Sự kiện

UEF ký kết MOU với 13 doanh nghiệp ngành Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

21/11/2019

Sáng nay (16/11), Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã tổ chức Lễ ký kết MOU và tọa đàm “Đào tạo gắn kết với doanh nghiệp" ngành Quản trị khách sạn và ngành Quản trị dịch vụ du lịch - lữ hành. 

 
Chương trình có sự tham dự của đại diện các doanh nghiệp ngành Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành: khách sạn New World Sài Gòn, công ty TNHH đầu tư dịch vụ nhà hàng – khách sạn An Lan, công ty CP Bông Sen Vàng, khách sạn Caravelle Sài Gòn, công ty CP Winway Việt Nam, công ty TNHH TMDV Cổng Vàng Việt Nam, khách sạn Red Doorz Sài Gòn, công ty CP du lịch lữ hành Fiditour, khách sạn Lotte Legend Sài Gòn, tập đoàn Việt Thái quốc tế, công ty TNHH MTV DL Nụ Cười Vàng, công ty TNHH TM&DL Kiwi, công ty TNHH du lịch Việt Pearl.
Mở đầu chương trình, TS. Nhan Cẩm Trí – Phó Hiệu trưởng UEF cho biết: “Đào tạo gắn kết với doanh nghiệp là xu thế chung của các trường đại học trên thế giới. Trong những năm qua, UEF tự hào đã có rất nhiều hoạt động gắn kết với doanh nghiệp, đã ký kết MOU với hơn 200 công ty, tập đoàn. Hy vọng qua lễ ký kết này, các bạn sinh viên có thêm cơ hội thực tập trong môi trường làm việc chuyên nghiệp và có nhiều hoạt động gắn kết giữa Nhà trường và doanh nghiệp hơn”. Thầy cũng thông tin thêm trong buổi ký kết hôm nay sẽ có những thảo luận hữu ích cho chương trình đào tạo của Nhà trường, cụ thể là ở nhóm ngành du lịch – khách sạn. 
 
TS. Nhan Cẩm Trí – Phó Hiệu trưởng UEF phát biểu mở đầu buổi lễ
 


Đại diện UEF và các doanh nghiệp tiến hành ký kết MOUĐại diện Nhà trường tặng quà lưu niệm bày tỏ lời cảm ơn đến các doanh nghiệp
 

Tham dự buổi ký kết là các doanh nghiệp có nhiều hỗ trợ cho sinh viên UEF trong quá trình học tập từ trước đến nay. Đây không chỉ là môi trường để sinh viên học tập thực tế mà sắp tới sẽ là nơi các bạn có thể đặt nền móng cho một tương lai khởi sắc. 
 
Sau nghi lễ ký kết, đại diện các doanh nghiệp đã có nhiều chia sẻ thiết thực trong phần tọa đàm. Chương trình xoay quanh những vấn đề đánh giá thực trạng và tìm ra giải pháp nhằm phát triển bền vững mối quan hệ giữa Nhà trường và doanh nghiệp. Cạnh đó, việc đổi mới nội dung, chương trình, phương pháp đào tạo gắn kết và đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp cũng được thảo luận trong buổi tọa đàm. 
 
ThS. Nguyễn Vương Hoài Thảo – Phó Trưởng khoa Quản trị du lịch – khách sạn giới thiệu chương trình đào tạo của khoa đến các doanh nghiệp
 
 
Buổi tọa đàm đã mang đến nhiều đề xuất hữu ích cho UEF nhằm phát triển hơn nữa chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu nhân lực của xã hội. Nhiều đại diện doanh nghiệp cũng đã góp ý thẳng thắn và kiến nghị nhiều hướng hợp tác doanh nghiệp – Nhà trường trong giai đoạn tới.
 


Đại diện doanh nghiệp đóng góp nhiều ý kiến trong buổi tọa đàm
 
Sự kiện lần này còn là môi trường để lãnh đạo các khoa, phòng ban, giảng viên UEF tiếp xúc và gắn kết hơn với các doanh nghiệp. Điều này sẽ tạo nền tảng để UEF triển khai nhiều hoạt động giàu tính thực tiễn hơn cho sinh viên trong tương lai. 
 
Đào tạo gắn kết với doanh nghiệp từ lâu đã trở thành điểm sáng trong mô hình giáo dục của UEF. Hoạt động này có ý nghĩa rất lớn đối với việc hoàn thành sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho nền kinh tế tri thức, hướng tới quốc tế hóa của Nhà trường.
Song song với việc nâng cao chất lượng đào tạo, công tác mở rộng mối quan hệ hợp tác, gắn kết với các ngân hàng thương mại, công ty, tập đoàn đa quốc gia được xem là chiến lược quan trọng được UEF triển khai trong suốt nhiều năm qua. Với nỗ lực này, sinh viên UEF ở các ngành đào tạo sẽ được đảm bảo vấn đề kiến tập, thực tập cũng như nắm bắt cơ hội việc làm tốt nhất sau khi ra trường.

 

Tin: Quyền Cương, ảnh: Media Team
TIN LIÊN QUAN