Sự kiện

UEF tổ chức ký kết MOU cùng các doanh nghiệp ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng

15/06/2019

Hôm nay (ngày 15/6), trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã long trọng tổ chức buổi lễ Ký kết MOU và Tọa đàm “Đào tạo gắn kết với với doanh nghiệp ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng”. Không chỉ khẳng định mối quan hệ hợp tác bền vững giữa UEF và doanh nghiệp, đây còn là dịp để Nhà trường và các đơn vị đối tác cùng thảo luận để cải tiến chương trình đào tạo, góp phần tạo ra đội ngũ nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của xã hội thời hội nhập.

Tại buổi lễ, đại diện 6 doanh nghiệp thuộc lĩnh vực Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng gồm: ông Lê Xuân Hữu – Chủ tịch Hội đồng thành viên công ty TNHH Dịch vụ hàng hóa Con Thoi, ông Thân Ngọc Hiếu – Giám đốc công ty TNHH Giao nhận gấu trúc toàn cầu, ông Đặng Quốc Cường – Phó Chủ tịch HĐQT công ty CP Minh Phương Logistics, ông Huỳnh Quốc Định – Giám đốc công ty TNHH Dịch vụ hàng hóa Phim Chính, ông Trương Tấn Lộc – Giám đốc công ty TNHH Phát triển nguồn nhân lực Tân cảng - STC, ông Lê Sài Gòn - Giám đốc Trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu Sài Gòn - SIMEX đã chính thức ký kết MOU hợp tác đào tạo cùng UEF.

Phát biểu mở đầu sự kiện ý nghĩa này, ông Đỗ Quốc Anh – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Nhà trường khẳng định: “Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) luôn cập nhật chương trình đào tạo về nội dung, hình thức và các phương pháp giảng dạy hiện đại. Đặc biệt, Nhà trường rất quan tâm đến mô hình đào tạo gắn với thực tiễn. Trong nhiều năm qua, UEF luôn đồng hành với các doanh nghiệp trong việc góp ý kiến xây dựng giáo trình, tổ chức các khóa đào tạo kỹ năng, các chương trình hội thảo, hội nghị, báo cáo chuyên đề, sân chơi học thuật bổ ích,… để tăng cường kiến thức thực tiễn cho sinh viên”.

Đại diện cho các doanh nghiệp tham dự buổi ký kết, ông Đặng Quốc Cường – Phó Chủ tịch HĐQTcông ty CP Minh Phương Logistics cũng có những chia sẻ về vai trò của doanh nghiệp trong hoạt động giáo dục. Theo ông, để theo kịp làn sóng công nghệ và góp phần vào sự phát triển của đất nước, doanh nghiệp phải luôn đồng hành trang bị những kiến thức thực tiễn cho sinh viên, từ đó tạo được cân bằng giữa kiến thức Nhà trường và thực tiễn đời sống nghề nghiệp.

Ngay sau lễ ký kết MOU, buổi tọa đàm đã bắt đầu với phần giới thiệu tổng quan chương trình đào tạo tại UEF của ThS. Đỗ Thị Thu Hà - Giảng viên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng.

Nội dung buổi tọa đàm xoay quanh hai vấn đề chính: Đánh giá thực trạng và tìm ra giải pháp nhằm phát triển bền vững mối quan hệ giữa Nhà trường và doanh nghiệp; Đổi mới nội dung chương trình, phương pháp đào tạo gắn kết và đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp.

Thông qua "tiếng nói" từ phía doanh nghiệp, Nhà trường có thêm cơ sở để hoàn thiện chương trình đào tạo của ngành học đang được xem là xu hướng hiện nay. Đây còn là dịp để giảng viên UEF tiếp xúc, kết nối với doanh nghiệp, tạo tiền đề triển khai các hoạt động giàu tính thực tiễn trong thời gian tới.
Có thể nói, đào tạo gắn kết với doanh nghiệp từ lâu đã trở thành điểm sáng trong mô hình giáo dục của UEF. Hoạt động này có ý nghĩa rất lớn đối với việc hoàn thành sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho nền kinh tế tri thức, hướng tới quốc tế hóa của Nhà trường.
Song song với việc nâng cao chất lượng đào tạo, công tác mở rộng mối quan hệ hợp tác, gắn kết với các ngân hàng thương mại, công ty, tập đoàn đa quốc gia được xem là chiến lược quan trọng được UEF triển khai trong suốt nhiều năm qua. Với nỗ lực này, sinh viên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng nói riêng và các ngành học khác đang được đào tạo tại UEF nói chung sẽ được đảm bảo vấn đề kiến tập, thực tập cũng như nắm bắt cơ hội việc làm tốt nhất sau khi ra trường.

Tin: Quyền Cương, ảnh: Quốc Hiệu