Trong vai trò là huấn luyện viên, lên tinh thần cho sinh viên và các thầy cô trong những cuộc thi thể thao lớn, dấu ấn của giảng viên Nguyễn Thị Bích Ly vô cùng quen thuộc với Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) hơn 2 năm qua.

Giảng dạy bộ môn giáo dục thể chất và phụ trách quản lý phòng Gym của trường, Bích Ly luôn nghiêm khắc trong giờ học nhưng cũng đầy thân thiện để sinh viên, người tập đạt được hiệu quả rèn luyện tốt nhất. Bích Ly tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm Thể dục thể thao TP.HCM, từng kinh qua nhiều giải đấu lớn nhưng lại chọn gắn bó với nghề nghiệp giảng dạy vì đam mê truyền tải kiến thức, kinh nghiệm của mình.

Ít ai biết được, Ly có thành tích thể thao vô cùng nổi bật, đang sở hữu hơn 60 huy chương Vàng, hơn 40 huy chương Bạc. Gia tài huy chương cực kỳ ấn tượng ấy Bích Ly đạt được từ các giải thể thao thành phố, quốc gia và khu vực.

Con số hơn 60 huy chương Vàng mà cô đang sở hữu làm bất cứ ai nghe đến cũng đều thán phục. Huy chương Vàng đầu tiên thuộc về Ly năm 2009, giải quốc gia, môn Kéo co.  Huy chương Vàng gần nhất là năm 2017, giải quốc gia, môn Thể hình - Fitness. Trung bình mỗi năm Ly sưu tập 7.5 huy chương Vàng. Đó thực sự là một kỳ tích. Mỗi một kỳ đấu giải, mỗi một tấm huy chương là bao nhiêu quyết tâm, ý chí, thể hiện ra thành mồ hôi, công sức, và cả trả giá bằng chấn thương. “Quả ngọt” ấy là sự đền đáp xứng đáng cho bao lần trải qua khổ luyện tính bằng tháng này tháng khác, chế độ ăn khắc nghiệt, chế độ luyện tập nghiêm ngặt và những những nỗ lực bứt phá, vượt qua giới hạn của chính mình.

Trong đời sống giảng đường rộng lớn, sự có mặt của một nhà vô địch, một thần tượng thể thao, một nhân cách, một ý chí nổi trội… có tác động mạnh mẽ và sâu sắc đến những con người trẻ tuổi đang trong quá trình được đào tạo, được rèn luyện. Bích Ly là một điển hình minh chứng mạnh mẽ cho quan niệm này tại UEF. Bộ sưu tập huy chương của cô chắc chắn sẽ không dừng lại ở đó và cả niềm đam mê, tình yêu với nghề giáo của Ly chắc chắn sẽ mang đến những thành tựu lớn trong sự nghiệp trồng người.

Tin: TS.Hồng Hà - Trưởng khoa Truyền thông và Công nghệ thông tin
Ảnh, Design: Cao Tân