Năm 2019 dần khép lại, đánh dấu một hành trình đầy ắp những kỷ niệm, những thành tựu nổi bật của trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF). Nhiều sự kiện quan trọng thể hiện sự vươn mình mạnh mẽ từng ngày: mở rộng bản đồ đối tác quốc tế, sinh viên UEF về chung "Nhà 141", thắng lớn ở nhiều cuộc thi học thuật, hoạt dộng, phong trào sinh viên phát triển cả về chất và lượng,… tất cả đã tạo nên một năm ghi dấu nhiều nụ cười UEF. 
 
Hãy cùng UEF nhìn lại hành trình 2019 với những dấu mốc ấn tượng và đầy tự hào:

Với số lượng sinh viên hùng hậu từ 20 ngành đào tạo, 2019 đánh dấu một năm sinh viên UEF vươn xa, tỏa sáng tại “sân nhà” cũng như giành nhiều thắng lợi tại các đấu trường lớn. 
Đầu năm 2019, sinh viên thích thú theo dõi hành trình chinh phục ngôi vị Miss UEF của cô sinh viên khoa Luật và Quan hệ quốc tế - Phan Ngọc Quý. Tiếp đó là nhóm sinh viên khoa Quản trị Du lịch – Khách sạn UEF tạo dấn ấn trong cuộc thi Business Ideas và mang về giải ba chung cuộc. 

 
Thừa thắng xông lên, sinh viên UEF tiếp tục góp mặt tại nhiều sân chơi sinh viên lớn và ghi lại thành tích ấn tượng. Nhóm sinh viên Đỗ Hữu Thắng, Nguyễn Trần Quỳnh Nhi và Phan Thị Thùy Trang - khóa 2017, khoa Kinh tế đã giành giải 3 Nghiên cứu khoa học 2019 cấp Bộ. Bạn Hà Xuân Hoa – sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc giành giải ba tại Đại hội thi nói tiếng Hàn, bạn Đặng Lê Thùy Trang và Phạm Huỳnh Đức Huy đạt giải ba cuộc thi I – Hotelier XI. Hàng loạt giải thưởng tiếp nối thành công đó: bạn Nguyễn Toàn Thịnh đạt giải khuyến khích giải thưởng Euréka, sinh viên Lê Duy Khánh và Nguyễn Trung Nam mang về giải Nhì chung cuộc Khối thi tập thể Phần mềm nguồn mở cuộc thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam. Những ngày cuối năm, bạn Nguyễn Châu Khang – sinh viên khoa Quan hệ công chúng và truyền thông tiếp tục mang về giải Á quân cuộc thi Én sinh viên, nhóm sinh viên khoa Luật và Quan hệ quốc tế giành giải ba Olympic Pháp luật,... 
Tiếp tục thực hiện mục tiêu quốc tế hóa giáo dục, trong năm 2019, UEF đã bổ sung hơn 15 trường đại học danh tiếng từ khắp nhiều nước trên thế giới vào bản đồ đối tác quốc tế. Trong đó, Nhà trường mở rộng nội dung công nhận chương trình đào tạo, hợp tác triển khai các học kỳ quốc tế, chương trình giao lưu ngắn hạn, trao đổi sinh viên, chuyển tiếp 3+1, 2+2 cùng nhiều học bổng giá trị cho sinh viên.

 
Việc nhiều trường đại học danh tiếng đến làm việc và đặt vấn đề hợp tác với UEF cũng chứng tỏ được vị thế của Nhà trường trên trường quốc tế. Đây sẽ là những động lực thúc đẩy UEF phát triển hơn nữa trong tương lai. Cũng nhờ vậy mà sinh viên UEF có thêm nhiều lựa chọn cho các chương trình quốc tế. 
2019 đánh dấu một năm với các hoạt động giao lưu quốc tế sôi nổi. Mở đầu với chương trình Plus 3 2019: Glolalization and Development, sinh viên hào hứng đón tiếp những người bạn từ Đại học Pittsburgh - Hoa Kỳ, đến đón Đoàn đại biểu Tàu Thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản (SSEAYP). Trong thời gian 1 năm, sinh viên liên tục bổ sung vào “list friends” của mình hàng loạt bạn bè từ khắp nơi trên thế giới: Đan Mạch, Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Thái Lan,…


Thú vị hơn, trong năm 2019, các bạn đã đặt “dấu chân” UEF đến nhiều quốc gia trên thế giới qua học kỳ quốc tế: "UEF Short Term Study Abroad 2019" tại Kobe (Nhật Bản), học kỳ 2B tại Đại học Bangkok (Thái Lan), ASEAN University Youth Summit 2019 tại Malaysia, Chiều ngày 3/1/2019, UEF vinh dự đón tiếp Nghị sĩ Mark Field - Bộ trưởng Nhà nước, Quốc vụ khanh Châu Á - Thái Bình Dương, Vương quốc Anh và ông Ian Gibbons - Tổng Lãnh sự Vương quốc Anh tại TP.HCM đến thăm và làm việc nhân chuyến công du đến Việt Nam.chương trình trao đổi sinh viên tại Đại học Quốc tế Kobe (Nhật Bản), Trường Kinh doanh Quốc tế Solbridge (Hàn Quốc), chương trình “Summer Academy on Intercultural Experience” tại Đại học quốc tế Karlshochschule (Đức).
Trong chương trình làm việc, Nghị sĩ Mark Field có chuyến tham quan cơ sở vật chất, môi trường học tập, giao lưu cùng sinh viên chương trình Cử nhân quốc tế hợp tác đào tạo giữa UEF và Đại học Gloucestershire - UoG (Vương quốc Anh).


Nghị sĩ Mark Field cũng đã trực tiếp chia sẻ với các bạn sinh viên UEF liên quan đến chủ đề về tố chất nhà lãnh đạo, những trải nghiệm thời đại học, những vấn đề người trẻ cần quan tâm trong xu hướng toàn cầu hóa, quan điểm về thành công, mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam – Vương quốc Anh. Ngài nghị sĩ Mark Field rất ấn tượng với sinh viên UEF về sự hiểu biết của các bạn. Cạnh đó, sinh viên UEF cũng nhận được nhiều lời khuyên ý nghĩa từ ngài nghị sĩ cho quá trình học tập của mình. 
Với tân sinh viên UEF, năm 2019 là cột mốc đáng nhớ khi các bạn chính thức bước vào môi trường học tập hoàn toàn mới. Những nụ cười rạng rỡ trên môi của tân sinh viên và quý phụ huynh cùng con đến trường ngày nhập học, đã tạo nên những mảnh ghép thật đẹp.


 
Ngày đến trường còn chứa đựng sự hào hứng của những tân sinh viên từ khắp mọi miền đất nước cùng hội tụ dưới mái nhà UEF. Các bạn được lần đầu trải nghiệm môi trường đại học quốc tế, được kết giao thêm nhiều bạn bè mới. Đó còn là kỷ niệm đáng nhớ, ghi lại những nụ cười của các sinh viên trở lại học tập sau những tháng hè, xa thầy cô, bạn bè. Với ngôi nhà chung 141 cùng cơ sở vật chất hiện đại, view “sang chảnh”, các bạn sinh viên đã có được môi trường tốt để có thể học tập, rèn luyện và ghi dấu thời sinh viên rực rỡ, sống động.
N
ăm 2019, bên cạnh học tập, sinh viên UEF còn được trải nghiệm nhiều hoạt động sinh viên đa sắc màu. Là “thần dân” UEF, các bạn được thỏa sức bung tỏa trong: Hội trại 48 Hour’s Experience, Lễ hội văn hóa Hàn Quốc, UEF Student Games 2019, chiến dịch Mùa hè xanh,…

 
Cạnh đó, hàng loạt các cuộc thi: biện luận S-Debate, Rung chuông vàng du lịch, rung chuông vàng pháp luật, E-commerce Website Degigner Contest UEF, New Student’s Talent Shine,… Tất cả đã tạo nên một sân chơi lớn để sinh viên UEF giao lưu kết nối, phát huy tài năng, nạp thêm năng lượng tích cực để có khoảng trời đại học tuyệt vời nhất.
2019 là một năm đánh dấu chặng đường phát triển của UEF khi có 463 cử nhân, trong đó những cử nhân khóa đầu tiên của 5 ngành Công nghệ thông tin, Ngôn ngữ Anh, Luật kinh tế, Kinh doanh quốc tế, Marketing chính thức tốt nghiệp. Cạnh đó, học viên 2 khóa cao học năm 2017 với 147 học viên cũng chính thức trở thành những tân Thạc sĩ ưu tú. 


 
Những nụ cười hạnh phúc vỡ òa trên từng gương mặt các tân Cử nhân, tân Thạc sĩ UEF. Rồi mai đây, các bạn sẽ tiếp tục vươn xa hơn nữa trên chặng đường của mình. Và những kỷ niệm cùng thầy cô, bạn bè dưới mái trường UEF chắc chắn sẽ còn lưu giữ mãi trong mỗi sinh viên, học viên UEF.
Mô hình đào tạo gắn kết với doanh nghiệp của UEF tiếp tục được chú trọng và tăng cường. Bên cạnh hệ thống các doanh nghiệp đối tác truyền thống, trong năm 2019, Nhà trường đã ký kết MOU hợp tác với 6 doanh nghiệp lĩnh vực Logistics, 13 doanh nghiệp lĩnh vực du lịch - khách sạn, chính thức đón nhận sàn chứng khoán ảo,… 
 

Không chỉ mở rộng hợp tác với doanh nghiệp trong nước, năm 2019, UEF “lấn sân” sang các thị trường quốc tế khi liên tục ký kết hợp tác với các doanh nghiệp nước ngoài như: hãng hàng không Nhật Bản JTA, Công ty cổ phần JOA CAREER (Nhật Bản), Hiệp hội hợp tác Đại học - Doanh nghiệp LINC Plus (Hàn Quốc),… Đây sẽ là những nhân tố mới cộng hưởng vào nội lực UEF để mở rộng kênh thực tập, việc làm cho sinh viên và nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường. 

Tiếp tục lan tỏa tinh thần vì cộng đồng của Nhà UEF, năm 2019, tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên đã cùng chung tay thực hiện nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa.
Đó là những hoạt động mang hơi ấm, niềm tin đến các trẻ nhỏ, cụ già không nơi nương tựa, những gia đình khó khăn. Những công trình an sinh xã hội tại tỉnh Đồng Tháp, Lâm Đồng, những ngôi nhà do chính các chiến sĩ mùa hè xanh cùng góp sức xây nên,… Đó còn là những chương trình: vầng trăng yêu thương, san sẻ yêu thương, hiến máu tình nguyện, những hoạt động gây quỹ từ thiện, Đông sẻ chia, Nắng ấm biên cương, cùng nhiều dự án Service-Learning. Với tinh thần lan tỏa những hành động đẹp đến cộng đồng, năm 2019 của UEF đã đọng lại thật nhiều ý nghĩa. 
 

 
Những ngày cuối năm 2019, UEF đã đón Đoàn Đánh giá ngoài từ Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục của Đại học Quốc gia TP.HCM (CEA VNU HCM) đến khảo sát đánh giá ngoài chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Tài chính - Ngân hàng.
Kiểm định chất lượng là công tác quan trọng được Nhà trường chú trọng thực hiện. Từ kết quả kiểm định ngành Tài chính – Ngân hàng sẽ tạo bước đà để UEF tiếp tục hoàn thiện chương trình đào tạo và đánh giá kiểm định chất lượng các ngành đào tạo khác của trường. 
 
 
 
Năm 2019 đi qua với thật nhiều dấu ấn, để rồi khi quây quần họp mặt, mỗi thành viên Nhà UEF đều có thể trao cho nhau vô số những câu chuyện đẹp, những bức ảnh đầy cảm xúc. Những thành công đó là nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ của cả “đại gia đình”. Hãy để cho niềm vui đó, nụ cười đó luôn đọng mãi trên môi và “biến” thành năng lượng tiếp tục gặt hái nhiều điều tốt đẹp hơn vào năm mới.
 
 
Tin: Quyền Cương, Design: Phúc Orage
 
 
Tags:
thich share