VIỆN QUỐC TẾ
Học bổng quốc tế

Học bổng Erasmus: Thêm cơ hội học tập tại Vương quốc Đan Mạch cho giảng viên, sinh viên UEF

18/08/2020
Đan Mạch là một quốc gia xinh đẹp với hệ thống giáo dục thuộc top đầu thế giới. Sở hữu học bổng du học Đan Mạch là ước mơ của nhiều bạn học sinh, sinh viên.
Với UEFers, giấc mơ này sẽ sớm thành hiện thực bởi trong tháng 8 này, UEF sẽ "chọn mặt gửi vàng" để cấp 3 suất học học bổng Erasmus cho giảng viên, sinh viên trường. Các thành viên Nhà UEF sẽ có cơ hội “xuất ngoại” khám phá, học tập tại trường University College Lillebaelt (UCL), Thành phố Odense, Vương quốc Đan Mạch.
học bổng Erasmus
học bổng Erasmus
UEF là một trong số ít trường tại Việt Nam nhận được tài trợ sau khi vượt qua những tiêu chuẩn khắt khe của quỹ Erasmus
Học tập tại Đan Mạch là nguyện vọng của nhiều bạn trẻ bởi đất nước Bắc Âu này hướng tới một nền giáo dục định hướng đổi mới, một môi trường học tập thân thiện và đảm bảo chất lượng cao. Sự thành công của nền giáo dục Đan Mạch chính là xây dựng cho người học một nền tảng vững chắc cho sự nghiệp tương lai với sự đa dạng về ngành nghề đào tạo.
Với học bổng Erasmus lần này, người học có cơ hội lựa chọn các chương trình tập huấn/ngành học sau: Sư phạm, Giáo dục, Quản trị kinh doanh trong thời gian là 2,5 tháng. Toàn bộ chi phí gồm: Vé máy bay 2 chiều, tiền học phí (cho sinh viên), tiền thuê nhà/khách sạn, tiền sinh hoạt phí toàn bộ thời gian tại Đan Mạch sẽ được quỹ Erasmus tài trợ 100%.
 học bổng Erasmus
học bổng Erasmus
học bổng Erasmus
Nhiều sinh viên UEF đã có cơ hội xuất ngoại học tập từ học bổng của các trường đối tác quốc tế
 
Theo TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc – Phó Hiệu trưởng, Viện trưởng Viện quốc tế UEF: “Với chương trình Erasmus, Quỹ Liên minh Châu Âu tài trợ khoảng 14,7 tỉ Euro cho huấn luyện, đào tạo giáo dục, thể thao, tạo điều kiện cho sinh viên Châu Âu bước chân ra quốc gia của họ, đồng thời cũng khuyến khích các sinh viên nước ngoài du nhập và tìm hiểu văn hóa học thuật của châu Âu.
UEF là trường định hướng quốc tế hóa. Nhà trường không chỉ có các hoạt động hợp tác quốc tế như du học ngắn ngày hay chuyển tiếp mà còn rất tích cực trong công tác xin học bổng và những tài trợ quốc tế về học thuật, trong đó có chương trình học bổng Erasmus. Đầu năm 2019, UEF đã nhận được những suất học bổng đầu tiên tài trợ cho 1 sinh viên và 3 giảng viên sang Đan Mạch để tham quan, học tập mô hình giáo dục Bắc Âu. Đến năm 2020, UEF lại một lần nữa xuất sắc, vượt qua rất nhiều trường đại học công lập để giành được học bổng này ở 2 trường là Đại học Cardiff Metropolitan, Anh Quốc và trường University College Lillebaelt (UCL), Đan Mạch. Có thể thấy rằng, chương trình học bổng rất đa dạng, mọi sinh viên, giảng viên đều có thể ứng tuyển, miễn là đáp ứng được điều kiện tiếng Anh do Liên Minh châu Âu đề ra". 
 học bổng Erasmus
học bổng Erasmus
UEF không ngừng mở rộng quan hệ hợp tác với các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến
 
Đáng chú ý, vào ngày 21/10/2019, UEF đã chào đón đoàn giảng viên UCL – Đan Mạch đến công tác tại trường. Đây cũng là hoạt động trao đổi giảng viên quốc tế do quỹ Erasmus châu Âu tài trợ.
Đặc biệt, vào tháng 6/2020, UEF đã dành 8 suất học bổng Erasmus cho giảng viên và 1 suất cho sinh viên Nhà trường học tập tại Vương Quốc Anh. Đây là kết quả kết nối, hợp tác giữa UEF cùng các trường đối tác quốc tế, góp phần khẳng định uy tín, vị thế của Nhà trường trên lộ trình hội nhập giáo dục.
 học bổng Erasmus
học bổng Erasmus
học bổng Erasmus
Các giảng viên UCL tham quan tìm hiểu môi trường học tập tại UEF
 
Thông tin chi tiết về học bổng Erasmus tại Đan Mạch:
Số lượng: 03 suất, trong đó: Giảng viên 01 suất; Sinh viên: 02 suất
Điều kiện: giảng viên phải có trình độ tiếng Anh tối thiểu B2 và sinh viên là B1
Thời gian học tập: 2,5 tháng
Thời gian tập huấn: 5 Ngày
Hiệu lực học bổng: 1/9/2020 – 31/7/2023
Ngành học/ tập huấn: Sư phạm, Giáo dục, Quản trị kinh doanh
Mọi thắc mắc, giảng viên, sinh viên vui lòng liên hệ:
Viện quốc tế UEF (tầng 4), 141-145 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 028.5422.1374 – 028.5422.6666 (400)
Email: international@uef.edu.vn
 
Kim Bằng
TIN LIÊN QUAN