Sự kiện

Đi tìm đáp án cho câu hỏi: How to become global citizen?

09/01/2020

Công dân toàn cầu từ lâu đã là một khái niệm quen thuộc với sinh viên UEF. Hành trình học tập, rèn luyện để trở thành những "global citizen" đòi hỏi người trẻ phải có ngoại ngữ, bản lĩnh hội nhập, năng lực chuyên môn cùng trải nghiệm phong phú.


Nhằm giúp sinh viên có những chuẩn bị tốt nhất để hội nhập quốc tế, sáng nay (7/1), trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã tổ chức buổi workshop “How to become global citizen?”.
 
ThS. Lê Nguyễn Thành Đồng – Giám đốc Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp UEF nhấn mạnh ý nghĩa của buổi workshop

Tham dự chương trình có ông Ngô Đức Thảo – Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ Inta, ông Nguyễn Nhật Anh – Giám đốc Khu vực 2 Ngân hàng TMCP Quốc dân, bà Nguyễn Thị Bình – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Giáo dục và Truyền thông Intelligence. 
 
Bà Nguyễn Thị Bình – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Giáo dục và Truyền thông Intelligence khuyên sinh viên nên thấy rõ tầm quan trọng của EQ và kỹ năng mềm

Buổi workshop với nhiều thông tin bổ ích từ diễn giả đã giúp sinh viên UEF nhìn nhận đúng về khái niệm "công dân toàn cầu" và có những sự chuẩn bị tốt nhất để "vươn ra biển lớn". 
Tại chương trình, ông Nguyễn Nhật Anh – Giám đốc Khu vực 2 Ngân hàng TMCP Quốc dân đã có những chia sẻ chân thành với các bạn sinh viên về chủ đề các nhóm kỹ năng. Trong đó, diễn giả nhấn mạnh tính quan trọng của thái độ khi bạn làm việc ở bất kỳ tổ chức nào. Có 4 nhóm thái độ mà sinh viên cần lưu ý rèn luyện, đó là: kỷ luật bản thân, tích cực trong công việc, không vị kỉ, có đạo đức nghề nghiệp. 
 

Ông Nguyễn Nhật Anh – Giám đốc Khu vực 2 Ngân hàng TMCP Quốc dân chia sẻ nhiều kỹ năng bổ ích cho sinh viên 

Cạnh đó, diễn giả cũng giới thiệu rõ về hành trang hội nhập, hướng dẫn sinh viên cách giới thiệu bản thân ấn tượng. Đặc biệt, để trở thành công dân toàn cầu, làm việc trong những doanh nghiệp đa quốc gia, trước hết sinh viên cần biết được các loại câu hỏi phỏng vấn và các kỹ năng trả lời.
Nối tiếp chương trình, ông Ngô Đức Thảo – Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ Inta, người có nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy tiếng Anh cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của ngoại ngữ trong công việc và trong việc trở thành công dân toàn cầu. Vị diễn giả này cũng giải thích rõ với các bạn sinh viên về khái niệm công dân toàn cầu.
Thầy lần lượt trả lời các câu hỏi giỏi tiếng Anh có lợi thế gì, tại sao phải trở thành công dân toàn cầu, các trang học tiếng Anh hiệu quả,… Trong đó, thầy Ngô Đức Thảo đưa ra lời khuyên với các bạn sinh viên rằng thành công là hành trình chứ không phải là điểm đến, các bạn cần xác định rõ mục tiêu và có lộ trình phấn đấu phù hợp.
 

Ông Ngô Đức Thảo – Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ Inta chia sẻ những vấn đề xoay quanh khái niệm công dân toàn cầu
Sinh viên tham gia chương trình còn nhận được những món quà đầu xuân qua phần bốc thăm trúng thưởng


Đại diện UEF tặng hoa thay lời cảm ơn đến các diễn giả

Sinh viên UEF với lợi thế học tập chương trình song ngữ - quốc tế, môi trường rèn luyện năng động, giàu cảm hứng, các bạn sẽ tiến gần hơn với mục tiêu trở thành công dân toàn cầu. Cùng với đó, những kiến thức chia sẻ trong buổi workshop hôm nay chắc chắn sẽ là hành trang bổ ích và thiết thực để các bạn nắm chắc cơ hội khẳng định vị thế nghề nghiệp trong tương lai. 
TIN LIÊN QUAN