ đầu tư, lãnh đạo Khoa Tài chính - Thương mại từ nhiều trường đại học tại TP.HCM gồm: ông Nick Pollard - Giám đốc Điều hành Khu vực Châu Á Thái Bình Dương - CFA Institute, ông Richard McGillivray - Giám đốc cấp cao Khu vực châu Á Thái Bình Dương - CFA Institute, ông Thanh Phạm - Tổng Giám đốc Smart Train, bà Mùi Trần - Phó Tổng Giám đốc Smart Train, ông Robert Tran - Phó Tổng Giám đốc, Lãnh đạo Dịch vụ Rủi ro công nghệ và An ninh mạng EY Việt Nam, TS. Hà Thị Thủy - Trưởng khoa Tài chính - Thương mại UEF, TS. Tăng Mỹ Sang - Phó Trưởng khoa Tài chính - Thương mại UEF,…
Theo
 nội dung ký kết, Viện CFA Hoa Kỳ sẽ tiếp tục cho phép Smart Train sử dụng nguồn tài liệu đào tạo CFA, công nhận Smart Train là tổ chức đào tạo CFA được cấp quyền chính thức (CFA Insitute Prep Provider) và mở rộng các hoạt động hợp tác trong phát triển nghề nghiệp tài chính đầu tư tại Việt Nam.

Sinh viên UEF tham dự tọa đàm: "Nghề phân tích đầu tư tài chính - Xu hướng, triển vọng và năng lực cốt lõi để thành công”

Ngay sau buổi lễ ký kết, Smart Train và Viện CFA Hoa Kỳ đã phối hợp cùng Công ty Quản lý Quỹ VinaCapital, UEF tổ chức buổi tọa đàm: “Nghề phân tích đầu tư tài chính – Xu hướng, triển vọng và tăng lực cốt lõi để thành công”.
Tọa đàm mang đến cho những người làm trong lĩnh vực tài chính nói chung và sinh viên Nhà UEF nói riêng cơ hội được tiếp cận thông tin chuyên môn đa chiều, đối thoại cùng các chuyên gia cấp cao trong và ngoài nước về xu hướng, triển vọng và những tố chất thành công của nghề phân tích đầu tư tài chính trong bối cảnh 4.0 hiện nay.
Việc tham dự các hoạt động, sự kiện ngoài giảng đường như chuyến đi này giúp UEFers tăng cường kiến thức thực tế, hơn hết là sự kết nối cùng các chuyên gia, doanh nghiệp gắn với nghề nghiệp tương lai.

Tin: Khoa TC-TM
Ảnh: TT.TT-TT