Đăng ký ngành

Định hướng cùng nền giáo dục thế giới, Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) đem đến cho sinh viên môi trường học tập đẳng cấp quốc tế ngay tại Việt Nam. Chọn học ngành Quan hệ quốc tế tại UEF, bạn sẽ được đào tạo theo phương pháp hiện đại, gắn thực tiễn, học tập trong môi trường quốc tế, chú trọng tiếng Anh giao tiếp và chuyên môn. Sinh viên được cung cấp nền tảng kiến thức, kỹ năng vững chắc để tiến tới tạo dụng tên tuổi, khẳng định vị trí trong lĩnh vực quan hệ quốc tế.
Trang bị khối kiến thức về văn hóa, lịch sử, tình hình kinh tế, chính trị, ngoại giao, luật pháp,... của Việt Nam và các quốc gia trên thế giới
Rèn luyện các nguyên tắc trong giao tiếp, đàm phán trong môi trường đa văn hóa.
Cung cấp kỹ năng giải quyết tranh chấp, khả năng thích nghi và hội nhập xu thế toàn cầu.
Cùng tìm hiểu những thông tin cần biết của ngành Quan hệ quốc tế thông qua video clip sau các bạn nhé!.
Tại UEF, ngành Quan hệ quốc tế gồm 2 chuyên ngành sau:
Chương trình thiết kế phù hợp đa dạng đối tượng
Hơn 50% thời lượng chương trình học bằng tiếng Anh
Ngoại ngữ là công cụ thuận lợi học thực tế tại doanh nghiệp
Có kỹ năng giao tiếp, trình bày và đàm phán tốt, khả năng ngoại ngữ tốt.
Thích tìm hiểu về xã hội, thích làm việc trong môi trường quốc tế
Có khả năng tự học hỏi, trang bị thêm những kiến thức, kỹ năng khác như nghi thức ngoại giao, phong tục tập quán của từng quốc gia,...
Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ đảm nhận các công việc:
Trần Mỹ Hải Lộc
Thư ký lãnh sự, Trợ lý Phúc lợi cộng đồng,
Lãnh sự quán Ấn độ tại TP.HCM
Đối với sinh viên ngành Quan hệ quốc tế ở UEF, chương trình đào tạo gắn với thực tiễn, các bạn có thêm tham gia vào các công tác lễ tân đối ngoại và lãnh sự ngoại giao. Bên cạnh đó, tôi nhận thấy các bạn còn có khả năng giao tiếp tiếng Anh chuyên ngành rất tốt, cũng như thực hiện được các kỹ năng tương tác và có kiến thức về hành vi ứng xử đúng đắn trong môi trường làm việc đa văn hóa.
Phùng Tiến Khoa
Sinh viên năm 2 ngành Quan hệ quốc tế
Chọn ngành Quan hệ quốc tế tại UEF là quyết định đúng đắn nhất của em. Tại đây, em được đào tạo kiến thức vững chắc cả về chính trị ngoại giao, văn hóa xã hội của các nước trên thế giới bằng tiếng Anh. Giảng viên luôn tận tình giúp đỡ, hỗ trợ để chúng em có thể tiếp thu kiến thức tốt nhất. Đặc biệt, em được thường xuyên được học tập với các Giáo sư đầu ngành và các buổi nói chuyện chuyên đề với các Giáo sư nước ngoài, cũng như được cập nhật tình hình thời sự và rèn luyện các kỹ năng cần thiết để trở thành một công dân toàn cầu.
TS. Trần Thanh Huyền
Trưởng Khoa - Khoa Quan hệ Quốc tế
Học ngành Quan hệ quốc tế tại UEF sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức về mối quan hệ và lịch sử các mối quan hệ giữa các quốc gia, các nguyên tắc ứng xử trong lễ tân đối ngoại và tổng quan các vần đề chính trị, xã hội, kinh tế an ninh thế giới. Bên cạnh đó, chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế sẽ cung cấp vốn tiếng Anh chuyên ngành quan hệ quốc tế và kỹ năng mềm vững chắc (như đàm phán, lễ tân, tổ chức hội nghị quốc tế) giúp sinh viên dễ dàng tiếp cận các cơ hội nghề nghiệp tốt cả trong lẫn quốc tế.
Năm 2024, UEF áp dụng đa dạng chính sách học bổng cho cả 4 phương thức xét tuyển là: xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển theo kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM, xét tuyển theo điểm học bạ 3 môn lớp 12 và xét tuyển học bạ 3 học kỳ.
Ngoài ra, các bạn còn có cơ hội nhận học bổng doanh nghiệp trị giá 35% học phí toàn khóa học.