VIỆN QUỐC TẾ
Giao lưu quốc tế

Sinh viên Pittsburgh báo cáo thành quả học tập trong chương trình Plus 3 tại UEF

18/05/2019
18/05/2019
Sau gần 2 tuần trải nghiệm học tập, tham quan thực tế cùng sinh viên UEF, ngày 17/5 vừa qua, các bạn sinh viên Đại học Pittsburgh - Hoa Kỳ đã có buổi tổng kết báo cáo kết quả học tập trong học kỳ quốc tế Plus 3 tại Việt Nam.
Ghi nhận thành quả và đánh giá nội dung bài thu hoạch của các bạn có cô Meade Johnson và cô Hillary Koler - đại diện Đại học Pittsburgh, phía UEF có thầy Đỗ Hữu Nguyên Lộc – Viện trưởng Viện quốc tế. 
 
 Đại diện Pittsburgh và Lãnh đạo Viện quốc tế UEF nhận xét, góp ý bài thuyết trình

Ngay từ khi nhận được thông báo đến học tập tại Việt Nam, các bạn sinh viên Pittsbrugh đã được phân chia tìm hiểu đề tài về kinh tế, văn hóa. Sau những buổi học tập trên lớp tại UEF kết hợp với tham quan thực tế doanh nghiệp, sinh viên Pittsbrugh đã có cái nhìn sâu hơn về đề tài được giao. Trong phiên báo cáo, mỗi nhóm gồm 4 thành viên lần lượt trình bày những khía cạnh mà các bạn đã học tập và tìm hiểu được trong suốt học kỳ quốc tế Plus 3 năm nay. 
 

Trong tà áo dài - quốc phục Việt Nam, sinh viên Pittsbrugh tự tin báo cáo kết quả thu được từ học kỳ quốc tế Plus 3

Mỗi bài báo cáo đều cho thấy được sự đầu tư, quan sát và ghi chép cẩn thận, nghiêm túc của các bạn sinh viên Pittsbrugh trong suốt thời gian qua. Ngay sau phần trình bày, các bạn cũng được sự nhận xét, góp ý hoàn thiện từ phía giáo viên hướng dẫn và đại diện UEF. Với hành trình không quá dài nhưng vừa đủ để cảm nhận, học tập những điều mới mẻ, các bạn Plus 3 đã có một cái nhìn sâu sắc và chân thực hơn về đất nước, con người Việt Nam.
 

Tình bạn giữa sinh viên hai trường thêm phần thắt chặt sau 2 tuần gắn bó

Đặc biệt, trong buổi báo, các bạn sinh viên Pittsbrugh còn được "hóa thân" thành sinh viên Việt Nam trong tà áo dài truyền thống. Điều này giúp các bạn cảm nhận sâu hơn về văn hóa và tự tin hơn cho phần thuyết trình của mình. Đây cũng là món quà lưu niệm đặc biệt mà UEF dành tặng các bạn sinh viên Pittsburgh trong chương trình Plus 3 năm nay. 
 


Hóa thân thành sinh viên Việt Nam trong tà áo dài truyền thống

Các thành viên Plus 3 2019 cùng nhìn lại chặng đường đã qua


Bữa tiệc tổng kết chan chứa tình bạn bè và những luyến tiếc khi nói lời tạm biệt

Kết thúc buổi báo cáo, sinh viên Plus 3 đã có buổi tổng kết và nhìn lại chặng đường học tập, trải nghiệm cùng UEF. Với không gian trò chuyện thân mật, ấm cúng, tình bạn bè càng thêm thắt chặt, sinh viên UEF và Pittsbrugh đã cùng viết tiếp câu chuyện đẹp cho hành trình Plus 3 đầy ấn tượng này.
 
Tin: Quyền Cương, ảnh: Media Team
TIN LIÊN QUAN