Đoàn giáo viên Việt Nam tỏa sáng tại diễn đàn giáo dục toàn cầu

Lá cờ Việt Nam đã tung bay 2 lần liên tiếp trong buổi lễ trao giải ở Diễn đàn giáo dục toàn cầu của Microsoft diễn ra tại thành phố Redmond (bang Washington, Mỹ) tháng 5 vừa qua.
Đoàn Việt Nam đã xuất sắc nhận được 2/6 giải dành cho giáo viên trong diễn đàn lần này. Đó là giải “The Pitch” của cô Nguyễn Thị Liễu, Phó hiệu trưởng trường THCS Đức Trí (TP HCM) và giải “Project Plan” do thầy Ngô Thành Nam trường liên cấp Việt Úc và đồng đội nhận được.
“Đây là lần đầu tiên giáo viên Việt Nam được vinh danh trong một Diễn đàn giáo dục toàn cầu”, một thành viên đoàn Việt Nam cho biết.

Các thành viên trong đoàn giáo viên Việt Nam tham dự Diễn đàn giáo dục toàn cầu do Microsoft tổ chức tại Mỹ vào tháng 5/2015

Diễn đàn giáo dục toàn cầu của Microsoft tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh các nhà giáo dục có những sáng tạo, ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy hiệu quả, đồng thời là sân chơi để các giáo viên chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy. Diễn đàn năm nay kéo dài 4 ngày với sự tham gia của gần 300 giáo viên, học sinh đại diện cho hàng trăm quốc gia. Đặc biệt, trong 18 giám khảo của diễn đàn năm nay có một giáo viên Việt Nam, cũng là người châu Á duy nhất được mời đến làm nhiệm vụ chấm giải là cô Tô Thụy Diễm Quyên, giáo viên trường THCS Đức Trí (TP HCM). Trong số học sinh xuất sắc được mời đến tham dự chương trình cũng có một du học sinh Việt Nam đến Mỹ học lớp 11 được vài tháng. Em đã cùng nhóm của mình giành được một trong 2 giải thưởng cho đối tượng học sinh.

Đoàn Việt Nam có 5 người là giáo viên đến từ trường PTHH Thực nghiệm Hà Nội, THCS Đức Trí (quận 1, TP HCM) và quản lý chương trình Hỗ trợ giáo dục Việt Nam thuộc tập đoàn Microsoft. Các giáo viên này đều từng đoạt nhiều giải thưởng về giáo dục trong nước như: cuộc thi giáo viên sáng tạo trên nền tảng công nghệ thông tin năm 2014 do Cục Nhà giáo thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp tổ chức.

Lá cờ Việt Nam được vinh dự tung bay 2 lần trong lễ trao giải tại Diễn đàn giáo dục toàn cầu

Đến với diễn đàn, mỗi giáo viên mang theo dự án học tập đã đoạt giải quốc gia để chia sẻ với đồng nghiệp. Trọng tâm của chuỗi hoạt động là thử thách Challenge (Thách thức), yêu cầu giáo viên làm việc nhóm trong vòng 24 giờ, sau đó trình bày trước giám khảo một dự án học tập hoàn chỉnh.Để chuẩn bị cho việc tham dự Diễn đàn giáo dục quốc tế, các thầy cô Việt Nam đã được tham dự nhiều hoạt động nâng cao chuyên môn và giao lưu học hỏi với những giáo viên khác trong vòng 6 tháng.

Nguồn: Vnexpress - Thụy Anh