Sự kiện

UEF ký kết MOU và chuyển giao sàn chứng khoán ảo, thêm môi trường học thực tế ưu việt cho sinh viên

13/12/2019

Chiều ngày 12/12, trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã chính thức ký kết MOU và chuyển giao sàn chứng khoán ảo với công ty Cổ phần (CP) Chứng khoán Ngân hàng Đông Á và công ty CP Aladin.

Buổi ký kết nhằm tăng cường các hoạt động hợp tác doanh nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường. Đây cũng là chiến lược quan trọng được UEF quan tâm thực hiện trong suốt những năm qua.

Buổi ký kết có sự tham gia của lãnh đạo công ty CP Chứng khoán Ngân hàng Đông Á, công ty CP Aladin và UEF

Buổi lễ ký kết có sự tham dự của đại diện công ty CP Chứng khoán Ngân hàng Đông Á gồm ông Dương Thế Quang – Tổng Giám đốc, ông Trịnh Duy Viết – Trưởng phòng Phát triển kinh doanh môi giới, bà Huỳnh Thị Thu Hằng – Trưởng phòng Quản trị tổng hợp, bà Dương Thúy An – Trưởng phòng Dịch vụ ngân hàng đầu tư. Phía công ty CP Aladin có ông Lương Đăng Dũng – Giám đốc và ông Phan Huy Tín – Đồng sáng lập. Đại diện UEF có ông Đỗ Quốc Anh – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, TS. Nguyễn Thanh Giang – Hiệu trưởng, TS. Nhan Cẩm Trí – Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các phòng ban, giảng viên khoa Kinh tế UEF.

Chính thức ký kết MOU hợp tác và chuyển giao sàn chứng khoán ảo

Phát biểu khai mạc buổi lễ, TS. Nguyễn Thanh Giang – Hiệu trưởng UEF cho biết: “Đào tạo gắn kết với doanh nghiệp là hoạt động chủ chốt của Nhà trường. UEF luôn bổ sung vào chương trình đào tạo các hoạt động học tập từ doanh nghiệp để sinh viên tiếp thu kiến thức chuyên môn tốt nhất. Ngoài ra, Nhà trường cũng cập nhật các công cụ, phần mềm doanh nghiệp đang sử dụng hiện nay vào quá trình đào tạo để sinh viên được học tập những kiến thức mang tính xu hướng”. Thầy cũng chia sẻ thêm, mối quan hệ hợp tác với doanh nghiệp tại UEF được triển khai từ khâu xây dựng chương trình đào tạo, đến mời đại diện doanh nghiệp chia sẻ kiến thức và đưa sinh viên tham quan học tập, thực tập, kiến tập tại doanh nghiệp.

TS. Nguyễn Thanh Giang – Hiệu trưởng UEF nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đào tạo gắn kết với doanh nghiệp

Ông Dương Thế Quang – Tổng Giám đốc công ty CP Chứng khoán Ngân hàng Đông Á đại diện hai doanh nghiệp ký kết MOU với UEF khẳng định: “Phía doanh nghiệp cam kết sẽ cố gắng cùng UEF đưa thực tế môi trường giao dịch chứng khoán vào các khóa học cho sinh viên để giúp các em có được kỹ năng, kiến thức phù hợp. Việc xây dựng sàn chứng khoán ảo sẽ giúp sinh viên tiếp xúc và hiểu rõ hơn về lĩnh vực này”.

Ông Dương Thế Quang – Tổng Giám đốc công ty CP Chứng khoán Ngân hàng Đông Á bày tỏ sự ủng hộ của phía doanh nghiệp đối với hoạt động này của UEF

Tiếp nổi buổi lễ, đại diện UEF và hai doanh nghiệp đã chính thức tiến hành ký kết MOU. Sau ký kết, phía doanh nghiệp sẽ tiến hành tư vấn, chuyển giao ứng dụng sàn giao dịch chứng khoán ảo vào chương trình đào tạo chuyên ngành tại UEF. Cạnh đó, hai bên sẽ phối hợp tiến hành các hoạt động học thuật, chương trình thực tập, kiến tập, giới thiệu việc làm cho sinh viên UEF,…

Hoàn tất nghi thức ký kết, đại diện doanh nghiệp tiếp tục tham quan thực tế phòng thực hành sàn chứng khoán ảo tại UEF

Vậy là trong thời gian sắp tới, sinh viên nhóm ngành Kinh tế UEF sẽ có thêm môi trường học tập thực tế ngay tại trường. Với sàn giao dịch chứng khoán ảo, cùng các hoạt động kết nối doanh nghiệp, sinh viên UEF chắc chắn sẽ được trang bị những kiến thức thực tế phù hợp để có sự chuẩn bị tốt nhất cho công việc trong tương lai.

Tin: Quyền Cương, ảnh: Cao Tân