Chức năng, Nhiệm vụ

Chức năng
Phòng Tổ chức có chức năng tham mưu, giúp việc cho Ban Giám hiệu trong công tác tổ chức cán bộ, quản lý nhân sự; công tác đào tạo bồi dưỡng; công tác lao động - tiền lương; công tác ngoại giao; công  tác thanh tra; công tác quản lý Công nghệ thông tin và phối hợp với Công đoàn tổ chức các hoạt động cho CB-GV-NV của Trường.
Công tác nhân sự
-    Nghiên cứu, đề xuất việc xây dựng bộ máy và đội ngũ làm việc phù hợp với tình hình phát triển của Trường theo từng giai đoạn. Đề xuất, xây dựng kế hoạch tuyển dụng; bố trí đội ngũ CB-GV-NV, bổ nhiệm cán bộ, điều chuyển công tác.
-    Xác định các tiêu chuẩn, định mức lao động cho các vị trí, chức danh công tác trong toàn Trường, trên cơ sở đó xác định mức lương, thù lao, tiền công đảm bảo tính hợp lý, công bằng về năng suất, chất lượng và hiệu quả công việc. Theo dõi, kiểm tra việc tổ chức quản lý và sử dụng lao động ở các đơn vị thuộc Trường.
-    Tổ chức thực hiện các chế độ chính sách đối với CB-GV-NV: thi chuyển ngạch, nâng ngạch; nâng bậc lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế …
-    Quản lý và cập nhật hồ sơ nhân sự, hồ sơ bảo hiểm xã hội, thực hiện công tác thống kê, lưu trữ, bổ sung và nhận xét lý lịch hàng năm.
-    Quản lý công tác lao động - tiền lương, chấm công hàng tháng của Trường.
-    Cấp Giấy xác nhận và xác nhận hồ sơ lý lịch cho CB-GV-NV Trường.
-    Quản lý hồ sơ của Giảng viên thỉnh giảng trong toàn Trường.
-    Phối hợp với các Khoa, Bộ môn, chịu trách nhiệm chính trong công tác quản lý khối lượng công tác của đội ngũ cán bộ giảng dạy cơ hữu theo đúng qui định của Nhà trường.
-    Phối hợp với Phòng Tài chính và Công đoàn Trường trong việc ban hành chế độ lao động ngoài giờ, thực hiện các chế độ phúc lợi.
-    Là thường trực Hội đồng tuyển dụng.
Công tác Tổ chức
-    Chủ trì việc xây dựng chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của các đơn vị trong Trường.
-    Chủ trì công tác thi đua khen thưởng trong Nhà trường, đánh giá cuối năm học, xét lương, nâng ngạch, chuyển ngạch, khen thưởng - kỷ luật CB-GV-NV.
-    Phối hợp, hỗ trợ các đơn vị thực hiện các kế hoạch, sự kiện của Trường đã được phê duyệt. Giám sát việc tổ chức các hoạt động, sự kiện của Trường.
-    Thực hiện công tác thống kê, báo cáo định kỳ và đột xuất liên quan đến công tác tổ chức nhân sự theo qui định.
-    Công tác nội chính:
o    Tiếp nhận và giải quyết đơn thư của sinh viên và phụ huynh gửi đến Ban Giám hiệu;
o    Là đầu mối phối hợp và đề cử nhân sự ở các đơn vị, cá nhân liên quan để giải quyết những khiếu nại, tố cáo, tranh chấp xảy ra trong Trường;
o    Phối hợp với các đơn vị chức năng của Trường trong việc quản lý, phân loại, xử lý các thông tin nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của Nhà trường, đồng thời ngăn chặn xử lý các thông tin xấu vi phạm pháp luật ảnh hưởng đến Trường và xã hội;
o    Phối hợp với Công đoàn tổ chức các hoạt động cho CB-GV-NV thuộc Trường.
-    Công tác đối ngoại:
o    Thay mặt Hội đồng quản trị, Ban Giám hiệu trong công tác đối ngoại với các cơ quan, ban ngành, các trường đào tạo khác;
o    Là đầu mối phối hợp và đề cử nhân sự ở các đơn vị, cá nhân liên quan để giải quyết những khiếu nại, tố cáo, tranh chấp xảy ra bên ngoài Trường.
-    Là thường trực Hội đồng Thi đua - Khen thưởng – Kỷ luật, Hội đồng Đánh giá mức độ hoàn thành công tác năm học, Hội đồng xét lương, nâng ngạch, chuyển ngạch.
-    Các nhiệm vụ khác do Ban Giám hiệu giao.
Công tác đào tạo và bồi dưỡng
-    Phối hợp với các đơn vị lập kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch đội ngũ CB-GV-NV.
-    Tham mưu cho Ban Giám hiệu về chế độ đào tạo, bồi dưỡng đối với CB-GV-NV phù hợp với từng giai đoạn phát triển của Trường.
-    Tổ chức các lớp bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ CB-GV-NV  theo kế hoạch đã được duyệt; phối hợp với các đơn vị trong và ngoài Trường tổ chức các buổi tập huấn, hội thảo, báo cáo chuyên đề, … phục vụ cho việc bồi dưỡng trình độ chuyên môn và nghiệp vụ cho đội ngũ CB-GV-NV.
-    Trực tiếp theo dõi, thống kê và nắm kết quả quá trình học tập, bồi dưỡng của đội ngũ CB-GV-NV.
-    Các nhiệm vụ khác do Ban Giám hiệu giao.
Quản lý các đơn vị: Ban Thanh tra, Trung tâm Quản lý Công nghệ thông tin.