VIỆN QUỐC TẾ
Giao lưu quốc tế

Những cái "nhất" của sinh viên Hoa Kỳ với trải nghiệm học tập quốc tế tại UEF

20/05/2019
20/05/2019
Trong 11 năm qua, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) vinh dự là một trong những trường đại học trên thế giới được Đại học Pittsburgh (Hoa Kỳ) lựa chọn để triển khai học kỳ quốc tế - Plus 3 cho sinh viên. Đây cũng là chương trình giao lưu học thuật ghi dấu sâu đậm với UEF với những cái "nhất" thú vị sau.
Chương trình quốc tế lâu đời nhất
Plus 3 là chương trình quốc tế lâu đời nhất mà UEF tổ chức tính đến thời điểm hiện tại. Chương trình đã gắn bó với Nhà trường từ những năm học đầu tiên, góp phần phong phú hóa màu sắc quốc tế và khẳng định vị thế của UEF trong nền giáo dục khu vực và thế giới.
 
Plus 3 – chương trình giao lưu quốc tế lâu đời nhất tại UEF

Với định hướng quốc tế hóa giáo dục, ngay từ những ngày đầu thành lập, UEF đã được những trường đại học lớn trên thế giới tin tưởng và gửi sinh viên sang học tập. Trong đó, Đại học Pittsburgh (Hoa Kỳ) là một trong những đối tác quan trọng, đã lựa chọn UEF để triển khai chương trình quốc tế Plus 3 tại Việt Nam.
Trải qua 11 mùa tổ chức, UEF đã đón hàng trăm bạn sinh viên Hoa Kỳ đến giao lưu quốc tế, học tập và khám phá đất nước Việt Nam.
Chương trình giao lưu, kết nối sinh viên toàn diện nhất
Tham gia chương trình Plus 3, các bạn sinh viên Pittsburgh và UEF đã cùng nhau giao lưu, kết nối toàn diện và học tập nhiều kiến thức mới.
Với kinh nghiệm nhiều năm tổ chức, UEF luôn chú trọng nâng cao chất lượng để các bạn sinh viên Plus 3 có được những trải nghiệm học tập tốt nhất khi tham gia chương trình. Với thời gian 2 tuần, các bạn sẽ được làm quen cùng những người bạn mới. Tình bạn quốc tế giữa sinh viên hai trường sẽ giúp các bạn sinh viên Pittsbrugh có thể dễ dàng hòa nhập nhịp sống tại Việt Nam. Riêng sinh viên UEF, các bạn được thực hành giao tiếp và tăng cường tiếng Anh, trau dồi thêm phương pháp học tập và văn hóa của đất nước cờ hoa.
 
Sinh viên Pittsburgh được học tập nhiều kiến thức về văn hóa, lịch sử, đất nước con người Việt Nam

Đoàn sinh viên Plus 3 được trải nghiệm nhiều hoạt động học tập, tham quan để hiểu rõ hơn về văn hóa, lịch sử, đất nước, con người Việt Nam như: học tiếng Việt, tích lũy kiến thức lịch sử, văn hóa, tham quan Địa đạo Củ Chi, Vũng Tàu, vùng đồng bằng sông Mekong,…
Đặc biệt, qua những chuyến tham quan thực tế doanh nghiệp như: khu công nghiệp Việt Nam – Singapore, Phú Mỹ Hưng, Glass Egg, Vina Capital,… đã giúp sinh viên Pittsburgh nắm bắt và hiểu được nền kinh tế Việt Nam. Từ đó, các bạn sẽ có cái nhìn chân thực và sinh động hơn về “đất nước hình chữ S”.
 

Tham quan thực tế doanh nghiệp mang đến cái nhìn sinh động về nền kinh tế Việt Nam

Đại học Đông Nam Á duy nhất được chọn để triển khai Plus 3
Với màu sắc quốc tế đậm nét, UEF ngày càng được nhiều trường đại học trên thế giới tin tưởng và gửi sinh viên đến trải nghiệm học tập. Trong đó, Plus 3 là chương trình giao lưu quốc tế thường niên được hai trường triển khai định kỳ vào tháng 5 hàng năm.
 Sau 11 năm gắn bó, UEF và Pittsburgh ngày càng thắt chặt quan hệ hợp tác quốc tế

Chương trình Plus 3 sẽ đưa sinh viên Hoa Kỳ trải nghiệm học kỳ quốc tế tại 7 quốc gia trên thế giới gồm: Đức, Ý, Hàn Quốc, Argentina, Trung Quốc, Costa Rica, Việt Nam. Có thể thấy, UEF là đại diện duy nhất của khu vực Đông Nam Á được các bạn sinh viên Pittsburgh háo hức và đón đợi đến trải nghiệm học tập.
 

UEF là đại diện duy nhất tại Việt Nam được Pittsburgh lựa chọn triển khai Plus 3

Cùng với 6 trường đại học khác trên thế giới, UEF mong muốn mang đến những trải nghiệm học tập ấn tượng, góp phần lan tỏa hình ảnh nền giáo dục Việt Nam trên thế giới.

Theo: tiin.vn
TIN LIÊN QUAN