VIỆN QUỐC TẾ
Giao lưu quốc tế

Giao lưu cùng Đại học Washington - Hoa Kỳ, mở ra cơ hội hợp tác quốc tế mới cho UEF

03/09/2019

Trên lộ trình quốc tế hóa giáo dục, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) luôn không ngừng mở rộng các chương trình hợp tác quốc tế, giao lưu văn hóa, trao đổi học thuật để trở thành môi trường học tập năng động, chất lượng với những trải nghiệm đa văn hóa.
Theo đó, sáng ngày 31/8 vừa qua, Viện quốc tế UEF đã có buổi tiếp đón và giao lưu học thuật với trường Đại học Washington, Hoa Kỳ (UW) để tiếp tục mở ra nhiều cơ hội hợp tác quốc tế trong tương lai.

 đại học washington
đại học washington 2

Đoàn giảng viên, sinh viên đến từ Đại học Washington tham quan, giao lưu tại UEF

Tham dự chương trình, đại diện trường Đại học Washington có TS. So Connie Ching - Giám đốc Thực tập và Cộng Đồng Đại học Washington; Về phía UEF có TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc – Viện trưởng Viện quốc tế. Ngoài ra, chương trình còn có sự tham dự của ông Lê Hữu Tịnh – Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Tín Nghĩa và ông Nguyễn Khánh Linh – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Công ty Winway Travel.
Tại buổi giao lưu, TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc bày tỏ sự vui mừng khi được đón tiếp đoàn đại biểu đến từ trường Đại học Washington, đồng thời giới thiệu tổng quan về chương trình đào tạo, chương trình hợp tác quốc tế tại UEF. Cạnh đó, đại diện Viện quốc tế UEF cũng bày tỏ mong muốn hợp tác cùng UW trong thời gian sắp tới. 

 đại học washington 3

TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc – Viện trưởng Viện quốc tế UEF giới thiệu về định hướng phát triển đào tạo quốc tế của Nhà trường

Đáp lại sự đón tiếp nồng hậu từ phía UEF, TS. So Connie Ching gửi lời cảm ơn chân thành đến Nhà trường. Đồng thời, đại diện UW cho biết Đại học Washington là trường đại học công lập chuyên nghiên cứu, được đánh giá cao trên thế giới. Hiện nay, trường rất chú trọng đến vấn đề giao lưu, hợp tác với các nước trong khu vực và thế giới.

 đại học washington 4

TS. So Connie Ching – đại diện Đại học Washington chia sẻ, trao đổi trong chương trình

Cũng trong buổi gặp gỡ, hai bên đã cùng nhau thảo luận các vấn đề xoay quanh nền kinh tế Việt Nam, cơ hội đầu tư kinh doanh, những nguyên tắc trong truyền thông, những nguyên tắc thiết lập sự kết nối thông qua talkshow: “Exploring Business Opportunities in Age of Uncertainty” do TS. Trần Đức Tuấn trình bày tại chương trình. 

 


Chương trình giao lưu đã khép lại thành công, tốt đẹp và mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới

Đại học Washington (UW) được thành lập năm 1861, là trường đại học công lập, chuyên về nghiên cứu tại Seattle, thuộc tiểu bang Washington. Đây là viện đại học lớn nhất tại vùng Tây Bắc Hoa Kỳ và là học viện lâu đời nhất tại duyên hải miền Tây. 
UW có 3 cơ sở tại Seattle (cơ sở chính), Tacoma và Bothell. UW cung cấp các khóa đào tạo cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ với 1800 khóa học được tổ chức tại 16 trường trực thuộc. 
Trong bảng xếp hạng năm 2007, UW được xếp vào nhóm đầu của các viện đại học quốc gia và thứ 11 trong số tất cả các trường đại học công lập tại Hoa Kỳ. UW đứng thứ 17 trong số 100 trường đại học hàng đầu thế giới trong cuộc thăm dò năm 2006. 
 
Tin: Kim Bằng, ảnh: Nguyên Võ
TIN LIÊN QUAN