Học kỳ quốc tế

Sinh viên UEF nhanh chóng hòa mình vào lớp học mới tại Đại học Thương mại Thái Lan

28/05/2019
29/05/2019
Là một trong những hoạt động học thuật nổi bật của UEF, chương trình học kỳ quốc tế đã mang cơ hội khám phá, học tập tại các quốc gia trên thế giới, góp phần phong phú hóa trải nghiệm giáo dục và tăng cường kết nối quốc tế cho sinh viên.
Mới đây nhất, UEF đã khởi động chương trình học kỳ quốc tế kết hợp giao lưu văn hóa cùng Đại học Thương mại Thái Lan (UTCC). Sinh viên tham gia chương trình sẽ hoàn thành học kỳ 2B tại xứ sở Chùa vàng trong vòng 2 tháng (26/5 - 26/7/2019).
 
Học kỳ Thái Lan 2B
Học kỳ Thái Lan 2B 1
Ngày học đầu tiên cùng những người bạn mới của sinh viên UEF tại UTCC – Thái Lan

Đặt chân đến Thái Lan vào ngày 26/5, đoàn sinh viên UEF đã có một ngày để tham quan tổng thể môi trường học tập và nghiên cứu mới tại UTCC. Sau khi tham quan campus và về đến ký túc xá O2 Omyim để ổn định nơi ở, sáng ngày 27/5 vừa qua, các bạn đã hòa mình ngay vào ngày học đầu tiên đầy thú vị cùng những người bạn UTCC.
 
Học kỳ Thái Lan 2B 4
Ký túc xá O2 Omyim – Nơi lưu trú của đoàn sinh viên UEF trong suốt hành trình

Học kỳ Thái Lan 2B 5
Sự tiếp đãi thịnh tình mà sinh viên UTCC dành cho UEFers
 
Tại lớp học này, tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng để giảng dạy nên rào cản ngôn ngữ không phải là vấn đề đáng ngại với sinh viên UEF. Hơn nữa, đội ngũ giảng viên của UTCC đều là các thầy cô sở hữu nhiều năm kinh nghiệm đào tạo sinh viên quốc tế, phụ trách các du học sinh đến từ khắp các quốc gia trên thế giới nên việc hòa nhập vào môi trường mới của các bạn khá nhanh chóng và dễ dàng.
 

Khuôn viên và cơ sở vật chất chuẩn quốc tế của UTCC
Khuôn viên và cơ sở vật chất chuẩn quốc tế của UTCC 
 
Chia sẻ cảm nhận về ngày đầu học tập tại Thái Lan, bạn Nguyễn Hửu Cảnh cho biết: ”Vì đây là lần đầu tiên tham gia học kỳ quốc tế nên mình khá hứng khởi nhưng kèm theo đó là sự lo lắng. Tuy nhiên, khi bước vào lớp thì nỗi lo lắng đó tự nhiên biến mất vì các bạn sinh viên ở đây rất thân thiện và nhiệt tình. Chưa kể với sự đa dạng về quốc tịch (ngoài sinh viên Thái Lan, lớp còn có sinh viên Trung Quốc, Malaysia, Campuchia và Indonesia, giảng viên lại là người Ý) khiến mình vô cùng hào hứng, vì được khám phá nhiều nền văn hoá khác nhau. Mình cũng không bỡ ngỡ nhiều vì môi trường cũng khá giống UEF. Ở đây tụi mình còn được đi "thực chiến" - khảo sát, phỏng vấn thực tế các khách du lịch đến từ nhiều quốc gia nữa. Dù mới chỉ là ngày đầu tiên nhưng mình cảm nhận đây sẽ là 1 học kỳ rất tuyệt vời với nhiều trải nghiệm đáng quý ở đất nước Chùa vàng này. Đặc biệt, đây chính thiên đường ẩm thực cho những đứa "food holic" như mình” (cười).
Bạn Lê Đoàn Khánh Vy cũng có cùng cảm nhận: “Buổi học đầu tiên của chúng mình là môn Consumer Behavior do thầy Peter - giảng viên người Ý phụ trách. Lớp học này được ví như là lớp học đa quốc gia khi mình được học cùng các bạn đến từ các nước khác nhau như Trung Quốc, Malaysia, Campuchia,... và Thái Lan. Chúng mình được xếp chỗ ngồi xen kẽ với các bạn đến từ các nước khác nhau để có thể làm quen và hiểu hơn về con người nước bạn.”
Như vậy, không chỉ tiếp thu kiến thức tại lớp học, sinh viên UEF còn có nhiều thời gian trải nghiệm thực tế để cảm nhận nhịp sống, con người, đất nước Thái Lan. Cùng tiếp tục chờ đón những khoảnh khắc ấn tượng được các bạn chia sẻ từ học kỳ quốc tế này nhé!
 
Tin: Tuấn Anh, Ảnh: Viện quốc tế
TIN LIÊN QUAN