Chương trình tư vấn tuyển sinh trực tuyến “STEP UP YOUR FUTURE” do Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) phối hợp với Báo Giáo dục TP.HCM tổ chức sẽ khởi động số đầu tiên vào 19h00 ngày 27/2 tới. Ngay trong chương trình khai mạc này, các bạn thí sinh và quý phụ huynh sẽ được giao lưu, giải đáp thắc mắc cùng các chuyên gia giàu kinh nghiệm về tư vấn hướng nghiệp - tuyển sinh, dự báo nhân lực, tâm lý, sức khỏe, kỹ năng,… 
 
 

Với chủ đề “Những thay đổi trong quy chế tuyển sinh 2020”, chương trình sẽ mang đến những thông tin cập nhật nhất về quy chế tuyển sinh năm nay, giúp thí sinh và phụ huynh có cái nhìn tổng quan về ngành nghề, sáng suốt chọn lựa ngành học, môi trường đào tạo, sẵn sàng “chinh phục” những cột mốc quan trọng trong tương lai.
Ngay bây giờ, hãy cùng UEF điểm qua những vị khách mời đặc biệt của số khai mạc “STEP UP YOUR FUTURE” nhé!Là người gắn bó với công tác sinh viên trong nhiều năm, TS. Lê Thị Thanh Mai luôn nắm bắt những trăn trở, khó khăn mà sinh viên gặp phải trong môi trường đại học. Vì thế, bên cạnh những thông tin về quy chế tuyển sinh chung, vị chuyên gia này sẽ đưa ra những lời khuyên chân thành, sát thực tế để các bạn thí sinh có sự chuẩn bị tốt nhất cho việc lựa ngành học cũng như thay đổi phương pháp học tập ở bậc đại học. 


 
Với kinh nghiệm tư vấn tâm lý - kỹ năng cho sinh viên, học sinh, TS. Nguyễn Thanh Tùng sẽ là vị chuyên gia đưa ra những lời khuyến nghị hữu ích cho thí sinh khi quyết định lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân. 
Chọn nghề có cần trải nghiệm không, tố chất của bản thân có quyết định đến việc chọn nghề, truyền thống nghề gia đình có ảnh hưởng đến việc chọn nghề của bạn trong tương lai,… và nhiều thắc mắc về ngành nghề khác sẽ luôn được vị khách mời này giải đáp tận tình đến các bạn thí sinh.

 


Một trong những điều quan trọng khi lựa chọn theo đuổi một ngành học đó chính là nắm bắt nhu cầu nguồn nhân lực của xã hội. Và đây là những thông tin sẽ được ông Trần Anh Tuấn – Chuyên gia dự báo nguồn nhân lực cung cấp trong chương trình. 
Là người luôn tâm huyết với công tác định hướng nghề nghiệp cho thí sinh, hàng năm, vị chuyên gia này đều đưa ra những thông tin dự báo nguồn nhân lực mang tính cập nhật, chuẩn xác, tạo cơ sở cho việc chọn ngành phù hợp với các thí sinh khắp mọi miền đất nước. Là chuyên gia có nhiều năm gắn bó với công tác tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh, đào tạo kỹ năng cho thí sinh khắp mọi miền đất nước, ThS. Phạm Doãn Nguyên có sự thấu hiểu và nắm bắt được tâm lý của thí sinh vào mỗi mùa thi. Đặc biệt, với những thí sinh quan tâm, định hướng chọn học tại UEF, vị diễn giả này sẽ giúp các bạn nắm bắt “tất tần tận” về ngành nghề, môi trường học tập, học phí, học bổng, công tác sinh viên,… tại UEF. Những lời khuyên của thầy sẽ là gợi ý vô cùng hữu ích cho các bạn thí sinh trong việc chuẩn bị cho kỳ xét tuyển đại học 2020.

 

 

Bên cạnh đó, chương trình còn có sự góp mặt của ThS. Bác sĩ Đinh Thị Hải Yến - Phó Trưởng khoa Truyền thông giáo dục sức khoẻ, Trung tâm kiểm soát dịch bệnh TP.HCM. Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19, vị bác sĩ này sẽ đưa ra những lời khuyên giúp các bạn học sinh cũng như quý vị phụ huynh giảm bớt nỗi lo, đặc biệt là phòng tránh dịch bệnh hiệu quả, đảm bảo được sức khỏe để sẵn sàng cho mùa thi THPT Quốc gia sắp tới.


Với ý nghĩa thiết thực cùng sự tham gia của đội ngũ chuyên gia uy tín, giàu tâm huyết, các bạn thí sinh đừng bỏ lỡ chương trình “STEP UP YOUR FUTURE” và không quên đặt câu hỏi cho Ban tư vấn để được giải đáp mọi thắc mắc nhé.


Thí sinh có thể đón xem và đặt câu hỏi tại fanpage, kênh youtube Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) hoặc gọi điện đến số Hotline 028 5422 5555.

 

Tin: Quyền Cương 
Ảnh: Báo Giáo dục TP.HCM
Design: Phúc Orage

 
XEM TIẾP:
thich share