Đào tạo sau đại học

UEF tuyển sinh trình độ thạc sĩ ngành Ngôn ngữ Anh năm 2022 - đợt 2

06/07/2022
Khác với đào tạo gần như phổ biến ở bậc đại học, thạc sĩ ngành ngôn ngữ Anh chỉ được đào tạo ở một số trường có đủ điều kiện tuyển sinh. Trong bối cảnh hội nhập, Tiếng Anh không còn là lợi thế mà là yêu cầu tất yếu để chúng ta phát triển ở tất cả ngành nghề và lĩnh vực. Với mục tiêu hướng đến chuẩn mực đào tạo quốc tế, UEF cũng đã tuyển sinh trình độ thạc sĩ ngành Ngôn ngữ Anh. Năm 2022, UEF tuyển sinh trình độ thạc sĩ ngành Ngôn ngữ Anh đợt 2 theo hình thức xét tuyển đến hết ngày 29/10/2022.
Thí sinh đăng ký xét tuyển cao học ngành Ngôn ngữ Anh của UEF cần lưu ý thông tin mã ngành là 8220201.
Chương trình thạc sĩ ngôn ngữ anh tại UEF

Đến với UEF, học viên sẽ được trải nghiệm môi trường học tập chuyên nghiệp với các chương trình được xây dựng theo chuẩn quốc tế. Trang thiết bị đầy đủ, hiện đại, đảm bảo cung cấp cho người học không gian thoải mái.

Cùng với đó là đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn lý luận cao, tận tâm trong hoạt động giáo dục. Bằng nhiều phương pháp giảng dạy tiến tiến, luôn được cập nhật và đổi mới sẽ giúp học viên dễ dàng tiếp thu kiến thức.

Chương trình thạc sĩ Ngôn ngữ Anh trang bị những tri thức khoa học có hệ thống, sâu rộng và hiện đại từ đó nắm vững cơ sở lý luận và thực tiễn trong việc vận dụng, nâng cao hiệu quả giảng dạy và học tập tiếng Anh.

Ngoài ra, chương trình còn cung cấp cho người học những góc nhìn khác nhau về mối quan hệ đa chiều giữa ngôn ngữ, văn hoá, chính trị, kinh tế, và công nghệ; từ đó rút ra những ứng dụng cơ bản trong dịch thuật, cũng như các hoạt động giao tiếp.

Cơ hội thăng tiến sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, các Thạc sĩ có thể tự tin thăng tiến lên các vị trí cấp cao trong ngành như cán bộ quản lý, điều hành tại các cơ quan nhà nước, các công ty, khu công nghiệp lớn;

Thạc sĩ Ngôn ngữ Anh có thể đảm nhận công việc ở các vị trí nghiên cứu, giảng dạy, tư vấn và hoạch định kế hoạch chương trình đào tạo giảng dạy ngôn ngữ Anh các tại trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trung học, v.v…;

Tham gia quản lý ở các trường, sở giáo dục hoặc phòng giáo dục ở các tỉnh, thành;

Thạc sĩ có thể tự tạo lập trung tâm, tổ chức giảng dạy ngôn ngữ Anh, hoặc tự tìm kiếm cơ hội kinh doanh riêng trong môi trường quốc tế, hội nhập toàn cầu.

UEF là một trong những trường đại học đào tạo có uy tín thạc sĩ Ngôn ngữ Anh
1. Hình thức và thời gian đào tạo

- Hình thức đào tạo: Chính quy
- Thời gian đào tạo: 2 năm.

2. Đối tượng dự tuyển

- Thí sinh đã tốt nghiệp đại học đúng ngành hoặc phù hợp với chuyên ngành đăng ký dự tuyển.
- Người có bằng tốt nghiệp đại học ngành gần hoặc khác với chuyên ngành dự thi phải học bổ sung kiến thức trước khi thi (các môn học bổ sung kiến thức được xác định dựa trên bảng điểm đại học của thí sinh).
- Văn bằng đại học do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp phải được công nhận theo quy định.

3. Phương thức tuyển sinh: XÉT TUYỂN

Nguyên tắc xét tuyển được dựa vào điểm trung bình tích lũy của bậc đại học từ cao xuống đến khi hết chỉ tiêu theo thang điểm hệ 4, điểm nhận hồ sơ từ 2.1 trở lên.

4. Yêu cầu về năng lực ngoại ngữ

Thí sinh đăng ký xét tuyển ngành ngôn ngữ anh không xét ngoại ngữ 2.

Để đăng ký thi tuyển sinh cao học vào UEF, thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ gồm:
  • Đơn đăng ký xét tuyển (theo mẫu)
  • Sơ yếu lý lịch (theo mẫu)
  • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp Đại học
  • Bản sao công chứng bảng điểm Đại học
  • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp cao đẳng (nếu có)
  • Bản sao công chứng bảng điểm cao đẳng (nếu có)
  • Bản sao công chứng bảng điểm chuyển đổi (nếu có)
  • Giấy khám sức khỏe
  • 06 hình 3x4 (Ghi rõ họ tên và ngày sinh sau hình)
  • Bản sao công chứng giấy tờ về đối tượng ưu tiên
  • Bản sao công chứng văn bằng hoặc chứng chỉ ngoại ngữ (nếu có)
  • Bản sao công chứng chứng minh nhân dân/căn cước công dân
  • Bản sao giấy khai sinh
  • Giấy xác nhận thời gian làm việc.
  •  => Tải mẫu hồ sơ đăng ký xét tuyển tại đây

6. Thời gian nhận hồ sơ và xét tuyển
Thời gian nhận hồ sơ: Từ ngày ra thông báo đến hết ngày 29/10/2022.
Thời gian xét tuyển: Ngày 25/11/2022.
7. Lệ phí xét tuyển

- Lệ phí xét tuyển sinh: 500.000 đồng/thí sinh.
- Lệ phí bổ sung kiến thức (nếu có): 1.000.000 đồng/môn học/03 tín chỉ.

Lệ phí bổ sung kiến thức, lệ phí xét tuyển: thí sinh nộp trực tiếp tại Phòng Tài chính (Tầng 1) của Trường hoặc chuyển khoản qua ngân hàng theo thông tin:
+ Đơn vị hưởng: Trường Đại học Kinh tế - Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh

+ Số tài khoản: 0600 1234 7979 - Tại ngân hàng:  Sacombank - Chi nhánh Trung Tâm
+ Nội dung: [họ tên thí sinh], [số điện thoại], [ngành dự thi], [nội dung đóng lệ phí]

Địa điểm phát và nhận hồ sơ tuyển sinh:

Viện Đào tạo sau đại học và Khoa học công nghệ (Tầng 2), Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF)
Số 141 - 145 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 5422 1111(240); 0913 161080 (điện thoại, Zalo, Viber)
Email: saudaihoc@uef.edu.vn
Thời gian làm việc:
Buổi sáng: 7g30 -  11g30 (từ thứ Hai đến thứ Bảy).
Buổi chiều: 13g30 - 16g30 (từ thứ Hai đến thứ Sáu).

Thí sinh có thể liên hệ đăng ký online ngay bây giờ để được Tư vấn chi tiết hơn