Du học chuyển tiếp

UEF ký kết hợp tác giáo dục cùng Đại học Angelo State

22/04/2017
Từ đầu năm đến nay, liên tục các trường Đại học danh tiếng trên thế giới đã ký kết bản thỏa thuận hợp tác giáo dục quốc tế cùng Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF). Sau các trường Đại học Gloucestershire (Anh quốc), Đại học California Southern (Hoa Kỳ),... vừa qua UEF và Đại học Angelo State – Hoa Kỳ (ASU) đã có buổi làm việc và ký kết công nhận chương trình hợp tác đào tạo đại học dành cho các chuyên ngành thuộc lĩnh vực kinh doanh. 
 UEF ký kết hợp tác giáo dục cùng Đại học Agelo State
Lãnh đạo UEF và ASU trong buổi ký kết hợp tác giáo dục giữa 2 trường
 
Lễ ký kết được diễn ra dưới sự chứng kiến của TS. Won-Jae Lee - Giám đốc khu vực Châu Á của ASU và các thành viên khác đến từ Đại học Angelo State. Về phía đại diện UEF có TS. Nguyễn Thanh Giang – Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc – Viện trưởng Viện đào tạo quốc tế, ThS. Đặng Văn Lẹ - Phó Viện trưởng Viện đào tạo quốc tế. 
 UEF ký kết hợp tác giáo dục cùng Đại học Agelo State
Buổi lễ ký kết diễn ra thành công, hứa hẹn những bước tiến mới trong chiến lược hợp tác đào tạo quốc tế của UEF
 
Theo bản thỏa thuận, hằng năm, UEF sẽ chọn ra 1 sinh viên tiêu biểu để gửi sang học tập tại ASU. Đồng thời, ASU cũng sẽ gửi 1 sinh viên ưu tú sang UEF. Bên cạnh đó, 2 bên cũng tiếp tục thảo luận về quá trình trao đổi giảng viên và đào tạo chương trình Thạc sĩ. 
  UEF ký kết hợp tác giáo dục cùng Đại học Agelo StateUEF ký kết hợp tác giáo dục cùng Đại học Agelo State
Đoàn đại diện đến từ Đại học Angelo State (ASU) tham quan cơ sở vật chất của UEF

Ngoài ra, ASU công nhận chương trình đào tạo của UEF và đón nhận sinh viên UEF từ năm 2 theo hình thức học tập (2+2) (2 năm đầu học tại UEF, 2 năm sau học tại trường đối tác ở nước ngoài). Cụ thể, những sinh viên UEF thuộc các ngành Quản trị kinh doanh, Tài chính Ngân hàng, Kế toán, Marketing, Kinh doanh Quốc tế và Công nghệ thông tin có thể đăng ký tham gia, hoàn thành chương trình cử nhân và nhận bằng do ASU cấp.
 
Angelo State University (ASU) là trường đại học công lập được thành lập từ năm 1928, tại San Angelo, Texas – tiểu bang đông dân thứ hai và có diện tích lớn thứ hai trong số 50 tiểu bang của Mỹ, với khí hậu vô cùng ấm áp và thuận lợi cho việc sinh sống, học tập và làm việc. Đây cũng là thành viên của Hệ thống các trường Đại học công nghệ ở Texas, với hơn 9000 sinh viên. 
Chương trình học đa dạng từ bậc Đại học đến các cấp học cao hơn, đào tạo các chuyên ngành từ nghệ thuật, khoa học đến kinh doanh và cả trong lĩnh vực y tế...
Môi trường học tập khác biệt, tỉ lệ 18 sinh viên: 1 giảng viên, áp dụng công nghệ giảng dạy cao (10 sinh viên: 1 máy tính) cùng với các đóng góp về giảng dạy, nghiên cứu, sự sáng tạo và kinh nghiệm thực tế, ASU chuẩn bị cho sinh viên hành trang để trở thành những công dân có trách nhiệm trong cộng đồng với sự nghiệp tương lai vững chắc. ASU luôn tin rằng: “Từ đây, mọi việc đều có thể” (“From here, it’s possible”).
 
 
Tin: Quỳnh Anh, Ảnh: Cao Tân
 
TIN LIÊN QUAN