Đăng ký ngành

Với tiêu chí quốc tế hóa giáo dục, UEF mang đến cho sinh viên môi trường học tập đẳng cấp quốc tế ngay tại Việt Nam.
 
Ngành học cung cấp bức tranh toàn cảnh về hệ thống kinh doanh, giúp người quản trị đưa ra chiến lược phát triển sản xuất hiệu quả và phân bổ hàng hóa đến tay người tiêu dùng một cách nhanh nhất.
Vị trí công việc khá đa dạng với khoảng 15.000 việc làm ở lĩnh vực này mỗi năm. Nhu cầu nhân lực cao nhưng thị trường lao động chỉ đáp ứng khoảng 40%.
Được trang bị kỹ năng chuyên môn quan trọng như kỹ năng tính toán, kỹ năng phân tích thị trường và xây dựng chiến lược, lập kế hoạch,...cùng các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý thời gian.
 
 
 
ThS. Đỗ Thị Thu Hà
Phó Trưởng Khoa Kinh tế, Trưởng ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng
Logistics và chuỗi cung ứng là lĩnh vực đòi hỏi sự kết hợp khéo léo và có hệ thống kiến thức từ nhiều khía cạnh, đồng thời kết hợp nhuần nhuyễn với các kỹ năng tư duy toán học và giải quyết vấn đề, kiểm soát và quản lý áp lực. Học ngành này tại UEF, sinh viên sẽ tích lũy kiến thức và phát triển sự hiểu biết về việc triển khai và vận hành nghiệp vụ logistics, cũng như năng lực kinh doanh dịch vụ logistics ở phạm vi toàn cầu, theo định hướng công dân toàn cầu và hỗ trợ thương mại quốc tế. Ngoài ra, người học còn được phát triển tư duy cải tiến và đổi mới để đáp ứng xu hướng hội nhập quốc tế, phát triển bền vững, và chuyển đổi số.
Trần Nguyễn Ngọc Hà
Sinh viên khóa 2020
UEF không chỉ cung cấp cho em những kiến thức lý thuyết mà còn những cơ hội tham quan thực tiễn tại cảng và kho, hay tổ chức các hoạt động khác nhau liên quan đến ngành học. Từ đó giúp em có thể làm giàu vốn hiểu biết, kinh nghiệm thực tế của bản thân, và phát triển được nhiều kỹ năng như: làm việc nhóm, giải quyết vấn đề, và quản lý thời gian,... Thầy cô luôn tạo điều kiện và hỗ trợ em hết mình, không chỉ là kiến thức trong phạm vi một môn học, mà còn đưa ra những lời khuyên khi em tham gia các cuộc thi học thuật. Với môi trường học tập quốc tế, UEF cũng đã giúp em phát triển kỹ năng thuyết trình bằng tiếng Anh rất tốt. Những lợi ích mà UEF mang lại tạo tiền đề rất lớn để em có cơ hội được thực tập trong tập đoàn đa quốc gia hàng đầu về lĩnh vực Logistics.
ThS. Trương Tấn Lộc
Giám đốc Marketing, Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn
Nguồn nhân lực được tuyển dụng từ UEF hầu hết đều có tinh thần học hỏi cao, thái độ đúng đắn với ngành nghề của mình. Các em sinh viên UEF luôn giữ được thái độ làm việc độc lập, luôn cố gắng phát huy khả năng của bản thân. Chúng tôi đánh giá cao về tiềm năng của các bạn cũng như chương trình đào tạo chuyên sâu về ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng từ phía nhà trường.
 
Năm 2024, UEF áp dụng đa dạng chính sách học bổng cho cả 4 phương thức xét tuyển là: xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển theo kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM, xét tuyển theo điểm học bạ 3 môn lớp 12 và xét tuyển học bạ 3 học kỳ.