Giao lưu quốc tế

Sinh viên Pittsburgh tiếp tục tìm hiểu kinh tế Việt Nam qua chuyến tham quan KCN Việt Nam – Singapore

14/05/2019
14/05/2019
Tiếp nối chuỗi hoạt động học tập thực tế tại doanh nghiệp, trong tuần này, các bạn sinh viên UEF và Pittsbirgh đã đến với khu công nghiệp (KCN) Việt Nam – Singapore để tiếp tục tìm hiểu, khám phá về lĩnh vực kinh tế tại Việt Nam.
 
Các bạn sinh viên check-in tại KCN Việt Nam – Singapore trong hành trình tham quan thực tế

KCN Việt Nam - Singapore (VSIP) tọa lạc tại tỉnh Bình Dương là một trong những KCN kiểu mẫu tại Việt Nam về lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng và tiếp thị đầu tư. KCN này được thành lập theo văn bản kí kết giữa hai chính phủ Việt Nam và Singapore với mục tiêu thúc đẩy phát triển nền kinh tế, khẳng định vị thế của Việt Nam trên hệ thống toàn cầu. Chuyến tham quan lần này sẽ giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về vị thế của các ngành công nghiệp trong sự phát triển kinh tế Việt Nam. 

Sinh viên Pittsburgh hào hứng khi được giới thiệu về mô hình và chức năng của khu công nghiệp VSIP
 
Song song đó, các bạn còn được tham quan công ty II – VI Vietnam nằm trong khu công nghiệp SVIP. Đây là doanh nghiệp chuyên gia công, sản xuất các đơn đặt hàng của sản phẩm nhiệt địện kỹ thuật cao (TEM) và sản xuất kính quang học, kính hồng ngoại,… Đây là một trải nghiệm đặc biệt giúp sinh viên hai trường có thêm nhiều kiến thức thực tế về các lĩnh vực quang học, điện từ và chất bán dẫn mà ít khi chúng ta được tiếp cận.Các bạn sinh viên đã có cơ hội gặp gỡ trực tiếp, lắng nghe chia sẻ từ các CEO, chuyên gia đại diện doanh nghiệp
 
Sau buổi tham quan học tập, sinh viên hai trường đã có thêm những giây phút gắn kết, cùng tiếp thu được nhiều kiến thức mới lạ và hữu ích từ thực tế kinh doanh. Đây sẽ là tiền đề giúp cho các bạn xác định được mục tiêu nghề nghiệp của mình. 
Sắp tới, các bạn sinh viên Pittsburgh sẽ được đến với địa điểm khai thác cảng container quốc tế lớn và hiện đại nhất Việt Nam là Cảng Cát Lái - thuộc công ty Tân Cảng Sài Gòn. Đây cũng là một trong những đối tác chiến lược của UEF trong những năm qua.

 
Xêm thêm những hình ảnh nổi bật của buổi tham quan, học tập thực tế tại KCN VSIP:
 

 
Tin: Thanh Phương, ảnh: Cao Tân
TIN LIÊN QUAN