Sự kiện

Khám phá bí quyết chinh phục nhà tuyển dụng từ bước chọn lọc thông tin viết CV

28/12/2019

Hiện nay, các doanh nghiệp khi tuyển dụng đều yêu cầu ứng viên phải nộp bản CV (Curriculum Vitae) bên cạnh các giấy tờ khác. Có thể nói, CV là một phần quan trọng trong "chiến lược quảng bá" bản thân, giúp nhà tuyển dụng có một cái nhìn tổng quan nhất về bạn, định hình bạn là ai, kỹ năng, kinh nghiệm của bạn có phù hợp với doanh nghiệp của họ hay không? Vậy làm thế nào để có thể ghi điểm với nhà tuyển dụng ngay từ bước gửi CV?


Nhằm giúp các bạn sinh viên Nhà UEF giải đáp những băn khoăn đó, sáng nay (27/12), Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp đã tổ chức buổi workshop “Kỹ năng viết CV và phỏng vấn xin việc” với sự đồng hành của chị Trương Nguyễn Ngọc – Chuyên viên đào tạo và tuyển dụng khách sạn Lotte Legend Sài Gòn. 
 
Kỹ năng viết CV và phỏng vấn xin việc
Đông đảo các bạn sinh viên UEF tham gia lớp học kỹ năng bổ ích này 
 
Mở đầu workshop, ThS. Lê Nguyễn Thành Đồng – Giám đốc Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp UEF đã giới thiệu về tầm quan trọng của CV trong bộ hồ sơ xin việc, thời gian trung bình nhà tuyển dụng đọc một bản CV, những lỗi nên tránh khi viết CV như tên e-mail, hình ảnh thiếu chuyên nghiệp, lỗi diễn đạt dài dòng, vòng vo,...
 
Kỹ năng viết CV và phỏng vấn xin việc
ThS. Lê Nguyễn Thành Đồng – Giám đốc Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp chia sẻ trong chương trình
 
Tiếp đó, chị Trương Nguyễn Ngọc – Chuyên viên đào tạo và tuyển dụng khách sạn Lotte Legend Sài Gòn đã chia sẻ và hướng dẫn các bạn cách viết một bản CV sao cho vừa thẩm mỹ vừa đầy đủ thông tin. Chuyên gia nhấn mạnh, khi viết CV, bạn cần lưu ý yếu tố quan trọng nhất là đơn giản và thu hút người xem. Bản CV nói lên tính cách, con người của bạn nên bạn có thể sáng tạo nhưng đừng trình bày nó quá rườm rà hay chạy theo một khuôn mẫu nào.
 
Kỹ năng viết CV và phỏng vấn xin việc
Nhiều kỹ năng mềm được chị Trương Nguyễn Ngọc – Chuyên viên đào tạo và tuyển dụng khách sạn Lotte Legend chia sẻ đến các bạn sinh viên
 
Bên cạnh kỹ năng trình bày CV, diễn giả cũng đã mang đến nhiều câu chuyện liên quan đến phỏng vấn xin việc. Theo chuyên gia, để thành công trong buổi phỏng vấn, ứng cử viên cần tìm hiểu, nắm rõ các thông tin liên quan đến đơn vị muốn ứng tuyển. Thêm vào đó, cách trả lời lưu loát, khôn khéo sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.
 
kỹ năng viết CV và trả lời phỏng vấn
kỹ năng viết CV và trả lời phỏng vấn
Các bạn sinh viên thực hành kỹ năng viết CV ngay trong buổi workshop
 
Kỹ năng viết CV và phỏng vấn xin việc
ThS. Lê Nguyễn Thành Đồng – Giám đốc Trung tâm hợp tác doanh nghiệp UEF tặng hoa cảm ơn diễn giả
 
Khép lại buổi chia sẻ, mỗi bạn sinh viên Nhà UEF đã có cho riêng mình những bài học thú vị về hành trang nghề nghiệp. Hy vọng với những kiến thức, kỹ năng mà chuyên gia chia sẻ trong chương trình kết hợp với kiến thức chuyên môn được học trên lớp, các bạn sẽ trưởng thành và tự tin hơn khi bước vào ngưỡng cửa tương lai.
 
Tin: Kim Bằng, ảnh: Hùng Phong
TIN LIÊN QUAN