Đào tạo sau đại học

Thạc sĩ Quản trị kinh doanh

11/01/2021

Trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế, để tìm kiếm một công việc phù hợp đòi hỏi sự cạnh tranh cao về kiến thức chuyên môn, kỹ năng và trình độ ngoại ngữ. Đặc biệt, ngành Quản trị kinh doanh. Do đó, việc học Thạc sỹ quản trị kinh doanh sau khi hoàn thành chương trình đại học là cần thiết và giúp bạn nổi bật hơn. Được sự cho phép của Bộ Giáo dục & Đào tạo, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh đã tuyển sinh trình độ thạc sỹ chuyên ngành Quản trị kinh doanh (mã ngành: 8340102).

Chương trình đào tạo thạc sĩ Quản trị kinh doanh phù hợp với tất cả ứng viên có bằng tốt nghiệp đại học đúng chuyên ngành hoặc phù hợp hoặc bằng tốt nghiệp đại học chính quy các ngành gần với ngành Quản trị kinh doanh như: Khoa học quản lý, Hệ thống thông tin quản lý, Bất động sản, Tài chính-Ngân hàng, Bảo hiểm, Kế toán, Quản lý kinh tế… hoặc đã tốt nghiệp cử nhân thuộc các chuyên ngành khác có thể chuyển đổi.
UEF là một trong những trường đại học đào tạo thạc sĩ Quản trị kinh doanh uy tín
Chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (Master of Business Administration - MBA) theo hướng ứng dụng hoặc hướng nghiên cứu sẽ trang bị cho học viên kiến thức chuyên sâu trong quản trị điều hành doanh nghiệp, cung cấp cho học viên kỹ năng và kiến thức về phương pháp nghiên cứu khoa học tiến tiến trong lĩnh vực quản trị kinh doanh. Thông qua quá trình nghiên cứu mang tính thực tiễn cao, áp dụng phân tích tình huống, nghiên cứu các lý thuyết nền tảng và xu hướng nghiên cứu cập nhật trong từng lĩnh vực chuyên môn, chương trình đào tạo giúp học viên hình thành và nâng cao năng lực giải quyết vấn đề trong kinh doanh, tổ chức triển khai nghiên cứu độc lập, và phân tích kết quả nghiên cứu phục vụ cho việc ứng dụng vào thực tiễn hoạt động quản trị kinh doanh của các tổ chức. Đây sẽ là một trong những trường có chương trình đào tạo thạc sỹ Quản trị kinh doanh uy tín, học viên có thể chọn học để nâng cao trình độ, nghiệp vụ chuyên môn.
* Mô tả chi tiết chương trình đào tạo:

Mã HP

Học phần

Số TC

A - Kiến thức chung

06

PHI6101

Triết học

Philosophy

RES 6101

Phương pháp nghiên cứu khoa học

Scientific Method of Research

B - Kiến thức cơ sở và chuyên ngành

39

B1 - Học phần bắt buộc (08 môn)

24

B1.1 Các môn cơ sở ngành (02)

ECO 6101

Kinh tế học

Economics

STA 6101

Thống kê và phân tích dữ liệu

Statistics and Data Analysic

3

B1.2 Các môn chuyên ngành (06)

MGT 6105

Quản trị kinh doanh quốc tế

International Business Administration

MGT 6102

Quản trị chiến lược

Strategic Management

5

MKT 6101

Quản trị marketing

Marketing Management

6

MGT 6101

Quản trị nguồn nhân lực

Human Resource Management

7

BUS 6102

Nghệ thuật lãnh đạo

Leadership

8

BUS 6104

Chuyên đề nghiên cứu Quản trị kinh doanh

Research Project in Business Administration

3

B2 - Học phần tự chọn (chọn 5/8 môn)

MGT 6107

Digital business platforms

C - Luận văn tốt nghiệp

BUS 6401

Luận văn thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh

Thesis

TỔNG CỘNG

60

Học viên tốt nghiệp có thể đảm nhiệm các vị trí: Nhà điều hành cao cấp trong các doanh nghiệp, tổ chức. Tự khởi nghiệp kinh doanh độc lập. Quản lý chiến lược hay quản lý chức năng như sản xuất, kinh doanh, marketing, nhân sự, mua hàng, chất lượng.... Nhà quản lý hoặc tư vấn chính sách trong các cơ quan nhà nước, các tổ chức kinh tế xã hội. Học tiếp lên tiến sĩ hoặc giảng dạy và làm việc tại các tổ chức nghiên cứu, các trường đại học, cao đẳng trên cả nước.

Địa điểm hướng dẫn thủ tục và nhận hồ sơ

Phòng Đào tạo sau đại học (Tầng 2) - Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM

Số 141 - 145 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại(08)5422 1111(240); 0913 161080 (điện thoại, Zalo, Viber)

Email: saudaihoc@uef.edu.vn

Thí sinh có thể tải hồ sơ đăng ký dự thi tại địa chỉ website: http://uef.edu.vn/saudaihoc ./.

Thí sinh có thể liên hệ đăng ký online ngay bây giờ để được Tư vấn chi tiết hơn:
Tuyển sinh Tiến sĩ 2020