VIỆN QUỐC TẾ
Đại học Gloucestershire

UEF tập huấn về quản lý đào tạo chương trình cử nhân Anh Quốc - Đại học Gloucestershire

08/07/2019
08/07/2019
Ngày 4, 5/7 vừa qua, cán bộ, giảng viên phụ trách và sinh viên đang theo học chương trình cử nhân Anh Quốc tại UEF đã được tập huấn về quản lý, đào tạo cùng GS. Nadine Sulkowski - Giám đốc Phát triển quốc tế, Đại học Gloucestershire.
Đây là chương trình tập huấn theo chuẩn Anh Quốc do UEF và Đại học Gloucestershire phối hợp thực hiện nhằm đảo bảo sinh viên chọn học chương trình này sẽ có điều kiện học tập và môi trường giáo dục tốt nhất.
 
GS. Nadine Sulkowski - Giám đốc Phát triển quốc tế, Đại học Gloucestershire trực tiếp tập huấn về quản lý đào tạo tại UEF

Tại buổi tập huấn, GS. Nadine Sulkowski đã giới thiệu về chương trình cử nhân Anh Quốc đang được liên kết đào tạo tại UEF. Tính đến thời điểm hiện tại, những bạn sinh viên khóa đầu tiên đã hoàn thành chương trình học giai đoạn 1. Trong giai đoạn 2 sắp tới, các bạn sẽ được theo học chương trình của Đại học Gloucestershire và những quy định về chuẩn tiếng Anh. Trong đó, để theo học tiếp giai đoạn 2, sinh viên phải đảm bảo được trình độ tiếng Anh là IELTS từ 6.0 trở lên. Giảng viên trực tiếp tham gia giảng dạy sẽ là những giảng viên từ Gloucestershire sang UEF hoặc những giảng viên UEF đảm bảo những điều kiện chuyên môn và được sự thông qua từ hội đồng đánh giá Anh Quốc. 
Chương trình tập huấn diễn ra với 3 nội dung chính: tập huấn đội ngũ quản lý chương trình đào tạo, tập huấn cho giảng viên trực tiếp giảng dạy, gặp gỡ sinh viên để thông tin những quy định học tập trong thời gian tới và giải đáp những nguyện vọng, thắc mắc.
 
 
Giảng viên trực tiếp giảng dạy chương trình cử nhân Anh Quốc là đối tượng được GS. Nadine Sulkowski đặc biệt chú trọng trong đợt tập huấn này

Trong đó, GS. Nadine Sulkowski đặc biệt chú trọng đến các nội dung làm việc với giảng viên tại UEF. Giáo sư đã giới thiệu nhiều thông tin về Đại học Gloucestershire, các thế mạnh đào tạo, những quy định, điều kiện chuẩn của chương trình cử nhân Anh Quốc và nền giáo dục của quốc gia này đến các thầy cô. Chương trình trình liên kết giữa hai trường, những phương pháp tiếp cận và truy cập nguồn tài liệu từ thư viện Đại học Gloucestershire cũng được thông tin chi tiết. 
 
 
Giảng viên UEF trao đổi, thảo luận về công tác giảng dạy cho sinh viên
 
Đặc biệt, Giáo sư cũng nhấn mạnh các giảng viên cần lưu ý Việt hóa các tài liệu học tập để phù hợp với sự tiếp thu và nền tảng văn hóa của Việt Nam. Những công tác về khảo thí, thi cử, quản lý học tập, chấm điểm và giải quyết khiếu nại của sinh viên cũng được giới thiệu trong buổi tập huấn. Trong công tác giảng dạy, Đại học Gloucestershire luôn chú trọng tạo điều kiện cho sự phát triển của sinh viên. Giảng viên phải là người hướng dẫn, tạo môi trường để sinh viên phát triển năng lực tốt nhất, có thể sử dụng kiến thức được học cho công việc sau này. Giảng viên tham gia giảng dạy chương trình này sẽ được tập huấn để phát triển năng lực chuyên môn. Ngoài ra, sinh viên chương trình Gloucestershire còn nhận được sự hỗ trợ từ đội ngũ gia sư. 
Buổi gặp gỡ sinh viên của GS. Nadine Sulkowski đã giúp các bạn rỡ rối nhiều vấn đề còn băn khoăn trong việc học của mình. Các bạn không chỉ nắm rõ hơn về chuẩn giáo dục Anh Quốc mà còn hiểu được các quy chế học vụ, những hỗ trợ phát triển sinh viên từ phía Gloucestershire và UEF. Từ đó, các bạn sẽ an tâm hơn và tiếp tục phấn đấu hoàn thành chương trình học tập chuyên ngành vào thời gian tới.
 
 

Gặp gỡ sinh viên và giải đáp những thắc mắc, nguyện vọng một cách tận tình nhất

Là một trong những "thành quả" hợp tác quốc tế nổi bật tại UEF, chương trình cử nhân Đại học Gloucestershire được xây dựng theo tiêu chuẩn của nền giáo dục Anh Quốc với 3 chuyên ngành đào tạo: Quản trị kinh doanh và Marketing, Tiếng Anh và Ngôn ngữ học, Quản trị khách sạn, khu nghỉ dưỡng và du lịch. Nội dung chương trình kết hợp song song lý thuyết và thực hành, chú trọng phân tích tình huống, giải quyết vấn đề thực tiễn, kiến tập và thực tập tại các doanh nghiệp.
Đây là một trong những chương trình đào tạo liên kết tại UEF đang nhận được sự quan tâm của sinh viên, học sinh trong những năm gần đây. Để đảm bảo chất lượng đào tạo và giúp sinh viên có được trải nghiệm học tập tốt nhất, UEF thường xuyên tổ chức các buổi học tập trực tiếp cùng giảng viên Anh Quốc và tập huấn công tác chuyên môn cho giảng viên trực tiếp giảng dạy chương trình.
 
Thông tin tuyển sinh chương trình cử nhân Anh Quốc
Thời gian nhận hồ sơ: 
Đến hết ngày 20/7
Điều kiện xét tuyển:
- Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương;
- Sinh viên phải đạt trình độ tiếng Anh quốc tế tương đương tối thiểu IELTS 6.0 trước khi tham gia học kỳ 5 trong chương trình chính khóa.
(Lưu ý: Sinh viên sẽ được tổ chức Ôn luyện tiếng Anh MIỂN PHÍ trình độ IELTS 6.0 trong học kỳ 4 của chương trình chính khóa).
Hồ sơ xét tuyển bao gồm:
- Đơn xin nhập học (theo mẫu);
- 02 bản sao bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận TNTT (công chứng);
- 02 bản sao Học bạ THPT (công chứng)
- 02 bản sao CMND/Hộ chiếu (công chứng);
- 01 Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương;
- 01 bản sao Giấy khai sinh (công chứng);
- 01 Giấy chứng nhận sức khỏe;
- 04 ảnh 5*5 nền trắng chuẩn quốc tế;
- Lệ phí nhập học: 2.000.000 đồng/hồ sơ
- Lệ phí giữ chỗ: 2.000.000 đồng/sinh viên (trừ vào học phí khi nhập học)

Tin: Quyền Cương, ảnh: Đức Huy
TIN LIÊN QUAN