Đào tạo sau đại học

Thạc sĩ Tài chính - Ngân hàng

08/01/2021
Hiện nay, nhu cầu nguồn nhân lực quản lý về tài chính ngân hàng trở nên cần thiết nhưng lại khá thiếu hụt nguồn “cung”. Trước nhu cầu cấp bách đó, được sự cho phép của Bộ Giáo dục & Đào tạo, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh đã tuyển sinh trình độ thạc sỹ chuyên ngành Tài chính - Ngân hàng (mã ngành: 8340201).
Nội dung chương trình của chúng tôi được thiết kế nhằm trang bị các kiến thức vừa có tính học thuật chuyên sâu vừa có tính thực tiễn cao trong lĩnh vực tài chính nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao, có khả năng làm việc một cách hiệu quả trong môi trường tài chính trong nước và quốc tế. Đây sẽ là một trong những trường có chương trình đào tạo thạc sỹ Tài chính - ngân hàng uy tín, học viên có thể chọn học để nâng cao trình độ, nghiệp vụ chuyên môn.

Chương trình đào tạo thạc sĩ Tài chính - Ngân hàng phù hợp với tất cả ứng viên có bằng tốt nghiệp đại học đúng chuyên ngành hoặc phù hợp hoặc bằng tốt nghiệp đại học chính quy các ngành gần với ngành Tài chính - Ngân hàng như: Quản trị kinh doanh, Kế toán kiểm toán, Quản lý kinh tế… hoặc đã tốt nghiệp cử nhân thuộc các chuyên ngành khác có thể chuyển đổi.

UEF là một trong những trường đại học đào tạo thạc sĩ Tài chính - Ngân hàng uy tín
Chương trình đào tạo thạc sĩ ngành Tài chính - Ngân hàng, chương trình Ngân hàng được thiết kế nhằm cung cấp cho học viên kiến thức kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực ngân hàng và tài chính, khả năng vận dụng lý thuyết và các kỹ năng xử lý vấn đề, kỹ năng quản lý.
Học viên sau khi hoàn thành chương trình đào tạo có khả năng:
- Nắm vững kiến thức chuyên ngành ngân hàng và tài chính trên cơ sở đó có thể phát hiện, phân tích và giải quyết vấn đề có liên quan.
- Có khả năng ứng dụng lý thuyết trong lĩnh vực ngân hàng và tài chính và các kỹ năng thực tế liên quan trong các định chế tài chính khác.
Phân tích phản biện và sáng tạo nhằm đưa ra được những giải pháp toàn diện đối với các vấn đề liên quan đến lĩnh vực Tài chính – ngân hàng.
- Thể hiện được giá trị chuẩn mực đạo đức đối với công việc.

* Mô tả chi tiết chương trình đào tạo:

Mã HP

Học phần

Số TC

A - Kiến thức chung

06

PHI6101

Triết học

Philosophy

RES 6101

Phương pháp nghiên cứu khoa học

Scientific Method of Research

B - Kiến thức cơ sở và chuyên ngành

39

B1 - Học phần bắt buộc (08 môn)

24

B1.1 Các môn cơ sở ngành (02)

ECO 6101

Kinh tế học

Economics

STA 6101

Thống kê và phân tích dữ liệu

Statistics and Data Analysic

3

B1.2 Các môn chuyên ngành (06)

ACC 6111

Kế toán quản trị

Managerial Accounting

ACC 6106

Phân tích tài chính

Financial Analysis

FIN 6113

Kinh tế lượng tài chính

Financial Econometrics

FIN 6114

Đầu tư tài chính và quản trị danh mục đầu tư

Financial Investment and Portfolio Mnagement

5

FIN 6107

Tài chính công

Public Expenditure

6

FIN 6115

Chuyên đề nghiên cứu Tài chính - Ngân hàng

Research Project in Financial and Banking

3

B2 - Học phần tự chọn (chọn 05/8 môn)

FIN 6116

Tài chính phái sinh và quản trị rủi ro tài chính

Financial Derivatives and risk management

FIN 6106

Quản trị tài chính doanh nghiệp

Business Financial Management

FIN 6117

Thẩm định dự án

Project appraisal and analysis

FIN 6105

Tài chính quốc tế

International Finance

5

FIN 6104

Quản trị kinh doanh ngân hàng

Banking Management

6

FIN 6119

Luật Hợp đồng

Contract law

7

FIN 6121

Định giá doanh nghiệp

Corporate Valuation

8

FIN 6112

Các Chủ đề đương đại về tài chính – Ngân hàng

Emerging Topics in Banking and Finance

C - Luận văn tốt nghiệp

FIN 6401

Luận văn thạc sĩ ngành Tài chính ngân hàng

Thesis

TỔNG CỘNG

60

Với nền tảng kiến thức vững chắc về tài chính doanh nghiệp, tài chính quốc tế, phân tích tài chính, đầu tư, quản lý quỹ, quản trị rủi ro, v.v. người học sẽ phát triển khả năng quản trị tài chính, rủi ro, quản lý đầu tư bằng cách phân tích các quy trình ra quyết định tài chính của công ty, nghiên cứu chi tiết báo cáo tài chính, hiểu và vận dụng các công cụ, kỹ thuật và chiến lược quản trị rủi ro hoặc xây dựng, tổ chức một chương trình quản trị rủi ro tại một tổ chức cụ thể.

Sau khi tốt nghiệp người học có kiến thức và kỹ năng cần thiết trở thành những chuyên viên và nhà quản lý cấp trung và cao trong các ngân hàng, công ty tài chính, công ty chứng khoán và định chế tài chính khác tại Việt Nam cũng như các nước trong khu vực. Nghiên cứu, giảng dạy tại các cơ sở nghiên cứu và đào tạo hoặc học chương trình nghiên cứu bậc tiến sĩ.

Địa điểm hướng dẫn thủ tục và nhận hồ sơ

Phòng Đào tạo sau đại học (Tầng 2) - Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM

Số 141 - 145 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại(08)5422 1111(240); 0913 161080 (điện thoại, Zalo, Viber)

Email: saudaihoc@uef.edu.vn

Thí sinh có thể tải hồ sơ đăng ký dự thi tại địa chỉ website: http://uef.edu.vn/saudaihoc ./.

Thí sinh có thể liên hệ đăng ký online ngay bây giờ để được Tư vấn chi tiết hơn:
Tuyển sinh Tiến sĩ 2020