Hoạt động hợp tác Doanh nghiệp

Hợp tác với Multicampus: Mở rộng cơ hội học tập và tìm hiểu văn hóa doanh nghiệp Hàn cho sinh viên

30/11/2020
Hòa vào "làn sóng" toàn cầu hóa trên nhiều lĩnh vực, UEF không ngừng nỗ lực xây dựng một môi trường học tập quốc tế, mở rộng hợp tác với các doanh nghiệp, trường đại học cả trong và ngoài nước nhằm nâng cao chất lượng giáo dục cũng như đảm bảo việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.
Theo đó, với mong muốn mở rộng cơ hội học tập quốc tế, tìm hiểu sâu hơn về doanh nghiệp, môi trường công sở, phong cách làm việc của người Hàn Quốc, chiều ngày 26/11 vừa qua, UEF đã tổ chức “Lễ ký kết MOU với công ty Multicampus” cùng hoạt động tìm hiểu văn hóa doanh nghiệp Hàn.
 
ký kết mou hàn quốc
UEF không ngừng mở rộng bản đồ đối tác trên hành trình hội nhập quốc tế

Buổi lễ có sự tham dự của ông Lee Chang Won - Tổng Quản lý chi nhánh Công ty Multicampus tại Việt Nam, diễn giả Nguyễn Ngọc Diệp - Quản lý bộ phận nhân sự công ty Samsung tại Việt Nam, bà Trương Thị Nin Cơ, bà Ông Ngọc Trân - Quản lý đào tạo công ty Multicampus. Về phía UEF có PGS.TS. Ngô Cao Cường - Phó Hiệu trưởng thường trực Nhà trường, Lãnh đạo Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp, các thầy cô là lãnh đạo, giảng viên khoa Ngôn ngữ và văn hóa quốc tế cùng các bạn sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc.
Phát biểu mở đầu chương trình, PGS.TS. Ngô Cao Cường - Phó Hiệu trưởng thường trực Nhà trường cho biết UEF luôn chú trọng việc giúp sinh viên có cơ hội kết nối với doanh nghiệp, đặc biệt là tạo điều kiện để các bạn cọ xát với ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc. "Các bạn hãy nỗ lực học tiếng Hàn và Multicampus sẽ là đơn vị sẽ giúp các bạn tìm kiếm được những cơ hội tốt nhất cho mình" - Đại diện Ban Giám hiệu gửi lời nhắn nhủ đến các bạn sinh viên.
Ký kết MOU UEF
PGS.TS. Ngô Cao Cường nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tìm hiểu một ngôn ngữ mới

Đại diện Multicampus, ông Lee Chang Won - Tổng Quản lý chi nhánh Công ty Multicampus tại Việt Nam thể hiện mong muốn hợp tác cùng UEF trong việc thực hiện sứ mệnh giáo dục, nâng cao chất lượng đào tạo, tạo cơ hội cho các bạn sinh viên học tập và trau dồi thêm hiểu biết về ngôn ngữ và văn hóa Hàn. 
Bên cạnh đó, ông hi vọng Nhà trường sẽ tạo điều kiện cho những buổi chia sẻ sâu hơn về các khía cạnh khác trong việc học tiếng Hàn, để giúp sinh viên có cái nhìn toàn diện và sâu sắc hơn về ngôn ngữ xu hướng này. Ông chia sẻ: "Ngoài việc học ngôn ngữ trên giảng đường, tôi khuyến khích các bạn tham gia thêm những hoạt động thực tế cũng như thực hành nhiều hơn để đạt được thành công mà mình mong muốn"
ký kết MOU
Ông Lee Chang Won gửi gắm lời khuyên tới các sinh viên Nhà UEF

Qua những chia sẻ từ đại diện hai bên, buổi ký kết hợp tác giữa Multicampus và UEF đã diễn ra trong không khí trang trọng, thể hiện rõ sự quyết tâm hướng đến mục tiêu chung là mở rộng kiến thức cho sinh viên và nâng cao chất lượng giáo dục.
ký kết hàn quốc 4
Buổi lễ ký kết đã diễn ra thành công tốt đẹp

Ngay sau phần lễ ký kết MOU, sinh viên UEF đã có dịp tìm hiểu về văn hóa doanh nghiệp Hàn Quốc với sự chia sẻ của diễn giả Nguyễn Ngọc Diệp. “Doanh nghiệp cần gì ở sinh viên?” hay “Thái độ khi đi làm tại các doanh nghiệp Hàn Quốc?” là những câu hỏi đã được vị Quản lý bộ phận nhân sự với hơn 5 năm kinh nghiệm làm việc tại Samsung giải đáp trong chương trình. Diễn giả Ngọc Diệp nhấn mạnh: ngoài năng lực về kiến thức, điều cốt lõi là các bạn cần hiểu về công việc mình đang làm cũng như không ngừng tích lũy cho bản thân những kỹ năng cần thiết. 
"Điều quan trọng mà các bạn cần chú trọng là thứ bậc và sự lễ phép trong văn hóa Hàn Quốc. Chính điều này sẽ giúp các bạn trụ vững trong môi trường làm việc sau này" - Diễn giả khẳng định.
 

Dưới góc nhìn của người làm công tác quản lý nhân sự, diễn giả Ngọc Diệp đã mang đến cho sinh viên những bài học quý báu

Tại UEF, sinh viên không chỉ được trang bị kiến thức chuyên môn, ngoại ngữ mà còn được chú trọng trau dồi thêm nhiều kỹ năng mềm, kinh nghiệm thực tế thông qua các buổi workshop, hội thảo, tham quan doanh nghiệp. Trong bối cảnh hội nhập và cách mạng 4.0 diễn ra mạnh mẽ như hiện nay, hy vọng mối quan hệ hợp tác cùng doanh nghiệp Hàn Quốc cùng những chia sẻ của chuyên gia sẽ tiếp tục mở rộng cơ hội học tập, củng cố hành trang để sinh viên UEF tự tin bước vào hành trình hội nhập văn hóa, phát triển nghề nghiệp của bản thân. 


Thêm một số hình ảnh nổi bật tại sự kiện:

 
Tin: Minh Hảo - Bạch Vân
Ảnh: Media Team
TIN LIÊN QUAN