Chính thức khởi động từ ngày 5/8, chương trình Orientation Week 2019 – Tuần lễ sinh hoạt đầu khóa đã trang bị nhiều kiến thức và kỹ năng cần thiết cho tân sinh viên UEF. Không chỉ được làm quen với trường, lớp, các thành viên mới còn được cung cấp nền móng thông tin vững chắc để có thể khởi động thời sinh viên của mình. Hãy cùng điểm lại những hoạt động nổi bật góp phần chuẩn bị hành trang để các “tân binh” sẵn sàng hòa vào nhịp sống sinh viên UEF.

Nắm vững lộ trình đào tạo

Khi bước vào môi trường đại học, ắt hẳn sẽ có nhiều điều khác biệt với thời THPT, vì thế việc nắm chắc quy trình đào tạo sẽ giúp các bạn tân sinh viên nhanh chóng bắt nhịp với tiến độ học tập.
Tại chương trình, các bạn tân sinh viên được nghe ThS. Lê Dũng – Trưởng phòng Đào tạo chia sẻ cặn kẽ về các vấn đề học vụ, kế hoạch học tập học kỳ 1 năm học 2019 – 2020, cổng thông tin UEF, các chính sách học phí, học bổng.Ngoài ra, thầy còn nhắn nhủ các bạn sinh viên đừng bỏ qua Trung tâm hỗ trợ học vụ - nơi sẽ giúp các bạn giải đáp những khúc mắc, băn khoăn trong quá trình học tập tại trường.

Hiểu rõ nội quy rèn luyện sinh viên

Sau khi được thông tin về quy chế đào tạo, các thành viên mới Nhà UEF lại được cung cấp thông tin về nội quy sinh viên, quá trình đánh giá rèn luyện sinh viên và cách thức để duy trì học bổng. Nội dung này được ThS. Nguyễn Thị Nguyệt Hoàng – Phó Trưởng Phòng Công tác sinh viên giới thiệu đến các bạn.Những thông tin này sẽ giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về điểm rèn luyện, cách thức tính điểm, tiêu chí quan trọng để đánh giá rèn luyện, phân loại kết quả rèn luyện, đề đạt các suất học bổng, tạo động lực để gặt về những thành tích tốt nhất trên lộ trình học tập. 

Hình dung sâu hơn các chương trình quốc tế

Khi là sinh viên UEF, chắc chắn một điều mà các bạn không nên bỏ lỡ đó là các chương trình quốc tế. Với chương trình đào tạo chú trọng bồi dưỡng tiếng Anh ngay từ năm nhất, các bạn sinh viên UEF sẽ có được vốn tiếng Anh vững để có thể tham gia những hoạt động quốc tế đa dạng của trường. Trong chương trình Orientation Week 2019, TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc – Viện trưởng Viện quốc tế đã giới thiệu tổng quan về các “đặc quyền” chỉ dành riêng cho sinh viên UEF. Đó là cơ hội tham gia các chương trình giao lưu quốc tế, trao đổi sinh viên, chuyển tiếp học tập, du học tại chỗ, học kỳ quốc tế,… Chỉ cần bạn là sinh viên UEF, hội tụ điều điều kiện về ngoại ngữ và thành tích học tập thì đều có thể đăng ký tham gia các hoạt động này.

Bước đầu tích lũy vốn kỹ năng 

Sau khi làm quen với quy chế đào tạo, các bạn tân sinh viên tiếp tục được UEF trang bị những kỹ năng cần thiết để thích nghi với môi trường đại học. Trong mỗi chương trình các bạn được giao lưu chia sẻ cùng với những chuyên gia truyền cảm hứng và nghị lực vượt lên khó khăn như: Phan Thanh Nhiên - Người Việt Nam trẻ tuổi nhất chinh phục thành công đỉnh núi cao nhất thế giới – Everest; MC Quang Bảo, ca sĩ – nhạc sĩ Sỹ Luân, TS. Nguyễn Hữu Long – Chuyên gia tâm lý, Phó Giám đốc Phân viện miền Nam, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam; ThS. tâm lý Tô Nhi A, PGS. TS. Ngô Cao Cường – Phó Hiệu trưởng UEF, Mr. Warren Eng, ThS. Huỳnh Anh Bình – Giám đốc trung tâm hướng nghiệp TP.HCM,… Thông qua các chuyên đề, tân sinh viên học được kỹ năng thích ứng trong môi trường mới, khám phá sự sáng tạo, bí quyết học đại học hiệu quả, kỹ năng quản lý thời gian, xác định mục tiêu và phương pháp hành động,…

Cơ hội để “về chung một nhà” với các Câu lạc bộ

Tại UEF, sinh viên luôn được tạo nhiều không gian để phát triển toàn diện các kỹ năng và đam mê. Hiện tại, trường có hơn 20 CLB sinh viên hoạt động phong phú trên nhiều lĩnh vực: khởi nghiệp, học thuật, nghệ thuật, thể thao, thiện nguyện, ngoại ngữ, tổ chức sự kiện, truyền thông, chia sẻ kiến thức, kỹ năng mềm,… Sự đa dạng lĩnh vực hoạt động này sẽ đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng và sở thích của các bạn sinh viên, đặc biệt là những bạn năm nhất vừa mới chính thức “nhập gia” UEF.Ngay trong tuần lễ Orientation Week 2019 này, các bạn tân sinh viên có thể ghé qua các gian hàng của các CLB để tìm hiểu thông tin và đăng ký thành viên bất kỳ lúc nào. 

Với những kiến thức, kỹ năng được cung cấp trong chương trình Orientation Week 2019, mong rằng những thành viên khóa 2019 sẽ tích lũy vốn kinh nghiệm bổ ích trên con đường xây dựng và hoàn thiện bản thân. Các bạn sẽ biến điều mình tiếp thu được thành nội lực để sẵn sàng trở thành những sinh viên ưu tú dưới “mái nhà” UEF trong thời gian học tập sắp tới.
 
Tin: Quyền Cương, Design: Cao Tân