Cuộc Thi Nhà Hùng Biện Trẻ - Public Speaking JCI Vietnam 2016

07/03/2016

Liên Đoàn Các Nhà Lãnh Đạo và Doanh Nhân trẻ Thế Giới tại Việt Nam (JCI Vietnam) – Trực thuộc Hội Doanh Nhân Trẻ TP HCM phối hợp cùng cơ quan chức năng địa phương tổ chức cuộc thi Public Speaking Nhà Hùng Biện Trẻ 2016 từ ngày 20/03/2016 – 16/04/2016 tại Trường Đại Học Văn Hiến, 665 Điện Biên Phủ, Phường 1, Quận 3, TP Hồ Chí Minh.
Puclic Speaking là một cuộc thi hùng biện tiếng anh, đây là hoạt động cộng đồng của JCI South Saigon. Cuộc thi diễn ra nhằm tạo điều kiện cho bạn trẻ có môi trường để phát huy khả năng hùng biện tiếng anh của bản thân, hơn nữa còn tạo một sân chơi hết sức lành mạnh để các bạn vượt qua được sự sợ hãi của khi đứng trước đám đông và tự tin nói lên những suy nghĩ của mình về vấn để xã hội. Sau cuộc thi, ban tổ chức sẽ tìm ra một bạn có khả năng hùng biện và bạn sẽ là đại diện cho JCI Vietnam sang Đài Loan để tham dự hội nghị ASPAC ở Đài Loan. Đây là hội nghị của các nước châu Á, là vòng loại cho cuộc thi Public Speaking thế giới, được tổ chức ở Canada.
Không chỉ là một cuộc thi đơn thuần, mà đây còn là sân chơi, mảnh đất màu mỡ dành cho các bạn trẻ năng động, có niềm đam mê chinh phục thử thách, không ngại làm mới bản thân, cho dù bạn có giỏi tiếng Anh hay không, có tự tin đứng trước đám đông hay không, thì đây chính là cơ hội tuyệt vời để bạn thử sức chính mình!
1. ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ: bạn trẻ có độ tuổi từ 18 đến 35 tuổi, có đam mê với tiếng anh, muốn được một lần được thể hiện bản thân mình trước đám đông.
2. CÁCH THỨC ĐĂNG KÝ
- Thí sinh đăng ký online qua link: http://goo.gl/forms/vMu9YDZi7m
Hotline: 01225641416
- Ban tổ chức xác nhận đăng ký qua email: Mã số thí sinh, Chủ đề hùng biện, Thời gian– địa điểm thi Vòng loại.
3. THỜI GIAN TỔ CHỨC
a) Đăng ký tham gia: 01/03/2016 – 16/03/2016
b) Vòng loại: 20/03/2016 – 26/03/2016
- Thí sinh thi ngày 20/03/2016 theo từng nhóm giờ được thông báo qua email.
- Công bố thí sinh vào Vòng chung kết: 26/03/2016 qua email và trên các kênh truyền thông của Cuộc thi.
c) Vòng chung kết – xếp hạng
- Thí sinh thi ngày 17/04/2016
- Công bố xếp hạng – trao giải: 20/04/2016 qua email và trên các kênh truyền thông của Cuộc thi.
Thời gian đăng ký có thể kết thúc trước ngày 16/03 khi Ban tổ chức nhận đủ số lượng thí sinh đăng ký
4. ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC
- Thi vòng loại: Trường ĐH Văn Hiến, 624 Âu Cơ, phường 10, quận Tân Bình, Tp.HCM
- Thi chung kết: sẽ được cập nhật sau

5. THỂ LỆ CUỘC THI
+ Vòng loại: thí sinh trình bày bài phát biểu chủ đề tự chọn bằng tiếng anh trong 3-5 phút.
+ Vòng chung kết: thí sinh trình bày bài phát biểu theo chủ đề của chương trình trong 8-10 phút.
+ Ban giám khảo sẽ đánh giá thí sinh thông qua các tiêu chí của JCI thế giới.
+ Thí sinh cần thể hiện được khả năng hùng biện của mình qua bài thi.
Ban tổ chức sẽ gửi lời nhận xét về phần thi của thí sinh thông qua email.
6. PHẦN THƯỞNG

• 01 Giải đặc biệt: Giấy khen của JCI SOUTH SAIGON CHAPTER và được tài trợ tiền mặt cho chuyến đi Đài Loan tham gia cuộc thi hùng biện quốc tế, bao gồm chi phí đi lại và ăn ở.
  • 01 Giải nhất: Giấy khen của JCI SOUTH SAIGON CHAPTER+ tiền mặt 3.000.000 VNĐ
  • 01 Giải nhì: Giấy khen của JCI SOUTH SAIGON CHAPTER + tiền mặt 2.000.000 VNĐ
  • 02 Giải ba: Giấy khen của JCI SOUTH SAIGON CHAPTER + tiền mặt 1.000.000 VNĐ.
  • 02 Giải khuyến khích: Giấy khen của JCI SOUTH SAIGON CHAPTER + tiền mặt 500.000 VNĐ.
  • 01 Giải thí sinh yêu thích nhất: Giấy khen của JCI SOUTH SAIGON CHAPTER + quà từ nhà tài trợ.

7. CHỦ ĐỀ DỰ THI

• No Poverty.
  • Zero Hunger.
  • Good Health and Well – Being.
  • Quality Education.
  • Gender Equality.
  • Clean Water and Sanitation.
  • Affordable and Clean Energy.
  • Decent Work and Economic Growth.
  • Industry Innovation and Infrastructure.
  • Reduced Inequalities.
  • Sustainable Cities and Communities.
  • Responsible Consumption and Production.
  • Climate Action.
  • Life Bellow Water.
  • Life on Land.
  • Justice and Strong Institution.
  • Partnerships for The Goals.

Liên hệ thông tin truyền thông:
Võ Quân Duy (Mr) – Trưởng ban tổ chức

----------------------------------------------------------------------------
CLB JCI là liên đoàn doanh nhân và lãnh đạo trẻ toàn cầu (JCI), có mặt tại 120 quốc gia, với gần 200 ngàn thành viên. Nhiều cựu thành viên JCI đã đóng những vai trò quan trọng trên thế giới: tổng thống Mỹ Kennedy, Nixon, Ford, Clinton, thủ tướng Nhật, tổng thống Pháp Chirac, tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan và Ban Ki Moon…
Tại Việt Nam, JCI được phép hoạt động từ năm 2007 dưới sự quản lý của Hội doanh nhân trẻ Tp HCM (YBA). JCI Vietnam có 3 chapter: South Saigon, East Saigon và Central Saigon.
Mục đích hoạt động: kết nối doanh nhân & lãnh đạo trẻ cùng trở thành những công dân trẻ năng động, sáng tạo, thành công và muốn đóng góp để phát triển cộng đồng.

Thông tin chính thức được gửi đến bởi JCI VIETNAM. Các công ty, doanh nghiệp và tổ chức mong muốn đăng tin tuyển dụng trên YBOX, vui lòng gửi email đếnpartner.ybox@gmail.com