Giao lưu quốc tế

Hành trình học tập tại Hàn Quốc của sinh viên UEF trong ngày đầu tiên

07/03/2017
Ngay trong ngày đầu đặt chân đến sân bay Daejeon, Hàn Quốc, sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã nhận được sự tiếp đón thân tình của bạn bè quốc tế là sinh viên Trường Kinh doanh Quốc tế SolBridge. 
 Hành trình học tập tại Hàn Quốc của sinh viên UEF trong ngày đầu tiên
Sau 5 giờ bay, sinh viên UEF đã hòa mình ngay vào các hoạt động do trường Solbridge tổ chức

Buổi tiếp đoàn sinh viên UEF sang học tập được Students Council Solbrigde tổ chức trong không khí hết sức trang trọng, hoành tráng tại Auditorium của trường. Tham dự buổi lễ đón tiếp gồm có các bạn sinh viên đến từ hai trường và Phó hiệu trưởng là Giáo sư John E. Endicott.

Hành trình học tập tại Hàn Quốc của sinh viên UEF trong ngày đầu tiênHành trình học tập tại Hàn Quốc của sinh viên UEF trong ngày đầu tiên
 Lễ đón tiếp sinh viên UEF được diễn ra trong không khí trang trọng, ấm cúng

Tham dự lễ đón tiếp, đại diện Students Council của trường đối tác đã mang đến cho sinh viên UEF cái nhìn toàn cảnh về nhà trường, đồng thời, Giáo sư Endicot cũng đã có bài phát biểu gần gũi, thanh thiết và mến khách để chào mừng tất cả các bạn sinh viên đến với khóa học tại trường. 

Hành trình học tập tại Hàn Quốc của sinh viên UEF trong ngày đầu tiên
 Những chiếc áo khoác đồng phục thể hiện tinh thần đoàn kết in logo của cả 2 trường 

Rộn ràng, gần gũi, kết nối yêu thương từ lần đầu gặp mặt , mỗi bạn sinh viên tham gia đều được nhận những món quà ý nghĩa từ trường Solbrighe và tài liệu học tập sử dụng cho khóa học, thể hiện cho sự đoàn kết, gắn bó và đánh dấu sự kiện hợp tác lần này. 
Chia sẻ về ngày đầu của hành trình học tập tại Hàn Quốc, sinh viên Dư Thị Hoài Thương cho biết: “Sự năng động, môi trường học tập hiện đại, con người rất thân thiện , hiếu khách chính là những điều cảm nhận khi em bước chân đến đất nước Hàn Quốc xinh đẹp. Khi tham gia chương trình, chúng em sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Anh trong học tập và giao tiếp, đây chính là cơ hội tốt để em có thể trau dồi và hoàn thiện vốn tiếng Anh cũng như kiến thức của mình trong khóa học này”
Ngay trong ngày 6/3 tại Hàn Quốc, sinh viên UEF rất hào hứng khi được tận hưởng không khí của xứ sở Kim Chi. Các bạn còn được thưởng thức ẩm thực đặc trưng, nổi tiếng của xứ sở kim chi tại nhà hàng SolKorean, Eun-haeng Dong... và chuyến tham quan mua sắm tại khu chợ dưới mặt đất của Eun-haeng Dong.
 Hành trình học tập tại Hàn Quốc của sinh viên UEF trong ngày đầu tiênHành trình học tập tại Hàn Quốc của sinh viên UEF trong ngày đầu tiênHành trình học tập tại Hàn Quốc của sinh viên UEF trong ngày đầu tiên
 Sinh viên UEF hào hứng tham quan thành phố và thưởng thức các món ăn truyền thống tại thành phố Daejeon
 Hành trình học tập tại Hàn Quốc của sinh viên UEF trong ngày đầu tiênHành trình học tập tại Hàn Quốc của sinh viên UEF trong ngày đầu tiênHành trình học tập tại Hàn Quốc của sinh viên UEF trong ngày đầu tiênHành trình học tập tại Hàn Quốc của sinh viên UEF trong ngày đầu tiên
 Những trải nghiệm trong ngày đầu tiên tại SolBridge của sinh viên UEF

Như vậy là một ngày khám phá tại vùng đất mới đã trôi qua. Theo kế hoạch, hôm nay (07/03), các bạn sinh viên UEF sẽ bắt đầu có chuyến tham quan cơ sở vật chất của SolBridge và buổi học đầu tiên trong chuyến khám phá môi trường học tập tại Hàn Quốc. 

Tin: Quỳnh Anh, Ảnh: Quang Dương
TIN LIÊN QUAN