VIỆN QUỐC TẾ
Giới thiệu

Giới thiệu tổng quan

11/04/2016

VIỆN QUỐC TẾ UEF (UEF INTERNATIONAL INSTITUTE)

Môi trường học tập quốc tế với những trải nghiệm đa văn hóa là xu hướng giáo dục toàn cầu. Viện Quốc tế UEF được thành lập với sứ mệnh đáp ứng nhu cầu toàn cầu hóa giáo dục cho sinh viên Việt Nam. Với mong muốn phát triển bền vững và nâng cao chuẩn quốc tế, Viện Quốc tế UEF không ngừng mở rộng hợp tác với các trường đại học hàng đầu thế giới nhằm đa dạng hóa các chương trình đào tạo và cùng chia sẻ những thành tựu giáo dục. Chúng tôi tin rằng đây là nền tảng vững chắc để sinh viên có thể thích ứng và hội nhập thị trường lao động toàn cầu trong xu thế hội nhập.Mọi hoạt động hợp tác quốc tế của Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh nằm dưới sự vận hành của Viện Quốc tế UEF. Tại Viện Quốc tế UEF, sinh viên được tạo mọi điều kiện để phát triển và mở rộng tầm nhìn tri thức thông qua nhiều chương trình giao lưu quốc tế, trao đổi học thuật - văn hóa, chương trình học kỳ quốc tế, du học chuyển tiếp, và du học tại chỗ với các trường đại học hàng đầu trên thế giới.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Chương trình Du học tại chỗ (4+0)

Một tấm bằng Cử nhân hay Thạc sĩ nước ngoài là giấc mơ của nhiều phụ huynh – sinh viên. Du học tại chỗ là hình thức theo học một trường đại học nước ngoài ngay tại Việt Nam. Lợi thế của du học tại chỗ là sinh viên không cần ra nước ngoài nhưng vẫn được tiếp cận với một chương trình đào tạo quốc tế, nhận được tấm bằng có chất lượng và giá trị tương đương ngay tại UEF với chi phí hợp lý. Ngoài ra, du học tại chỗ sẽ giúp phụ huynh an tâm hơn trong việc quản lý, chăm sóc con em mình, đồng thời tạo cơ hội cho học viên sau đại học vửa học chương trinh quốc tế vừa đảm bảo tôt công việc tại Viêt Nam.

Chương trình Du học chuyển tiếp (2+2 & 3+1)

Sinh viên hoàn thành giai đoạn 1 tại UEF được tạo điều kiện chuyển tiếp sang học tập tại các trường đối tác để hoàn thành giai đoạn 2 tại nước ngoài và nhận bằng cấp từ nước ngoài. Tính ưu việt của chương trình là sinh viên tiết kiệm được chi phí đáng kể và được trang bị kiến thức và kỹ năng hòa nhập tại Việt Nam trước khi du học. Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội nhận 2 văn bằng khi tham gia chương trình Du học chuyển tiếp.

Chương trình Học kỳ quốc tế

Là thành viên của gia đình UEF, tất cả các sinh viên đều có cơ hội tham gia vào chương trình Học kỳ quốc tế trong suốt thời gian học. Sinh viên sẽ được chọn một trong các đối tác của UEF tại nhiều quốc gia ở các châu lục khác nhau thế giới để trải nghiệm trong một học kỳ học tập. Sau khi kết thúc học kỳ quốc tế, sinh viên sẽ được quy đổi tín chỉ tương đương của UEF và được công nhận điểm các môn học tại các trường đối tác.

Chương trình Giao lưu quốc tế

Trao đổi sinh viên

Sinh viên được trải nghiệm môi trường giáo dục quốc tế thực thụ và thông qua các hoạt động giao lưu văn hóa ở nước ngoài. Cụ thể tại UEF, hằng năm nhà trường đón tiếp hàng trăm sinh viên từ Đại học Pittsburgh (Mỹ) và Đại học Bangkok (Thái Lan) đến tham quan và cùng học tập với sinh viên UEF.

Trao đổi giảng viên

Nhận thức được tầm quan trọng của việc nâng cao chuyên môn theo chuẩn quốc tế cho đội ngũ giảng viên, Viện Quốc tế UEF không ngừng xây dựng các chương trình trao đổi giảng viên với các trường đại học và tổ chức đào tạo quốc tế nhằm tối ưu hóa chất lượng giảng dạy và năng lực quản lí cho cán bộ giảng viên UEF.

TIN LIÊN QUAN