Thông tin thực tập

Chương trình hành trang thực tập từ ngày 22/02/2016 đến 05/03/2016

04/02/2016
CHƯƠNG TRÌNH "TỪ GIẢNG ĐƯỜNG ĐẾN KHỞI NGHIỆP"
(22/02/2016 – 05/03/2016)
--//--

MỘT SỐ QUY ĐỊNH CHUNG
Trong chuỗi chương trình Từ Giảng đường đến Khởi nghiệp 2016, để góp phần cho chương trình thành công, BTC gửi đến các bạn một số quy định chung như sau:

Giờ bắt đầu
Buổi sáng: 7h45 - 11h30 (điểm danh từ 7h30 - 7h 45)
Buổi chiều: 13h30 - 16h30 (điểm danh từ 13h15 - 13h 30)

Giải lao giữa buổi: 15 phút (tùy theo lịch trình của từng buổi).
Nhằm bảo đảm sự học của mình, cũng như tôn trọng diễn giả và bạn học, sinh viên đến lớp trước khi buổi học bắt đầu và không về trước giờ kết thúc nếu không có những lí do chính đáng.
Điểm danh
Sinh viên ký xác nhận điểm danh tại bàn. Thời gian điểm danh kết thúc vào lúc 8h00 sáng & 13h30 chiều.
Việc ký xác nhận điểm danh & nộp bài thu hoạch là để đánh giá mức độ tham dự khóa học của sinh viên; đây cũng là một trong những cơ sở để đánh giá sau chương trình. Do vậy, sinh viên không ký hộ SV khác. Sinh viên không có chữ kí trong buổi sinh hoạt được xem như vắng mặt buổi đó.
Trang phục:
Sinh viên được yêu cầu mặc trang phục công sở hoặc đồng phục của UEF.
Vì sự tôn trọng người khác & bản thân mình trong môi trường công sở, vui lòng không mặc quần jean/ quần lửng, không mang dép lê.
Do suốt chương trình, SV sẽ tiếp xúc nhiều cùng các đại diện doanh nghiệp, BTC xin phép không chấp nhận những trường hợp SV với trang phục cẩu thả tham gia chương trình.
Điện thoại di động
Nhằm tôn trọng sự tập trung của lớp, sinh viên vui lòng để điện thoại di động ở chế độ rung và tuyệt đối không trao đổi điện thoại trong phòng.
Việc để chuông điện thoại reo hay trao đổi điện thoại khi buổi học đang diễn ra sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự học và gây khó chịu cho nhiều người.

Sử dụng máy tính xách tay (Laptop); Đọc báo; Trao đổi công việc
Vì chất lượng học tập, vì một môi trường học tập nghiêm túc, cũng như nhằm tôn trọng sự chia sẻ của các Diễn giả/ đại diện Doanh nghiệp, sinh viên vui lòng:
  • Không dùng máy tính xách tay hoặc các thiết bị làm việc khác để truy cập Internet hoặc xử lý công việc cá nhân.
  • Không đọc báo, không trao đổi việc riêng với nhau.
Bài thu hoạch
  • Bài thu hoạch 01: Mỗi SV nộp một CV và Cover Letter (bằng tiếng Anh)
  • Bài thu hoạch 02: Cuối chương trình, mỗi sinh viên nộp một bài Thu hoạch về những suy nghĩ của mình sau chương trình, nguyệt vọng cá nhân đối với sự hỗ trợ của nhà trường về việc làm cũng như những đóng góp của bản thân dành cho trường sau khi tốt nghiệp.
Phỏng vấn thử cùng doanh nghiệp
Trong buổi phỏng vấn thử (Thời gian sẽ được công bố chính thức) mỗi sinh viên sẽ được sắp xếp phỏng vấn trực tiếp cùng đại diện DN và phòng QHDN. Sinh viên cần lưu ý những điều sau:
1. Chuẩn bị 02 bộ hồ sơ khi đi phỏng vấn
  • 01 bộ nộp để lưu tại phòng QHDN bao gồm hồ sơ tiếng Việt & tiếng Anh (có hình)
  • 01 bộ để nộp trực tiếp người phỏng vấn. Hồ sơ có thể bằng tiếng Việt/ Anh tùy theo DN mà SV chọn
2. Thời gian phỏng vấn cho 01 sinh viên là 15 phút (10 phút phỏng vấn và 05 phút tư vấn nhận xét sau đó). SV cần hỏi người phỏng vấn để có những nhận xét rút kinh nghiệm.
3. Ngôn ngữ trong phỏng vấn là tiếng Việt và tiếng Anh
4. Trang phục đi phỏng vấn phải thực sự nghiêm túc
5. Những hồ sơ đạt, DN có thể tiếp nhận SV làm việc chính thức.
6. Phòng QHDN lưu giữ kết quả phỏng vấn để hỗ trợ sau này
Thông tin liên hệ BTC:
- Điểm danh: Cô Võ Thị Trúc My – Phòng Công tác SV, ĐT: 01658556515
- Đơn vị thực tập: Cô Nguyễn Thị Kim Loan – TT QHDN, ĐT: 0934.166.228
- Tư vấn việc làm: Cô Nguyễn Thị Lan Hương – TT QHDN, ĐT: 0908.112.458
- Email liên hệ: cer@uef.edu.vn
BAN TỔ CHỨC
* Sinh viên click vào đường link dưới đây để xem nội dung chi tiết chương trình: