Tổng quan Viện Đào tạo sau đại học và Khoa học công nghệ

16/08/2022
VIỆN ĐÀO TẠO SAU ĐẠI HỌC
    Địa điểm: 141-145 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.
    Điện thoại: (028) 5422 6666 - 2240
    Website: https://www.uef.edu.vn/vien-dao-tao-sdh-khcn
    Email: saudaihoc@uef.edu.vn

Quá trình thành lập và phát triển:
  • Thuộc hệ thống đào tạo của Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP. Hồ Chí Minh. Viện Đào tạo sau đại học được thành lập từ năm 2014 với tên gọi là Phòng Quản lý Khoa học - Sau Đại học - Đảm bảo chất lượng theo Quyết định số 08/QĐ-HĐQT ngày 15 tháng 9 năm 2014 do Chủ tịch Hội đồng Quản trị ký ban hành.
  • Năm 2016, Hội đồng quản trị ban hành quyết định đổi tên Phòng Quản lý Khoa học - Sau Đại học - Đảm bảo chất lượng thành Phòng Quản lý Khoa học - Sau Đại học. Tách mảng Đảm bảo chất lượng thành một đơn vị riêng theo Quyết định số 18/QĐ-HĐQT ngày 30 tháng 5 năm 2016.
  • Năm 2019, Hội đồng quản trị ban hành quyết định đổi tên Phòng Quản lý Khoa học - Sau Đại học thành Phòng Đào tạo sau đại học theo Quyết định số 20/QĐ-HĐQT ngày 31 tháng 9 năm 2019. Trong năm 2019, Phòng Khoa học công nghệ được thành lập theo Quyết định số 19/QĐ-HĐQT ngày 31 tháng 8 năm 2019.
  • Năm học 2020-2021, sau khi sát nhập 2 đơn vị: Phòng Đào tạo sau đại học và Phòng Khoa học công nghệ. Phòng chính thức đổi tên thành Viện Đào tạo sau đại học và Khoa học công nghệ (V.ĐTSĐH-KHCN) theo Quyết định số 32/QĐ-HĐT ngày 31 tháng 12 năm 2020.
  • Ngày 31 tháng 8 năm 2023, Hội đồng trường học tách mảng khoa học công nghệ của Viện đổi tên Viện Đào tạo sau đại học và khoa học công nghệ thành Viện Đào tạo sau đại học theo Quyết định số 12/QĐ-HĐT ngày 31 tháng 8 năm 2023.
  • Việc thành lập Viện Đào tạo sau đại học nhằm đáp ứng chủ trương tập trung phát triển, nâng cao chất lượng đào tạo sau đại học; thích ứng kịp thời với những nhu cầu của xã hội và nền kinh tế năng động hiện nay, đồng thời góp phần xây dựng trường Đại học Kinh tế - Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh ngày càng phát triển.
         Việc thành lập Viện đào tạo sau đại học và khoa học công nghệ nhằm đáp ứng chủ trương mở rộng, nâng cao chất lượng đào tạo sau đại học và khoa học công nghệ; thích ứng kịp thời với những nhu cầu của xã hội và nền kinh tế năng động hiện nay, đồng thời góp phần xây dựng trường Đại học Kinh tế - Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh ngày càng phát triển.

Chức năng, nhiệm vụ:
      Chức năng
  • Viện Đào tạo sau đại học (V.ĐTSĐH) là đơn vị trực thuộc Ban Giám hiệu, có chức năng tham mưu và giúp Ban Giám hiệu thực hiện công tác phát triển các ngành đào tạo sau đại học, tuyển sinh, quản lý và tổ chức đào tạo trình độ thạc sĩ, tiến sĩ.
  • Tham mưu định hướng phát triển các ngành đào tạo và quy mô đào tạo sau đại học.
  • Đề xuất chỉ tiêu và xây dựng kế hoạch tuyển sinh hàng năm. Thực hiện chỉ tiêu tuyển sinh, thông báo, tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh. Tổ chức thi tuyển sinh và quản lý dữ liệu tuyển sinh.
  • Xây dựng chương trình và kế hoạch các khóa đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ.
  • Tổ chức thực hiện kế hoạch đào tạo. Giám sát giảng dạy, học tập, nghiên cứu đối với bậc đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và của trường.
     Nhiệm vụ
  • Phối hợp Phòng Khảo thí trong việc tổ chức thi, đảm bảo đánh giá đúng, chính xác năng lực của học viên. Tổ chức chấm thi, lưu trữ bài thi và điểm thi của học viên và nghiên cứu sinh theo đúng quy định.
  • Đề xuất thành lập các Hội đồng đánh giá luận văn thạc sĩ, luận án tiến sĩ cấp cơ sở và cấp trường theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của Trường.
  • Theo dõi, giám sát, phân tích, đánh giá kết quả đào tạo. Từ đó tham mưu, đề xuất các giải pháp cải tiến chất lượng phù hợp.
  • Thực hiện cấp bằng thạc sĩ, tiến sĩ theo đúng quy định.
  • Quản lý học viên cao học, nghiên cứu sinh, hồ sơ của học viên, nghiên cứu sinh theo quy chế hiện hành. Cấp thẻ học viên, giấy xác nhận học viên, giấy chứng nhận kết quả học tập cho học viên theo thẩm quyền được phân công.
  • Tiếp nhận và xử lý các loại đơn từ, hồ sơ, văn bản… liên quan đến công tác đào tạo sau đại học.
  • Phối hợp với các Khoa chuyên môn và các đơn vị thực hiện công tác mở ngành sau đại học.
  • Phối hợp với Trung tâm Đảm bảo chất lượng tổ chức thực hiện khảo sát các bên liên quan theo quy định của Trường.
  • Tổ chức thực hiện các hoạt động quản lý rủi ro tại đơn vị theo quy định của Trường.
  • Thực hiện báo cáo định kỳ và báo cáo đột xuất theo chỉ đạo của Hội đồng trường, Ban Giám hiệu.
  • Thực hiện công tác bảo đảm chất lượng, kiểm định chất lượng và tự đánh giá cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo kế hoạch của Nhà trường.
  • Thực hiện Các nhiệm vụ khác theo chỉ đạo của Hội đồng trường và Ban Giám hiệu.
Thành tích đạt được:
Công tác kiểm định chất lượng:
  • Phối hợp tốt với các đơn vị cung cấp minh chứng, phụ trách một số tiêu chí,
    tiêu chuẩn trong kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học, đánh giá chất lượng chương trình đào tạo. Là đơn vị tích cực trong công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học của Trường năm 2023;
  • Hoàn thành xuất sắc công tác kiểm định chất lượng chương trình đào tạo thạc sĩ Quản trị kinh doanh với 92% tiêu chí đạt yêu cầu;
  • Hoàn thành đánh giá chất lượng chương trình đào tạo và hoàn thành đánh giá 03 chương trình đào tạo thạc sĩ Ngành Tài chính - Ngân hàng, Ngành Kế toán, Ngành Luật kinh tế trong năm 2024
Các khen thưởng đã được nhận:
Danh hiệu thi đua
Năm Danh hiệu thi đua Số, ngày, tháng, năm của quyết định công nhận danh hiệu thi đua; cơ quan ban hành quyết định

Quyết định số 3237/QĐ-UBND ngày 07/9/2020

2020-2021

Quyết định số 3289/QĐ-UBND ngày 10/9/2021

2021-2022

Quyết định số 3173/QĐ-UBND ngày 21/9/2022

2021-2022

Cờ thi đua Thành phố năm học 2021-2022

Quyết định số 2871/QĐ-UBND ngày 25/8/2022