VIỆN QUỐC TẾ
Giao lưu quốc tế

Chương trình Plus 3 năm 2012 của trường ĐH PITTSBURGH (Hoa Kỳ) tại UEF

08/05/2012

Plus 3 Program là chương trình học tự chọn gồm 3 tín chỉ vào 2 tuần mùa hè (học kỳ hè) ở nước ngoài cho SV năm I và năm II của khoa Công nghệ (Engineering) và khoa Kinh doanh (Business) của trường Đại học Pittsburgh – Hoa Kỳ (Pitt). Việt Nam là một trong 4 quốc gia (cùng với Trung Quốc, Đức Chile) mà Pitt chọn để liên kết tổ chức Plus 3 và Trường Đại học Kinh tế – Tài chính Tp. Hồ Chí Minh (UEF) được chọn là đối tác học thuật duy nhất của Pitt tại Việt Nam từ năm 2009. Đây là cơ hội để sinh viên Pitt và UEF giao lưu, tìm hiểu học hỏi lẫn nhau về văn hóa, lịch sử, kinh tế và thực tập ngôn ngữ bên cạnh những hoạt động giao lưu ngoại khóa.

Sáng Ngày 07/05/2012, UEF đã có buổi tiếp đón Chương trình Plus 3 năm 2012 do Giáo sư David Berman dẫn đầu – người đã cùng gắn bó với Plus 3 tại UEF trong suốt 4 năm qua. Với các tiết mục đặc trưng truyền thống Việt Nam và UEF mở đầu cho hai tuần lễ hứa hẹn đầy hấp dẫn và tuyệt vời cho 12 sinh viên Pitt tại Việt Nam

Ngoài việc tham gia các lớp học tiếng Việt và lịch sử, văn hóa như năm 2011, chương trình Plus 3 lần thứ 4 năm 2012 sẽ tổ chức cho sinh viên Pitt & UEF tham quan, mô hình hoạt động thực tế tại Cảng Cát Lái thuộc tổng công ty Tân cảng Sài Gòn, khu công nghiệp Viet Nam – Singapore (VSIP), Khu công nghệ Phần mềm Quang Trung, công ty TMA Solutions, tập đoàn Phú Mỹ Hưng, đi tham quan Tây Ninh, Củ Chi, Vũng Tàu và một số công ty khác. Bên cạnh đó, sinh viên Pitt sẽ được tham quan các di tích lịch sử của TP.HCM: Bảo tàng chứng tích chiến tranh, Dinh Độc lập, Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện thành phố, chợ Bến Thành, chùa Vĩnh Nghiêm,…cũng như tham gia các buổi giao lưu văn hóa, thi đấu thể thao, trò chơi dân gian với sinh viên UEF.

Thông tin phản hồi từ sinh viên tham gia chương trình các năm trước cho thấy, Plus 3 đã giúp cho sinh viên Pitt một cái nhìn tổng quát về văn hóa, lịch sử và ngôn ngữ Việt Nam cũng như giúp sinh viên hiểu biết về hoạt động chung của các Doanh nghiệp Việt Nam. Sinh viên UEF cũng được thụ hưởng nhiều lợi ích thông qua chương trình Plus 3 như việc có cơ hội giao lưu với sinh viên Hoa Kỳ.

Những thông tin khác cùng với tâm sự của sinh viên Pitt tham gia Plus 3 năm 2012 được các bạn thường xuyên cập nhật trên blog http://pittplus3vietnam.blogspot.com/

XEM TIẾP: