Đăng ký ngành

Chọn học ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, sinh viên được trải nghiệm môi trường quốc tế hiện đại. Chương trình học song ngữ, kiến thức bám sát thực tiễn giúp sinh viên dễ dàng tiếp cận thực tế, phát huy năng lực bản thân. Bên cạnh kiến thức nền tảng, sinh viên được học thêm những kỹ năng mềm phục vụ cho công việc qua các hoạt động của khoa/trường. Tốt nghiệp, các bạn tự tin làm việc với bất kỳ môi trường nào và tạo dựng được giá trị trong nghề.
 
Được cung cấp khối kiến thức về quản trị nhà hàng; quản trị dịch vụ ăn uống; xây dựng thực đơn và tổ chức hội nghị, hội thảo, yến tiệc,... Từ đó có khả năng hoạch định chiến lược, kế hoạch kinh doanh; chuyên nghiệp hóa cung cách phục vụ khách hàng trong nước và quốc tế.
Kết hợp với kinh nghiệm, sự am hiểu sâu sắc, toàn diện về đặc trưng của từng vùng miền, quốc gia, sinh viên có khả năng nâng cao vị trí lên quản lý, định hướng tư duy làm chủ, tự xây dựng và quản lý nhà hàng của riêng mình. Được học các môn chuyên ngành thiết thực như: Quản trị chất lượng du lịch, Phương pháp xây dựng khẩu phần, thực đơn, Dinh dưỡng học, Kỹ thuật chế biến các món ăn Á – Âu, Kỹ thuật pha chế thức uống – Bartender, Văn hóa ẩm thực,...
Cùng tìm hiểu những thông tin cần biết về ngành Công nghệ truyền thông qua video clip sau các bạn nhé!
Tùy thuộc vào sở thích của mỗi cá nhân kết hợp với những định hướng tận tình từ các giảng viên qua từng môn học, sinh viên Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống tại UEF có thể chọn 1 trong 2 chuyên ngành:
 
Giáo trình chuẩn hóa và liên tục cập nhật
Chương trình học thiết kế phù hợp với nhiều đối tượng .
Chú trọng đào tạo chuyên ngành bằng tiếng Anh và kỹ năng nghề nghiệp.
Lý thuyết kết hợp thực hành tại doanh nghiệp.
Cơ hội trải nghiệm học kỳ quốc tế, chuyển tiếp du học rộng mở.
 
Chuyên viên tổ chức sự kiện ẩm thực trong các nhà hàng – khách sạn.
Chuyên viên tư vấn, tổ chức và điều hành tại các cơ sở kinh doanh ăn uống; chuỗi nhà hàng, chuỗi café cao cấp; trung tâm tổ chức yến tiệc – hội nghị.
Trở thành người quản trị nhà hàng; quản trị dịch vụ ẩm thực; quản trị các dịch vụ chăm sóc khách hàng, sales và marketing cho các nhà hàng, khách sạn.
 

ThS. Ngô Thanh Phương Quỳnh

Trưởng ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống

"Mục tiêu hàng đầu trong đào tạo ngành Nhà hàng và dịch vụ ăn uống là xây dựng cho sinh viên có bàn tay giỏi nghề nhưng mang đầu óc, tư duy của một nhà quản trị và trái tim nhiệt huyết của người trẻ, dám xông pha và không ngại thử thách. Tại UEF, khi theo học ngành này, sinh viên sẽ được 4 lợi thế lớn để ra trường có thể theo nghề:
- Thứ nhất, tính chuyên nghiệp: có hơn 30% thời gian học là thực hành
- Thứ hai, tác phong và thái độ: sinh viên được kiểm tra thường xuyên và đào tạo về vấn đề này đối với một người làm dịch vụ
- Thứ 3, sinh viên được định hướng rõ ràng trong nghề nghiệp
- Thứ 4, được bồi đắp “lửa” nghề , sự nhiệt tình thông qua doanh nghiệp"


Bà Ngô Thị Thủy Vân

Công ty cổ phần In Hospitality

"Nếu như năm 2020 ngành nhà hàng và dịch vụ ăn uống là một trong những ngành chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất trong đại dịch COVID, buộc các doanh nghiệp phải nhanh chóng thay đổi để ứng phó với đại dịch, thì đến năm 2021 tình hình COVID được kiểm soát, cùng với đà phục hồi của nền kinh tế, ngành nhà hàng và dịch vụ ăn uống dần hồi phục và phát triển trở lại, tạo điều kiện cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phục hồi và phát triển đa dạng với các hình thức nhà hàng, quán ăn, bar, trung tâm tổ chức hội nghị, tiệc cưới,… Vì thế cơ hội việc làm cho sinh viên học ngành này là rất lớn, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các cơ sở kinh doanh ăn uống, khu du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí"


Mai Thảo Trang

Sinh viên ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống

"Chương trình giảng dạy song ngữ giúp sinh viên trau dồi nâng cao khả năng ngôn ngữ, tạo điều kiện làm việc ở môi trường quốc tế. Giảng viên nhiệt tình, thân thiện, hỗ trợ sinh viên tìm hiểu thực tế về ngành ngay khi ngồi trên ghế Nhà trường. Trường trang bị cơ sở vật chất hiện đại, chất lượng cao đảm bảo sinh viên được thực hành ngay tại chỗ. Liên kết đa dạng các doanh nghiệp tạo điều kiện cho sinh viên tham quan, tìm hiểu, thực tập tại các môi trường làm việc uy tín. Môi trường học tập năng động, sáng tạo, học lí thuyết đi đôi với thực hành, trau dồi cho em không chỉ những kỹ năng nghiệp vụ ngành mà cả ở lối ứng xử, các kỹ năng giao tiếp, nắm bắt tâm lý khách hàng"

 
Năm 2024, UEF áp dụng đa dạng chính sách học bổng cho cả 4 phương thức xét tuyển là: xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển theo kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM, xét tuyển theo điểm học bạ 3 môn lớp 12 và xét tuyển học bạ 3 học kỳ.
Ngoài ra, các bạn còn có cơ hội nhận học bổng doanh nghiệp trị giá 35% học phí toàn khóa học.