2017 là năm ghi lại nhiều dấn ấn và những sự kiện nổi bật của trường Đại học Kinh tế - Tài chính Tp.HCM (UEF). Mở rộng liên kết đào tạo với doanh nghiệp, thắt chặt quan hệ hợp tác quốc tế, nhiều hoạt động sôi nổi của cán bộ - giảng viên - nhân viên lẫn sinh viên,… tất cả đã tạo nên một “bữa tiệc” mừng sinh nhật 10 tuổi UEF đầy cung bậc cảm xúc và cũng thật nhiều ý nghĩa.

Hãy cùng nhìn lại những sự kiện nổi bật của Nhà trường trong năm vừa qua:
 
1. Chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 10 năm thành lập Trường
Năm 2017, UEF tưng bừng tổ chức nhiều chương trình hướng tới kỷ niệm 10 năm thành lập trường (24/09/2007 - 24/09/2017), đón nhận Huân chương Lao động Hạng 3 theo quyết định số 1619/QĐ-CTN của Chủ tịch nước và nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Cờ truyền thống của UBND Tp.HCM.

Mở đầu chuỗi hoạt động, Đoàn trường UEF phối hợp cùng khoa Quản trị kinh doanh chính thức phát động cuộc thi “Ý tưởng kinh doanh - Business ideas 2017” từ ngày 13/03 - 31/03. Cuộc thi đã giúp các bạn sinh viên rèn luyện các kỹ năng trong việc khởi nghiệp, tiếp cận, học hỏi kinh nghiệm từ các gương doanh nhân thành đạt cũng như mở rộng các mối quan hệ tích cực phục vụ cho công tác học tập và làm việc trong tương lai.
 
10 sự kiện nổi bật 2017 UEF
 
Cũng trong tháng 3, UEF đã tổ chức hội thao “UEF Student Games 2017”, với nhiều nội dung thi đấu như: kéo co, bóng đá, bóng bàn, cầu lông, banh bàn, billiards, bowling và đặt biệt là phần thi UEF Fun Run đầy mới mẻ. Vào tháng 7, UEF tiếp tục tổ chức giải Futsal UEF mở rộng năm 2017, quy tụ 8 đội tham gia được chia thành 2 bảng đến từ Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, các trường Đại học, Cao đẳng và một đơn vị báo chí là Báo Giáo dục TP.HCM.

Điểm nhấn trong chuỗi hoạt động là cuộc thi “UEF trong trái tim tôi” dành cho tập thể cán bộ - giảng viên - nhân viên. Các đội thi cùng chinh phục hai nội dung Nhà thông thái và phần thi Tài năng. Thông qua việc tham gia trả lời câu hỏi và thuyết trình – hùng biện xung quanh chủ đề UEF đã giúp ôn lại chặng đường 10 năm hình thành và phát triển của trường; khơi dậy lòng tự hào, tình yêu đối với ngôi nhà chung UEF.
 
2. UEF mở rộng hợp tác thêm 22 doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia
 
Với mục tiêu xác định đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao nhằm đáp ứng nhu cầu lao động phù hợp với môi trường hội nhập quốc tế hiện nay, UEF đã tổ chức lễ ký kết hợp tác đào tạo với 22 doanh nghiệp, tổ chức, tập đoàn đa quốc gia uy tín trên nhiều lĩnh vực như: Ngân hàng TMCP Á Châu, Tập đoàn AEON, Công ty TNHH Kiểm toán và Thẩm định giá Asia Dragon – ADAC, Công ty CP Lavin, Ngân hàng TMCP Bản Việt - CN Gia Định (VietCapital), Công ty Cổ phần Giải pháp nhà ở Canadisign, Khách sạn Caravelle, Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS, Gateway Business Communication Center, Công ty TNHH Tư vấn và Phát triển phần mềm Larion, Công ty Bất động sản LeReal, Tân Á Đại Thành Group, Công ty PouYuen, Công ty cổ phần Smartcom Việt Nam,…vào sáng ngày 21/11/2017.
 
10 sự kiện nổi bật 2017 UEF 2
 
Sự kiện này đã mở ra cơ hội lớn để UEF phát huy hơn nữa thế mạnh kiềng 3 chân vững chắc, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội. Đây cũng là thế mạnh tăng lợi thế cạnh tranh công việc cho sinh viên UEF sau tốt nghiệp và có cơ hội thăng tiến lên các vị trí quan trọng trong các tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu.
 
3. Đẩy mạnh các chương trình đào tạo liên kết quốc tế
 
Trong năm 2017, UEF không ngừng đẩy mạnh hợp tác với các trường đại học trên thế giới để tạo cơ hội trải nghiệm học tập toàn cầu cho sinh viên thông qua việc xây dựng các chương trình quốc tế từ đào tạo song bằng, liên kết và chuyển tiếp quốc tế. Đây cũng là chiến lược quốc tế hóa giáo dục của UEF trong quá trình hội nhập sâu rộng hiện nay.

Đầu tiên có thể kể đến, chương trình đào tạo liên kết Thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh giữa UEF và Đại học Bangkok (BU) Thái Lan. Chương trình mang đến nhiều lợi ích lớn cho sinh viên như: học trong nước nhưng thụ hưởng cở sở vật chất, giáo trình, giảng viên, phương pháp giảng dạy,…theo mô hình đào tạo MBA của đại học nước ngoài, đảm bảo chất lượng quốc tế, học viên được học thực tế từ kinh nghiệm của các CEO thành công,…

Bên cạnh đó, UEF còn ký kết hợp tác đào tạo chương trình Cử nhân cùng Đại học Gloucestershire (Anh quốc) với các chuyên ngành: Quản trị kinh doanh và Marketing (Bachelor of Arts in Business and Marketing management), Tiếng Anh và Ngôn ngữ học (Bachelor of Arts in English language and Linguistics), mở ra lựa chọn mới cho những bạn trẻ mong muốn du học Anh quốc ngay tại Việt Nam.
Tiếp nối thành công, UEF đã ký kết hợp tác cùng hàng loạt các trường Đại học uy tín trên thế giới như: Đại học California Southern; Đại học Angelo State; National University System (NUS); Đại học Colorado State - Global Campus; Đại học công lập New York (thuộc Thành phố Albany). Có thể kể đến chương trình hợp tác cùng Đại học Quản trị Khách sạn Nhà hàng Thụy Sĩ SHML. Theo đó, hệ thống 2 trường uy tín về đào tạo lĩnh vực khách sạn nhà hàng Thụy Sĩ sẽ công nhận chương trình đào tạo Cử nhân Quản trị khách sạn của UEF. Sau 2 năm, sinh viên ngành học này có cơ hội chuyển tiếp sang Thụy Sĩ để hoàn thành chương trình cử nhân và thực tập có lương tại đất nước có nền kinh tế, giáo dục phát triển này.
 
4. Sinh viên UEF liên tục tham quan, học tập quốc tế
 
Học tập trong môi trường năng động, hội nhập và được tăng cường đào tạo tiếng Anh, sinh viên UEF liên tục được tham gia các hoạt động giao lưu quốc tế, vi vu xuất ngoại tìm hiểu môi trường học tập, văn hoá ở các nước Anh, Mỹ, Hungary, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia,…
 
10 sự kiện nổi bật 2017 UEF 3
 
Năm 2017, sinh viên UEF đã có dịp mở rộng giao lưu văn hoá học thuật với kì du học ngắn hạn tại các trường đại học danh tiếng: Trường Kinh doanh Quốc tế SolBridge – Hàn Quốc, Trường Đại học SEGi – Malaysia, tham dự vào chương trình “Hội nghị thượng đỉnh các trường đại học, khóa học hè Trung Âu” trong chuyến “xuất ngoại” học tập tại trường Kinh Doanh Budapest – Hungary, học tập thực tế tại vương quốc chùa tháp Campuchia.
 
5. Sôi nổi hoạt động đón tiếp, trao đổi học thuật với các trường đại học quốc tế tại UEF
 
Với cột mốc 9 năm gắn kết, “Plus 3” là sự kiện giao lưu quốc tế lớn nhất và thu hút nhiều sự quan tâm nhất giữa đoàn sinh viên Đại học Pittsburgh (Hoa Kỳ) và UEF diễn ra vào đầu tháng 5. Bên cạnh những giờ học tiếng Việt, sinh viên Pittsburgh đã được khám phá nhiều địa điểm du lịch, kết hợp tham quan các doanh nghiệp đối tác giúp sinh viên tham gia có cái nhìn thực tế và chi tiết về quá trình quy hoạch và phát triển đô thị của TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung.
 
Hai tháng đầu năm 2017, UEF liên tục đón tiếp và tổ chức chương trình giao lưu học thuật cùng giảng viên, sinh viên của nhiều trường đại học, bao gồm: USIM (Islamic Science University of Malaysia) và Gloucestershire (Anh Quốc) - đối tác đào tạo của UEF, đoàn sinh viên Đại học Tế Nam (Đài Loan), đại diện Đại học Khoa học Kỹ thuật Cao Hùng, Đại học Khoa học Kỹ thuật Hoàn Cầu, Đại học Tây Bắc và Hiệp hội Hợp tác phát triển hội nhập Nghiên cứu - Giáo dục - Công nghiệp Đài Loan (IARC). Đặc biệt, ngày 16/03, 30 học viên MBA cùng giáo sư Edward G. Miller, Curtis R.Welling của Đại học Dartmouth (Hoa Kỳ) đã đến tham quan và giao lưu học thuật tại trường. Các học viên của đoàn thực sự ấn tượng với sự năng động, nhiệt tình và hiếu khách của lãnh đạo và sinh viên UEF.

Tiếp đó, trong tháng 5, UEF tiếp tục chào đón đoàn sinh viên đến từ trường Đại học Bangkok, Thái Lan và Đại học Technology Mara (Malaysia). Chương trình được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức của sinh viên về tầm quan trọng của ngành du lịch và sự trao đổi văn hóa giữa hai nước. Các bạn sinh viên còn chung tay thiết kế một tour du lịch đạt chuẩn dưới sự hướng dẫn, góp ý của các chuyên gia.

Sau thành công của sự kiện thiết lập quan hệ quốc tế với hệ thống 19 trường Đại học Malaysia, vào đầu tháng 11, UEF đã tiếp tục đón tiếp đoàn sinh viên Đại học Putra - Malaysia đến giao lưu và trao đổi học thuật cùng các sinh viên đang theo học chương trình Cử nhân Anh Quốc - Đại học Gloucestershire tại trường.
 
6. Đồng hành cùng các hoạt động tuyển sinh
 
Đầu tháng 1, chương trình Tư vấn tuyển sinh “Đúng ngành nghề - sáng tương lai” lần 9 do Báo Giáo dục TP.HCM phối hợp cùng UEF đã diễn ra. Hoạt động mang đến cho phụ huynh và thí sinh các trường THPT thông tin tuyển sinh của Nhà trường như: hình thức xét tuyển của trường, chính sách học bổng, kiến thức ngành nghề, cơ hội nghề nghiệp, tố chất cần trang bị khi chọn ngành học,… cũng như những thay đổi mới nhất của kỳ tuyển sinh năm 2017.

Cũng trong ngày hội Tư vấn tuyển sinh 2017 được tổ chức tại Đại học Bách Khoa TP.HCM, Đại học Quốc gia TP.HCM và Đại học Cần Thơ, gian hàng của UEF đã trở thành tâm điểm của sự chú ý, thu hút đông đảo thí sinh, phụ huynh quan tâm và tìm hiểu về trường. Trong đó, thông tin về ngành nghề, chương trình đào tạo song ngữ, môi trường học tập quốc tế, chính sách học bổng 2017,… là những vấn đề được thí sinh và phụ huynh đặc biệt quan tâm.
 
7. Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga đến thăm và làm việc tại UEF
 
Chiều ngày 5/10, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) đã vinh dự đón tiếp GS.TSKH Bùi Văn Ga - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cùng đoàn công tác đến thăm và làm việc tại trường.
 
10 sự kiện nổi bật 2017 UEF 4
 
Thứ trưởng Bùi Văn Ga đã chia sẻ những tâm huyết liên quan tới chiến lược của trường đồng thời đưa ra gợi mở cụ thể về mục tiêu phát triển của UEF trong thời gian tới. Thứ trưởng đã chỉ ra những mặt mạnh cần tập trung phát triển dựa trên các mảng công tác chính là nâng cao chất lượng đào tạo, hợp tác quốc tế, nghiên cứu khoa học.  

Trong dịp này, thứ trưởng đã gửi lời chúc mừng đến Nhà trường nhân dịp sinh nhật lần thứ 10 và tổ chức thành công lễ trao bằng tốt nghiệp cho 43 thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh khoá đầu tiên của Trường.
 
8. UEF đăng cai tổ chức hội thảo khoa học cấp thành phố
 
Hội thảo khoa học cấp Thành phố năm 2017 “Tìm kiếm các giải pháp kinh tế hữu hiệu, nhằm tạo bước phát triển đột phá cho TP.HCM” được diễn ra tại hội trường UEF vào ngày 12/05.

Đây được xem diễn đàn lớn cho các chuyên gia kinh tế, các nhà khoa học cùng nhìn nhận, đánh giá về những thành tựu kinh tế đã đạt được, rút ra những nguyên nhân khiến nền kinh tế phát triển chưa ngang tầm với tiềm năng vốn có của Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng sau hơn 30 năm đổi mới. Từ cơ sở ấy, Hội thảo hứa hẹn sẽ đóng góp nhiều giải pháp hữu hiệu nhằm tạo bước phát triển kinh tế đột phá cho Thành phố theo hướng hiện đại và hội nhập sâu rộng, vươn tới xây dựng một “siêu đô thị” hiện đại của khu vực trong 10 năm tới.
 
9. Sinh viên UEF có thể thi IELTS ngay tại Trường
 
Từ năm 2017, UEF sẽ trở thành địa điểm đăng ký thi IELTS chính thức của IDP Education Việt Nam. Sinh viên đăng ký thi ngay tại trường được hưởng những quyền lợi như: có thể linh hoạt chọn lịch thi nói, ưu đãi về lệ phí thi IELTS khi tham gia khoá luyện thi IELTS tại Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ và Kỹ năng nghề nghiệp UEF, thư viện với nguồn tài liệu ôn luyện IELTS phong phú, được hướng dẫn thi bởi các chuyên gia IDP.

Cùng đó, với cột mốc ký kết hợp tác cùng Hội đồng Anh, sinh viên UEF còn có thể đăng ký tham gia bài thi Aptis – đánh giá kỹ năng Anh ngữ theo tiêu chuẩn của British Council. Nhờ đó, sinh viên có thể đưa ra các quyết định đúng đắn hơn trong việc phát triển năng lực bản thân, đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Cũng trong năm 2017, Câu lạc bộ ERAW (English Reading And Writing) đã ghi dấu ấn với nhiều chương trình thú vị cho sinh viên. Có thể kể đến đầu tiên là chương trình Workshop: Rock it by EDM - “Cảm tiếng Anh qua điệu EDM”. Thông qua buổi workshop, sinh viên UEF có dịp lĩnh hội thêm một cách học cực “chất” về những cụm từ, những câu tiếng Anh dài "khó xơi" thông qua những bài hát, điệu nhảy và vận dụng ngôn ngữ cơ thể để ghi nhớ nhanh nhất những kiến thức được truyền tải. Tiếp đó là buổi hội thảo “How to be a Pro English Pronouncer?” của thầy giáo Tiếng Anh gây “sốt” youtube - Kenny Nguyễn với sinh viên UEF.
 
10. Chính thức ra mắt hội cựu sinh viên - "UEF ALUMNI"
 
Vào ngày 15/9, Hội cựu sinh viên UEF đã chính thức ra mắt với tên gọi UEF Alumni. Hội ra đời với mục đích quy tụ các thế hệ sinh viên đã học tập, nghiên cứu tại UEF từ những ngày đầu thành lập, tạo cầu nối gắn kết, tương trợ lẫn nhau, chung tay xây dựng và phát triển Nhà trường
 
10 sự kiện nổi bật 2017 UEF 5
 
Trong không khí đón chào cột mốc 10 năm Ngày thành lập trường (24/09/2007 - 24/09/2017), đây là sự kiện có ý nghĩa rất lớn trong việc phát huy truyền thống tốt đẹp của UEF, tạo cơ hội để các thế hệ sinh viên về với “ngôi nhà chung”, gặp gỡ thầy cô, bạn bè và cùng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp của bản thân cũng như góp phần định hướng, hỗ trợ cho các thế hệ sinh viên đàn em đang học tập tại trường.
 
Tổng hợp: Quyền Cương, Quốc Hiệu, Tuấn Anh
Design: Cao Tân
Tags:
thich share
Loading...