Đăng ký ngành
Với tiêu chí quốc tế hóa giáo dục, UEF mang đến cho sinh viên môi trường học tập đẳng cấp quốc tế ngay tại Việt Nam.
 
Ngành học cung cấp bức tranh toàn cảnh về hệ thống kinh doanh, giúp người quản trị đưa ra chiến lược phát triển sản xuất hiệu quả và phân bổ hàng hóa đến tay người tiêu dùng một cách nhanh nhất.
Vị trí công việc khá đa dạng với khoảng 15.000 việc làm ở lĩnh vực này mỗi năm. Nhu cầu nhân lực cao nhưng thị trường lao động chỉ đáp ứng khoảng 40%.
Được trang bị kỹ năng chuyên môn quan trọng như kỹ năng tính toán, kỹ năng phân tích thị trường và xây dựng chiến lược, lập kế hoạch,...cùng các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý thời gian.
 
 
 
ThS. Đỗ Thị Thu Hà
Trưởng ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng UEF
Học ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại UEF, sinh viên sẽ biết sử dụng các phần mềm nghiệp vụ chuyên dụng trong việc thực hiện và tối ưu hóa các hoạt động Logistics; biết ứng dụng các thuật toán vào các phần mềm hỗ trợ việc nâng cao khả năng ứng dụng công nghệ trong từng hoạt động Logistics; có năng lực lập kế hoạch, điều phối, phát huy trí tuệ tập thể, dẫn dắt về chuyên môn, nghiệp vụ Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng đã được đào tạo; có khả năng đưa ra được kết luận về các vấn đề chuyên môn, nghiệp vụ thông thường, phát hiện và giải quyết một số vấn đề phức tạp về mặt kỹ thuật.
Nguyễn Thị Thùy Linh
Sinh viên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng UEF
Là sinh viên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, chúng em được học tập với những thầy cô giàu kinh nghiệm và tận tâm với sinh viên. Thú vị hơn là trong quá trình học, sinh viên được gặp gỡ với các chuyên gia trong lĩnh vực Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng để học tập kinh nghiệm, định hướng công việc. Quá trình thực hành tại doanh nghiệp, các cuộc thi học thuật tại trường giúp chúng em có thêm kinh nghiệm, tự tin hơn khi đi thực tập và tìm kiếm công việc phù hợp trong tương lai.
Ông Thân Ngọc Hiếu
CEO Panda Logistic
Trong ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng có nhiều lĩnh vực khác nhau và đòi hỏi những yếu tố khác nhau. Ví dụ như bộ phận Documents-CS thì đòi hỏi tính cẩn thận cao, làm việc tập trung để tránh sai sót. Bộ phận Khai báo Hải quan thì cần những người siêng năng mới có thể chạy kịp tiến độ. Bộ phận Sales-Marketing cần ăn nói lanh lợi, chịu khó học hỏi và cập nhật kiến thức để có kiến thức và kinh nghiệm thuyết phục khách hàng. Sau nhiều năm nhận sinh viên thực tập từ UEF, tôi thấy các em lanh lợi, có kiến thức đầy đủ để có thể tiếp thu công việc được giao. Phần lớn đều thấy thích ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng vì khi va chạm thực tế, các em thấy công việc đa dạng và thú vị hơn khi học. Vì vậy, hiện nay tại công ty tôi cũng đang có nhiều bạn từ UEF làm việc rất tốt.
 
Năm 2021, UEF áp dụng đa dạng chính sách học bổng cho cả 4 phương thức xét tuyển là: xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển theo kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM, xét tuyển theo điểm học bạ năm lớp 12 và xét tuyển học bạ 5 học kỳ liên tiếp.