Đăng ký ngành

Định hướng hội nhập cùng nền giáo dục thế giới, UEF đem đến cho sinh viên môi trường học tập đẳng cấp quốc tế ngay tại Việt Nam. chọn học ngành Tài chính ngân hàng tại UEF, sinh viên sẽ được đào tạo theo phương pháp hiện đại, gắn kết với thực tiễn. Cạnh đó, học tập trong môi trường quốc tế, các bạn được chú trọng tiếng Anh giao tiếp và chuyên môn. Sinh viên được cung cấp nền tảng kiến thức chuyên sâu lẫn kỹ năng mềm để có thể đáp ứng tốt nhu cầu công việc trong tương lai.
Được tiếp cận với những giáo trình chuẩn hóa và cập nhật theo nội dung và phương pháp đào tạo của các trường đại học hàng đầu.
Học tập kiến thức về quản lý, quản trị tài chính - tiền tệ hiện đại, quản trị tài chính trong doanh nghiệp, ngân hàng thương mại và các định chế tài chính phi ngân hàng, các công cụ quản lý rủi ro tài chính,...
Trang bị kiến thức về các quy trình hoạt động tài chính, thống kê, kế toán, thuế, bảo hiểm trong ngân hàng và doanh nghiệp.
 
TS. Tăng Mỹ Sang
Phó Trưởng Khoa Tài chính - Kế toán
Tài chính ngân hàng là một trong những ngành thế mạnh của UEF vừa thông qua kiểm định chất lượng giáo dục theo bộ tiêu chuẩn mới. Ngành học này giúp sinh viên tiếp cận kiến thức chuyên sâu và kỹ năng nghề nghiệp theo hướng chú trọng thực tế. Cạnh đó với mô hình ngân hàng mô phỏng, sàn chứng khoán ảo sinh viên được học song song kiến thức và thực hành thực tiễn.
Bùi Trần Thu Ngân
Sinh viên khóa 2022
Là sinh viên ngành Tài chính ngân hàng UEF, chúng em được học tập với những thầy cô giàu kinh nghiệm và tận tâm với sinh viên. Thú vị hơn là trong quá trình học, sinh viên được gặp gỡ với các chuyên gia trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng để học tập kinh nghiệm, định hướng công việc. Quá trình thực hành tại ngân hàng mô phỏng, sàn chứng khoán ảo, các cuộc thi học thuật tại trường giúp chúng em có thêm kinh nghiệm, tự tin hơn khi đi thực tập và tìm kiếm công việc phù hợp trong tương lại.
Bà Phạm Trương Hoàng Oanh
Giám đốc ngân hàng TMCP Á Châu, Chi nhánh Tân Bình
Sau quá trình thực tập tại Ngân hàng TMCP Á Châu - Chi nhánh Tân Bình, chúng tôi đánh giá cao về ý thức kỷ luật, thái độ và kỹ năng của sinh viên UEF. Các bạn luôn chấp hành đúng quy định, nội quy, đi làm đúng giờ, ăn mặc chỉnh tề, hòa đồng với nhân viên tại đơn vị. Ngoài ra, các bạn thể hiện tinh thần ham học hỏi, cầu thị và sẵn sàng tiếp nhận các công việc được giao. Tuy chưa có nhiều kinh nghiệm thực tế nhưng các bạn đã sớm tiếp thu, thực hành và thực hiện những công việc từ cơ bản đến phức tạp.
Năm 2024, UEF áp dụng đa dạng chính sách học bổng cho cả 4 phương thức xét tuyển là: xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển theo kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM, xét tuyển theo điểm học bạ 3 môn lớp 12 và xét tuyển học bạ 3 học kỳ.