Tin tức sự kiện Đào tạo sau đại học

Các học viên cao học chuyên ngành Ngôn ngữ Anh khóa 2021 bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ

08/12/2023
Ngày 7/12, Viện Đào tạo sau đại học UEF đã tổ chức các Hội đồng bảo vệ luận văn thạc sĩ chuyên ngành Ngôn ngữ Anh cho các học viên khóa 2021. Đây cũng là khóa đầu tiên của chương trình đạo tạo thạc sĩ Ngôn ngữ Anh của UEF hoàn thành chương trình học tập, nghiên cứu.
 


Hai Hội đồng bảo vệ luận văn ngày 7/12

Hội đồng buổi sáng do PGS.TS. Dương Mỹ Thẩm - Phó Trưởng Khoa Tiếng Anh làm Chủ tịch. Cùng với đó có TS. Nguyễn Hoàng Tuấn, TS. Bùi Thị Thục Quyên, TS. Võ Thị Hồng Lê và TS. Nguyễn Thị Đan Tâm ở các vai trò phản biện, ủy viên và thư ký. 
Chiều cùng ngày, Hội đồng đánh giá luận văn cũng đã diễn ra do TS. Phạm Huy Cường - Trưởng Khoa Tiếng Anh UEF làm Chủ tịch cùng các thành viên: PGS.TS. Phạm Hữu Đức, TS. Nguyễn Thị Quyên, PGS.TS. Trần Quốc Thao và TS. Lưu Thị Mai Vy.
 
Các học viên bảo vệ đề tài buổi sáng
 
Các đề tài nghiên cứu lần này xoay quanh việc học tiếng Anh của học sinh, sự tương tác của người học tiếng Anh thông qua các trò chơi, hiệu quả của việc lặp lại đều đặn các từ vựng của học sinh và trong việc học âm vị đối với học sinh tiểu học. Đồng thời là việc sử dụng các chiến lược trong học từ vựng và mối tương quan của chúng với kỹ năng đọc của sinh viên không chuyên ngành về tiếng Anh, vấn đề học kỹ năng đọc hiểu tiếng Anh của học sinh và chiến lược của giáo viên cũng như phân tích về mối tương quan giữa sự tương tác học tập của học sinh trung học Việt Nam trong lớp tiếng Anh và thành tích học tập của các bạn.
 Các học viên bảo vệ ở Hội đồng buổi chiều
 
Theo quy định, các học viên được thông qua quyết định, lý lịch khoa học, kết quả học tập và công bố đủ điều kiện để thực hiện bảo vệ đề tài. Mỗi học viên có từ 10 - 15 phút báo cáo kết quả nghiên cứu đề tài. 
Qua phần bảo vệ của từng học viên, các thành viên Hội đồng đã lần lượt chỉ ra những điểm mạnh, hạn chế cũng như hỗ trợ tác giả trong việc định hướng hoàn thiện đề tài tốt nhất. Các luận văn đều được thực hiện đúng quy trình khoa học và cấu trúc của một bài nghiên cứu. Mặc dù vẫn còn những thiếu sót nhất định, song, các đề tài đều đáp ứng được những yêu cầu cơ bản và được thông qua. Các tác giả cũng thể hiện sự nỗ lực của bản thân thông qua việc giải đáp các thắc mắc, phản biện từ phía Hội đồng và đưa ra những lý luận thuyết phục. 
 


Các thầy, cô đưa ra những đánh giá, nhận xét sau phần bảo vệ của từng học viên
 
Nhà UEF xin chúc mừng các học viên đã hoàn thành xuất sắc chặng đường học tập, nghiên cứu trình độ thạc sĩ ngành Ngôn ngữ Anh. Thông qua những kiến thức đã được tích lũy, hy vọng các anh chị sẽ vận dụng vào công việc thực tế và thành công hơn nữa trong tương lai. 

Hiện UEF đang tuyển sinh đợt 1 năm 2024 trình độ cao học 5 ngành gồm: Quản trị kinh doanh, Tài chính – Ngân hàng, Kế toán, Luật kinh tế, Ngôn ngữ anh. Các thí sinh đã đăng ký dự thi và có nguyện vọng tham gia các lớp ôn tập kiến thức có thể đăng ký trực tiếp tại Viện Đào tạo sau đại học UEF trước ngày 12/4/2024.  
Địa điểm phát và nhận hồ sơ tuyển sinh Thạc sĩ:
 
- Viện Đào tạo sau đại học (Tầng 2), Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF)
- Số 141 - 145 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
- Điện thoại: (028) 5422 1111 (240); 0913 161080 (điện thoại, Zalo, Viber)                               
- Email: saudaihoc@uef.edu.vn
 
Thời gian làm việc:
 
- Buổi sáng: 7g30 -  11g30 (từ thứ Hai đến thứ Bảy).
- Buổi chiều: 13g30 - 16g30 (từ thứ Hai đến thứ Sáu).
 
Thí sinh có thể liên hệ đăng ký online ngay bây giờ để được Tư vấn chi tiết hơn:
 
V. ĐTSĐH
TIN LIÊN QUAN