Sự kiện

Sinh viên Nhà UEF tiếp tục được trang bị các kỹ năng thích nghi với môi trường doanh nghiệp

06/09/2019

Ngay sau khi workshop “Kỹ năng viết CV và phỏng vấn” kết thúc, chiều cùng ngày 5/9 vừa qua, các bạn sinh viên năm 3 Nhà UEF tiếp tục đến với buổi workshop “Lính mới 1001 chuyện chưa kể” do Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp tổ chức. Chương trình nhằm mục đích trang bị các kỹ năng cần thiết cho sinh viên khi bước vào môi trường làm việc tại doanh nghiệp, đồng thời tạo tâm lý thoải mái, tự tin để bước vào kỳ thực tập sắp tới.


Đồng hành với các bạn trong chương trình này là bà Nguyễn Thị Lan Hương - Giám đốc nhân sự Tập đoàn Tân Á Đại Thành.
 

Đại diện Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp UEF và khách mời giao lưu, chia sẻ trong chương trình
 
Bằng câu chuyên nghề nghiệp thực tế của chính mình, khách mời đã giúp các bạn sinh viên hiểu rõ những vấn đề liên quan đến doanh nghiệp như: môi trường doanh nghiệp và học tập khác nhau ra sao, những kỹ năng nào cần có khi đi làm, văn hóa công sở gồm những gì, doanh nghiệp mong muốn gì ở các bạn sinh viên khi mới ra trường,… 
Theo đó, môi trường doanh nghiệp là nơi để các bạn thể hiện bản lĩnh, tài năng và thái độ làm việc của mình. Dù là thực tập hay đi làm chính thức cũng cần phải có sự đầu tư nghiêm túc. Trong quá trình làm việc luôn không ngừng học hỏi và trau dồi những kỹ năng cần thiết như: kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng lắng nghe và chia sẻ,… có như vậy bạn mới dễ dàng thành công trong công việc. 
 
 

Các bạn sinh viên tập trung lắng nghe và tương tác cùng khách mời
 
Tuy nhiên hiện nay, nhiều sinh viên còn rất thụ động, chưa có tinh thần ham học hỏi và thiếu sự sáng tạo. Điều này là rào cản rất lớn khi các bạn bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp sau này. Vì thế, ngay tại chương trình, chuyên gia đã đưa ra những lời khuyên bổ ích dành cho các bạn trên con đường học tập, rèn luyện phía trước là hãy thoát ra khỏi vùng an toàn của bản thân, không ngừng học tập, trải nghiệm để tiến bộ từng ngày.
Khép lại buổi chia sẻ, mỗi bạn sinh viên Nhà UEF đã có cho riêng mình những bài học thú vị và đầy bổ ích. Hy vọng rằng đây sẽ là hành trang để các bạn bắt đầu hành trình thực tập tại doanh nghiệp một cách tự tin cũng như chủ động tìm kiếm được một công việc phù hợp trong tương lai.
 
Tin: Bằng Võ, ảnh: Đức Nguyễn
TIN LIÊN QUAN