VIỆN QUỐC TẾ
Giao lưu quốc tế

Plus 3: Hành trình gắn kết tuổi 11 và câu chuyện quốc tế hóa giáo dục đại học

29/05/2019

Chương trình học kỳ quốc tế Plus 3 của Đại học Pittsburgh (Hoa Kỳ) với quy mô toàn cầu trải rộng trên 7 quốc gia gồm: Đức, Ý, Hàn Quốc, Argentina, Trung Quốc, Việt Nam, Costa Rica. Tại Việt Nam, trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) là đại diện duy nhất được lựa chon để triển khai chương trình. Sau 11 năm gắn kết, chương trình Plus 3 2019 tiếp tục viết thêm nhiều câu chuyện đẹp, lan tỏa hình ảnh UEF năng động, hội nhập đến những người bạn cách “nửa vòng trái đất”.

Với UEF, Plus 3 là một trong những chương trình quan trọng trên tiến trình thực hiện chiến lược quốc tế hóa của Nhà trường. Cùng với nhiều chương trình giao lưu học thuật, đón tiếp sinh viên từ khắp nơi trên thế giới (Mỹ, Anh, Pháp, Thụy Sĩ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Lào, Malaysia,…) đến học tập, bản sắc quốc tế của UEF ngày càng được khẳng định và nâng cao.

Trải qua chặng đường 2 tuần gắn kết (5/5 – 18/5), sinh viên Pittsburgh và UEF đã có những ấn tượng đẹp và trải nghiệm nhiều cung bậc cảm xúc.

Từ những bỡ ngỡ ngày đầu “nhập gia” UEF đến sự vỡ òa trước khối kiến thức mới mẻ và cảnh đẹp tại Việt Nam, những nụ cười thân thiện, những giọt nước mắt luyến lưu ngày tạm biệt.

Tất cả đã tạo thêm những trang viết ấn tượng cho "quyển nhật ký Plus 3” – chương trình giao lưu quốc tế lâu đời nhất tại UEF.

Chương trình Plus 3 2019 đã mang đến kiến thức tổng quan về đất nước, con người, văn hóa, lịch sử Việt Nam cho các bạn sinh viên Pittsburgh.

Đây là hành trình giao lưu quốc tế đa sắc màu với các lớp học tại UEF: học tiếng Việt, tăng cường kiến thức về vùng đồng bằng Mekong, sự phát triển của kinh tế TP.HCM, lịch sử, văn hóa, tôn giáo tại Việt Nam.

Sinh viên hai trường đã cùng trải nghiệm City tour khám phá TP.HCM, thăm địa đạo Củ Chi, khám phá Thành phố biển Vũng Tàu, vùng Mekong sông nước, học tập tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, tham quan khu công nghiệp Việt Nam–Singapore, Phú Mỹ Hưng, Glass Egg, Vina Capital,…

Hoạt động trải nghiệm thực tế, tham quan doanh nghiệp mang đến cái nhìn sinh động giúp các bạn sinh viên Plus 3 tích lũy nhiều kiến thức hữu ích.

Ngoài những hoạt động học tập, khám phá, sinh viên hai trường còn có buổi giao lưu thể thao đầy sôi nổi với các bộ môn bóng đá, kéo co, các trò chơi dân gian. Tất cả đã góp phần hoàn thiện mảnh ghép cuối cùng cho bức tranh Plus 3 thêm sắc màu, thêm sinh động.

Lại một chặng hành trình Plus 3 nữa đã khép lại với nhiều cảm xúc khó quên giữa sinh viên hai trường. Đã có những kỷ niệm đáng nhớ cùng nhau, cùng học, cùng giao lưu, cùng khám phá những miền đất mới. Đây có thể nói là “ký ức thanh xuân" tươi đẹp của sinh viên UEF và Pittsburgh trong 11 năm giao lưu hợp tác gắn kết.

Tin: Quyền Cương
Design: Cao Tân