VIỆN QUỐC TẾ
Giao lưu quốc tế

Chính thức khép lại chương trình Plus 3 2019 - Học kỳ quốc tế đầy cảm xúc và ấn tượng tại UEF

18/05/2019
18/05/2019
Sáng ngày 18/5, sinh viên UEF và Đại học Pittsburgh đã có buổi giao lưu thể thao tại Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương. Đây là hoạt động khép lại chương trình Plus 3 2019 - học kỳ quốc tế 11 "năm tuổi" đầy ấn tượng và cảm xúc của sinh viên Hoa Kỳ tại Việt Nam.
Qua các bộ môn thi đấu: bóng đá nam – nữ, kéo co, các trò chơi dân gian, chương trình tiếp tục phát huy tinh thần gắn kết và niềm đam mê thể thao của sinh viên hai trường.
 

Sinh viên hai trường đã sẵn sàng bước vào thi đấu ở các bộ môn thể thao

Mở đầu phần giao lưu thể thao là trận đấu giao hữu bóng đá nam. Tuy đội bạn có thể lực và thể hình tốt hơn nhưng đội UEF lại có lợi thế về sự nhanh nhẹn và khéo léo trong từng đường bóng, qua đó đạt được thắng lợi cuối cùng. Ngay sau đó, trận tranh tài bóng đá nữ cũng được diễn ra trong sự cổ vũ nhiệt tình của sinh viên 2 trường và các cô gái của Pitts đã chiến thắng sau 30 phút thi đấu đầy nỗ lực và cố gắng.
Sau bóng đá nam, nữ là kéo co - một trong những bộ môn thể thao thể hiện sức mạnh, sức bền và tô đậm tinh thần gắn kết đồng đội. Cuối cùng là các trò chơi dân gian: nhảy bao bố, nhảy sạp đầy thú vị, mang lại những tiếng cười sảng khoái, những trải nghiệm đáng nhớ cho các bạn sinh viên Pittsburgh và UEF.
 

Những đi pha bóng đầy quyết tâm đến từ hai đội


Cuộc thi kéo co thể hiện tinh thần đồng đội cao độ của sinh viên Plus 3Sự cổ vũ nhiệt tình của đồng đội là một nguồn động lực rất lớn

Vào cuối chương trình, trong sự tiếc nuối khi cận kề giờ phút chia tay, sinh viên hai trường đã trao nhau những cái ôm thật chặt, nụ cười sẻ chia cảm xúc và những món quà kỷ niệm đầy ý nghĩa. 
 

Những món quà kỷ niệm tình bạn quốc tế giữa sinh viên UEF và Pittsburgh

chia tay plus 3


Những cái ôm thật chặt thay cho lời tạm biệt
 
Vậy là hành trình Plus 3 – 2019 đã chính thức khép lại với hoạt động nêu cao tinh thần đoàn kết. Tin chắc rằng, đây không chỉ là một hành trình học thuật đơn thuần mà còn là những câu chuyện đẹp về tình bạn, về văn hóa và con người Việt Nam đối với các bạn sinh viên đến từ nửa vòng trái đất. UEF cảm ơn các bạn vì đã trở thành một phần quan trọng trong nhật ký Plus 3 2019. Chào tạm biệt các bạn và mong chờ một mùa Plus 3 nhiều cảm xúc, nhiều kỷ niệm đẹp vào năm tới.

Cùng xem thêm những hình ảnh nổi bật trong buổi giao lưu thể thao sáng nay:


Tin: Thanh Phương - Sinh Trung, ảnh: Cao Tân – Quốc Hiệu
TIN LIÊN QUAN